x close

8 ไอเดียทรงผมชาย รองทรงสูงเปิดข้างวินเทจ เสริมลุคเท่ไม่ตกเทรนด์

          เทรนด์ทรงผมผู้ชายแนววินเทจ กับ 8 ทรงผมรองทรงสูงเปิดข้าง มีทรงไหนบ้าง และแต่ละทรงจะเป็นยังไง ตามไปส่องทรงผมชายสุดคลาสสิกกันเลย

          ทรงผมรองทรง เป็นอีกหนึ่งทรงผมชายที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งในปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนให้ดูเท่และทันสมัยมากขึ้น แถมยังเสริมบุคลิกของหนุ่ม ๆ ให้ดูดีขึ้นอีกด้วย โดยทรงผมชายรองทรงสูงเปิดข้าง มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมทรงผมรองทรงสูงเปิดข้างวินเทจ เท่ ๆ มาแนะนำกัน เผื่อไว้เป็นไอเดียว่ามีทรงไหนที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ บ้าง ตามไปดูกันเลย

1. รองทรงสูงเปิดข้างและหน้าม้า

          ทรงผมรองทรงสูงยอดฮิตอันดับต้น ๆ เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ผมเส้นใหญ่และหนา โดยทรงนี้จะไถสูงเปิดข้างแบบ Mid Fade ส่วนผมด้านหน้าไว้หน้าม้า ปรับลุคให้ดูหล่อเท่มีสไตล์มากขึ้น

2. รองทรงเปิดข้างแบบอันเดอร์คัต

          ทรงนี้เป็นการตัดอันเดอร์คัตแบบไถผมด้านข้างออก เพื่อเพิ่มความกว้างให้กับใบหน้า เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยมและสั้น พร้อมเซตผมด้านบนให้ตั้งเสยขึ้นแบบโค้ง ๆ เสริมให้ใบหน้าดูเรียวยาวและมนขึ้น

3. รองทรงสูงเปิดข้างและแสกข้าง

          เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มสุดแนวด้วยทรงผมวินเทจปัดข้าง โดยผมด้านข้างตัดแบบรองทรงเฟด ส่วนผมด้านบนไว้ยาวเล็กน้อย พร้อมเซตผมด้วยแว็กซ์หรือโพเมด แล้วหวีปัดเรียบไปด้านใดด้านหนึ่ง ให้ลุคที่ดูหล่อเนี้ยบ

4. รองทรงสูงเปิดข้างแบบหน้าม้าต่ำ

          อีกหนึ่งทรงผมรองทรงสูงเปิดข้างที่หนุ่ม ๆ นิยม จุดเด่นของทรงนี้คือการไถผมเปิดด้านข้างจนเป็นรองทรงสูง ไว้ผมด้านบนยาวประมาณ 5 ซม. และตัดหน้าม้าตรงแบบซีซาร์คัต เป็นทรงที่ดูแลได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาเซตผม

5. รองทรงสูงเปิดข้างกับทรงสไปกี้

          หนุ่มเท่ต้องไม่พลาดทรงนี้ กับทรงผมรองทรงสูงที่ไถด้านข้างจนเกรียนเกือบติดหนังศีรษะ เหลือผมยาวด้านบนไว้ประมาณ 4-6 ซม. และเซตเป็นทรงสไปกี้แบบตั้ง ๆ หรือทรงฟอกซ์ฮอว์กก็ดูเท่ไม่เบา

6. รองทรงสูงเปิดข้างผสมปอมปาดัวร์และสลิกแบ็ก

          ทรงผมวินเทจทรงนี้เป็นการผสมผสานทรงปอมปาดัวร์กับสลิกแบ็กรวมกัน โดยไถผมเปิดด้านข้างเป็นรองทรงสูง และเซตผมเสยไปด้านหลังทั้งหมดแบบสลิกแบ็ก พร้อมยกโคนผมด้านหน้าให้ตั้งสูงขึ้นแบบปอมปาดัวร์ ออกมาเป็นลุคเท่ ๆ สไตล์หนุ่มรุ่นใหญ่

7. รองทรงสูงเปิดข้างและโมเดิร์นปอม

          รองทรงสูงเปิดข้างวินเทจสไตล์โมเดิร์นแบบไล่เฟดด้านข้าง เพิ่มความเท่และเนี้ยบมากขึ้น โดยทรงนี้ด้านข้างจะเฟดสั้นและไว้ด้านบนสูง สำหรับเซตผมปัดข้างหรือเสยผมขึ้นก็ดูดีเช่นกัน

8. รองทรงสูงเปิดข้างสไตล์ควิฟ

          ทรงผมรองทรงสูงเปิดข้างและทรงควิฟ เป็นอีกทรงที่เผยให้เห็นความเป็นธรรมชาติของเส้นผม โดยใช้หวีแปรงผมไปด้านหลังยกขึ้นเล็กน้อย เสริมลุคเท่ เหมาะกับทุกรูปหน้า โดยเฉพาะคนหน้ากลมจะช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้น

          เป็นยังไงบ้างครับกับรองทรงสูงเปิดข้างแนววินเทจที่เราคัดมาฝากกัน ใครอยากเปลี่ยนแนวตัวเองดูบ้าง ลองนำไปปรับลุคใหม่กันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jokybarber, dalie_ryosuke, thebarbatokyo5_five_, ballin.barbershop

ขอบคุณข้อมูลจาก : menhairstylist.com, menshaircuts.com, latest-hairstyles.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ไอเดียทรงผมชาย รองทรงสูงเปิดข้างวินเทจ เสริมลุคเท่ไม่ตกเทรนด์ อัปเดตล่าสุด 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:59:04 29,347 อ่าน
TOP