x close

มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ กับเคล็ดลับออกกำลังกายสร้างหุ่นลีน ปั้นซิกแพก

          มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ กับเคล็ดลับออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อ เรียกหุ่นลีน ให้สมกับเป็นเทรนเนอร์ เขาออกกำลังกายยังไงบ้าง ไปดูกัน
มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ออกกำลังกาย

ภาพจาก : Instagram mickey.a.np

          เรียกว่าเป็นหนุ่มที่รักสุขภาพและรักการออกกำลังกายมาก ๆ สำหรับ มิกกี้ นนท์ สามี เจนี่ อัลภาชน์ เนื่องจากมิกกี้เป็นทั้งนักกีฬา นายแบบ และเทรนเนอร์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงมีรูปร่างดี ซิกแพกแน่น สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากรู้ว่าเขามีวิธีปั้นหุ่นยังไงบ้าง กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับออกกำลังกายของ มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ มาฝากกันครับ
          ด้วยความที่เป็นเทรนเนอร์ ทั้งยังเป็นนักกีฬา มิกกี้ นนท์ จึงให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเวตเทรนนิ่งควบคู่กัน โดยเขาจะเน้นการวิ่งลู่เป็นประจำ วันละอย่างน้อย 30 นาที และบางครั้งก็ใช้เครื่องสร้างแรงต้านควบคู่กันเพื่อให้ได้ใช้กล้ามเนื้อมากขึ้น นอกจากนี้เขายังแนะนำให้ขยับร่างกายหลายทิศทางเพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้ร่างกายด้วย
          สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ มิกกี้ นนท์ แนะนำว่า ต้องฝึกการทำท่าเดิมซ้ำ ๆ ในช่วงข้อต่อ เพื่อให้ข้อต่อแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี จะส่งผลไปยังการสร้างกล้ามเนื้อที่ดีขึ้น โดยต้องทำ 5 พื้นฐานนี้ให้ได้และมีการขยับอย่างสม่ำเสมอ คือ งอเข่า งอสะโพก ดัน ดึง บิด/เอี้ยว

แนะนำท่าสร้างกล้ามเนื้อแกนกลาง

ด้วย Fit Ball

          สำหรับใครที่ที่บ้านมี Fit Ball มิกกี้ นนท์ แนะนำให้ออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวด้วยท่าเหล่านี้ Pike, Roll out, Side plank, Crunch สลับกันไป ท่าละ 30 วินาที กล้ามเนื้อแกนกลางจะแข็งแรง ซิกแพกขึ้นแน่นอน
          นอกจากนี้เรื่องการกินก็สำคัญ มิกกี้ นนท์ ปรับพฤติกรรมการกินดังนี้
  • กินอาหารมีประโยชน์ 80%
  • กินอาหารที่ประโยชน์น้อย 20%
  • กินทุกอย่างที่อยากกิน แต่ใช้วิธีการนับแคลอรีและกะปริมาณให้เหมาะสม

          ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยให้ไดเอตได้อย่างมีความสุข มีความสมดุล และไม่เครียดจนเกินไป

มิกกี้ นนท์ ตอบข้อสงสัย

กินอาหารมื้อดึกทำให้อ้วน จริงไหม ?

          คำถามที่หลายคนสงสัย โดยเฉพาะคนที่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น เพราะเรื่องการกินก็สำคัญไม่ต่างกับการออกกำลังกายเลยทีเดียว โดย มิกกี้ นนท์ ได้ตอบข้อสงสัยและให้คำแนะนำเรื่องของการกินอาหารไว้ดังนี้

กินดึกทำให้อ้วน จริงหรือไม่ ?

          กินดึกไม่ได้ทำให้อ้วน แต่กินเยอะทำให้อ้วน และคนส่วนมากที่กินดึกแล้วอ้วน เพราะระหว่างวันกินเยอะอยู่แล้ว พอยิ่งอยู่ดึกยิ่งกินเยอะ จึงทำให้อ้วน

การงดแป้ง ไม่กินคาร์บ ลดน้ำหนักได้จริงไหม ?

          แป้งไม่ได้ทำให้อ้วน แต่กินเยอะทำให้อ้วน แถมอาหารส่วนมากที่เรากินเข้าไปยังมีแป้งเป็นส่วนประกอบหลัก

การแบ่งอาหารออกเป็นหลายมื้อ มีข้อดียังไง ?

          ในเชิงการลดไขมัน ไม่มีข้อดีอะไรมากกว่ากินมื้อปกติ สามารถกินตามสะดวกได้เลย เช่น บางวันกินมื้อเดียว หรือบางวันจะกิน 5 มื้อก็ได้

อยากลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย เริ่มจากอะไรดี ?

          เริ่มจากการคุมปริมาณอาหาร สามารถทำได้ แต่ก็ไม่แนะนำเท่าไร เพราะไม่ยั่งยืน
มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ออกกำลังกาย

ภาพจาก : Instagram mickey.a.np

         นอกจากการสร้างกล้ามเนื้อในยิมแล้ว มิกกี้ยังชื่นชอบการเล่นกีฬาฟุตบอล รักบี้ และว่ายน้ำอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม มิกกี้ นนท์ ถึงมีหุ่นแน่น เฟิร์มสุด ๆ จนใคร ๆ ก็ต้องอิจฉา
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram mickey.a.np
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ กับเคล็ดลับออกกำลังกายสร้างหุ่นลีน ปั้นซิกแพก อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2567 เวลา 14:00:35 35,873 อ่าน
TOP