x close

สีผม 2023 ส่อง 10 เทรนด์สีผมผู้ชายเท่ ๆ ทำแล้วไม่เอาต์ชัวร์

          สีผม 2023 เทรนด์สีผมผู้ชายที่กำลังมาแรง ทำได้ทั้งปีแบบไม่มีเอาต์ จะมีสีผมสวย ๆ อะไรบ้าง ตามมาเลือกไว้ไปเปลี่ยนลุคกันเลย
          ต้อนรับปี 2023 ด้วยแฟชั่นจี๊ด ๆ โดนใจ ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าการแต่งกายแล้ว เทรนด์สีผมก็มาแรงไม่แพ้กัน และสำหรับปี 2023 จะมีสีผมผู้ชายแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 10 สีผมชายที่กำลังจะอินแบบสุด ๆ มาดูแล้วลิสต์ไว้ รับรองทำสีผมได้ทั้งปี ไม่เอาต์แน่นอน

เทรนด์สีผมผู้ชาย 2023

          สำหรับในปี 2023 สีผมผู้ชายที่มาแรงก็ยังคงเน้นโทนสีเทาอยู่ นอกจากนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นสีสว่าง เพื่อขับให้ใบหน้าดูโดดเด่น สดใสมากยิ่งขึ้น สำหรับหนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาสีผมสวย ๆ ถ้าไม่อยากตกขบวนความเท่ ควรเลือกสีผมดังนี้ครับ

1. สีผมผู้ชาย Ash Brown

          สีน้ำตาลหม่นอมเทา เป็นสีที่ค่อนข้างสุภาพ แต่ก็ยังดูมีอะไร แถมยังช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย เป็นสีที่ยังคงนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะทำแล้วละมุนมากจริง ๆ ใครที่เพิ่งเริ่มทำสีผม หรือกำลังคิดอยากจะทำสีผม เริ่มที่สีนี้ก็ได้ครับ

2. สีผมผู้ชาย Ash Grey

          ฮิตยาวนานต่อเนื่องมาหลายปีสำหรับสีเทา ซึ่งเป็นสีที่ท้าทายมาก ๆ เพราะนอกจากจะทำยากแล้ว ยังต้องมีวิธีการบำรุงรักษาให้สีคงอยู่นาน ๆ สีนี้จะช่วยขับให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น แถมถ้าใครแอบมีผมหงอกก็พรางได้ดีด้วย เป็นสีที่ใครทำก็เท่จริง ๆ

3. สีผมผู้ชาย Sandy Blonde 

          สีนี้คือสีบลอนด์ แต่แตกต่างตรงที่ติดเหลืองค่อนข้างน้อย เป็นบลอนด์ซีด ๆ ที่มีอันเดอร์โทนเป็นสีเบจ เหมือนสีของทราย ดูแปลกแตกต่าง แต่ทำออกมาแล้วหล่อไม่เบา เรียกว่าเป็นสีบลอนด์แบบมีระดับ

4. สีผมผู้ชาย Platinum

          สีผมบลอนด์ขาวสว่าง เป็นสีที่เคยฮิตมาแล้วในช่วงปี 2021 และกลับมาฮิตอีกครั้ง สีนี้สะดุดตามาก ๆ เพราะเป็นสีสว่างทั้งศีรษะ ซึ่งต้องเตือนไว้ก่อนว่าต้องฟอกหนักมาก ใครหนังศีรษะไม่แข็งแรงควรข้าม แต่ถ้าทำสีนี้ไหว บอกเลยว่าสาวเหลียวแน่นอน

5. สีผมผู้ชาย Salt & Peppers

          หลายคนอาจจะสงสัยว่าสีของเกลือและพริกไทยเป็นยังไง นั่นคือการผสมผสานสีโทนขาวกับน้ำตาลหม่นเอาไว้อย่างลงตัว เหมือนสีของเกลือและพริกไทยนั่นเอง จะทำสีผมทั้งศีรษะ หรือจะจับช่อไฮไลต์ก็ได้ เป็นสีที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาจริง ๆ

6. สีผมผู้ชาย Split Hair Color

          ในปี 2023 สีผมแบบแบ่งครึ่งศีรษะจะกลับมาฮิตอีกครั้งหลังจากอินกันสุด ๆ ในปี 2021 โดยในปีนี้จะสามารถเล่นสีได้สนุกมากขึ้น และไม่มีกฎตายตัวว่าแต่ละฝั่งต้องทำสีอะไรบ้าง เรียกว่าสนุกกับสีผมได้ตามใจเลยทีเดียว

7. สีผมผู้ชาย Navy Blue

          ถ้าสังเกตดี ๆ สีน้ำเงินเข้มเป็นสีที่เริ่มฮิตมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 และยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องจนเข้าปี 2023 เพราะสีนี้ทำแล้วหน้าสว่างมาก ๆ แถมยังดูน่าสนใจกว่าผมสีเข้มอื่น ๆ นอกจากนี้หากสีน้ำเงินเริ่มลอก จะได้สีใหม่เป็นสีฟ้าและสีเทาด้วย ทำรอบเดียวคุ้มสุด ๆ

8. สีผมผู้ชาย Icy Blue

          นอกจากสีน้ำเงินแล้ว หากอยากทำสีผมโทนเย็นแต่อยากคูลแบบสุด ๆ สีฟ้าอ่อนก็เป็นทางเลือกที่ดี ยิ่งตอนสีเริ่มจางแล้วกลายเป็นสีฟ้า ๆ ขาว ๆ นะ บอกเลยว่าเท่จัด เหมาะกับทรง Fade หรือ Undercut สุด ๆ

9. สีผมผู้ชาย Mint Green

          หลายคนอาจเคยทำสีผมโทนเขียวหรือสีเขียวมาบ้าง แต่เชื่อว่าสีเขียวมินต์น่าจะยังไม่อยู่ในลิสต์ แต่ต้องบอกว่าปี 2023 สีมินต์จะมาแรงไม่แพ้สีอื่น ๆ เป็นสีที่มองแล้วสบายตา แต่เท่และดูซ่าไม่เหมือนใคร

10. สีผมผู้ชาย Light Pink

          ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่อยากทำผมสีชมพู เพราะผู้ชายหลายคนก็อยากลองทำผมสีชมพูเช่นกัน และในปี 2023 สีชมพูแนวพาสเทลก็จะอินอีกครั้ง ทำแล้วใบหน้าจะสว่างขึ้น ใครสายโหดก็จะดูซอฟต์ลง ทำแล้วสาวทักแน่นอน

          ได้อัปเดตเทรนด์สีผม 2023 กันไปแล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองก็ลองเลือกสีผมที่ชอบไปปรับลุคกันดูครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tongtong_thestar12, nengnn, tumidol_ts9, hairbyspacejunkee, barbersandbrews, joaomakeandhair, __cassandratorres__, pulpriothair

ขอบคุณข้อมูลจาก : allthingshair.com, lorealparisusa.com, hair.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผม 2023 ส่อง 10 เทรนด์สีผมผู้ชายเท่ ๆ ทำแล้วไม่เอาต์ชัวร์ อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2565 เวลา 17:10:38 69,552 อ่าน
TOP