x close

สีผมผู้ชายผิวแทน ขับผิวไบรท์ เสริมความหล่อเท่ไปอีกขั้น

          สีผมผู้ชายผิวแทน มีสีไหนบ้างที่ทำแล้วรอด ขับผิวให้หน้าดูสว่าง ไม่หมอง สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีคำถามว่า ผิวแทนย้อมผมสีอะไรดี ลองมาเช็กเทรนด์สีผมผู้ชายที่เหมาะกับสีผิวของเรากัน

          การทำสีผมของผู้ชายกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้เราจะได้เห็นสีผมผู้ชายที่หลากหลายและมีลูกเล่นมากขึ้น ซึ่งการย้อมผมไม่เพียงแต่จะช่วยให้หนุ่ม ๆ เปลี่ยนลุคและสนุกกับแฟชั่นทรงผมที่แปลกตาขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถขับผิวให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น เสริมเสน่ห์ให้น่ามองอีกหลายเท่าตัว ดังนั้น ถ้าใครกำลังอยากปรับลุคใหม่ ลองเริ่มที่การเปลี่ยนสีผมดูสิครับ แต่หนุ่มผิวแทน ผิวเข้ม ต้องเลือกโทนสีผมผู้ชายที่เข้ากับผิวของเราด้วยนะ ไม่งั้นอาจพลาดได้ง่าย ๆ

          ทั้งนี้ ผู้ชายผิวแทน ผิวสองสี หลายคนคงเคยลองหรืออยากเปลี่ยนสีผมกันอยู่แล้ว แต่ก็มักกังวลและไม่มั่นใจว่าสีผมผู้ชายผิวแทนที่เลือกมานั้นจะเข้ากับตัวเองหรือไม่ ทำแล้วจะดูหน้าหมองลงไปหรือเปล่า อย่างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ผู้ชายผิวแทนย้อมผมสีอะไรดี เพื่อเสริมความหล่อเท่ในสไตล์ที่เป็นคุณ

สีผมผู้ชายผิวแทน ทำสีอะไรดี

1. น้ำตาลเข้ม Dark Brown

          หนุ่มผิวแทนที่เริ่มทำสีผมครั้งแรก ๆ อาจเลือกสีที่อ่อนจากสีผมเดิมเล็กน้อยอย่างสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลช็อกโกแลต ซึ่งจะช่วยลดความหมองคล้ำลง ขับผิวให้สว่าง เสริมลุคให้ดูมีเสน่ห์พร้อมมัดใจสาว ๆ ได้เลย

2. สีน้ำตาลธรรมชาติ Natural Brown

          สีน้ำตาลอ่อนแบบธรรมชาติ เป็นโทนสีผมเบสิกและฮิตตลอดกาล ใครทำก็รอด เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้า ยังช่วยขับผิวสีน้ำผึ้งให้ดูไบรท์ขึ้นได้อีกด้วย ฉะนั้นจัดไปแบบไม่ต้องคิดมากครับ

3. สีน้ำตาลหม่น Ash brown

          ผมสีน้ำตาลอมเทาบวกกับผิวสีแทน บอกเลยว่าผู้ชายลุคนี้ดูเซ็กซี่สุด ๆ เพราะโทนน้ำตาลหม่นจะช่วยขับผิวให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น ดูคมเข้มแต่ก็มีความซอฟต์ สีไม่แรงจนเกินไป แถมยังลดอายุได้อีก

4. สีเทาควันบุหรี่ Smoky Grey

          อีกหนึ่งสีผมที่หนุ่ม ๆ หลายคนนิยมทำ เพราะเข้ากับผิวสีแทนแบบคนเอเชียได้ดี ทำแล้วจะเสริมความเท่ ๆ คูล ๆ ยกระดับลุคขึ้นมาอีกขั้น หล่อบาดใจสาวสุด ๆ ยิ่งหนุ่มสายแฟคือได้มาก อยากเปลี่ยนสีผมทั้งทีต้องลอง

5. สีขาว Platinum

          เห็นชาร์ตผมสีนี้หลายคนอาจจะกลัว แต่บอกเลยว่าสีผมนี้เป็นการคอนทราสต์ที่น่าสนใจมาก ๆ ถึงขนาดเป็นสีผมที่มาแรงอย่างต่อเนื่องในหมู่หนุ่มผิวสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นโทน Platinum Silver หรือ Platinum Blonde ยิ่งถ้าเซตให้ตั้ง ๆ หน่อยบอกเลยว่าเท่จัด !

6. สีบลอนด์หม่น Ash Blonde

          สีผมผู้ชายโทนบลอนด์น้ำตาลประกายหม่น เป็นการผสมผสานระหว่างสีบลอนด์และน้ำตาลที่ลงตัว ได้ลุคนุ่ม ๆ ดูอบอุ่น ช่วยให้ใบหน้าเปล่งประกายมากกว่าสีน้ำตาล ยิ่งเวลาออกแดดก็จะเห็นสีผมที่เงาสวย ดูไบรท์และน่ามองครับ

7. สีน้ำเงิน Deep Blue

         สำหรับสีผมโทนสีน้ำเงินนี้จะให้ลุคเท่ ๆ ดูมีสไตล์ ไม่ทำให้หน้าหมอง ซึ่งก็เข้ากับหนุ่มผิวแทนได้อย่างไม่น่าเชื่อ หรือถ้ารู้สึกว่าแรงไป แนะนำให้เลือกโทนสีน้ำเงินแล้วเบรกด้วยสีเทาเข้าไปหน่อยก็จะได้ลุคคูล ๆ เช่นกัน

8. สีน้ำตาลทอง Golden Brown

          หนึ่งในผมสีน้ำตาลที่จัดว่าให้ความรู้สึกอบอุ่น ลดความดุลงได้ แถมผมสีนี้ยังมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสีที่ย้อมติดได้ง่าย เข้ากับใบหน้าของคนเอเชีย ทั้งยังช่วยขับผิวให้ดูสว่างสดใสอีกด้วย

9. ไฮไลต์สีผม

          ใครที่ไม่อยากทำสีทั้งศีรษะ อาจจะยังไม่กล้าหรือกลัวไม่เข้ากับหน้า การไฮไลต์สีผมบางส่วนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ เพราะจะช่วยให้ลุคผิวแทน ๆ ของเราดูน่าสนใจขึ้น แต่งตัวก็ง่าย โดยไม่จำเป็นต้องไฮไลต์สีทองเท่านั้น แต่ยังสามารถเปลี่ยนเป็นสีเทา สีขาว สีหม่น ๆ เงา ๆ ได้อีกด้วย

          คราวนี้หนุ่ม ๆ ผิวแทนคงจะเลือกสีผมผู้ชายกันได้ง่ายขึ้นแล้ว ซึ่งถ้าใครเป็นมือโปรเรื่องการเปลี่ยนสีผมก็สามารถลงมือย้อมเองได้เลย แต่ถ้าใครเป็นมือใหม่ แนะนำว่าให้พุ่งตัวไปที่ร้านทำผมก่อนดีกว่า จะได้มีสีผมที่เป๊ะและตรงกับใจครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram gunnapat23, hussaweee, gun_atthaphan, danworrawech, titan_pongpana, brightnorr, botcashofficial, thirdd, gunteee
ขอบคุณข้อมูลจาก : allthingshair.com, lorealparisusa.com, machohairstyles.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผมผู้ชายผิวแทน ขับผิวไบรท์ เสริมความหล่อเท่ไปอีกขั้น อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2567 เวลา 16:17:26 73,541 อ่าน
TOP