x close

นักเตะแมนยู - ลิเวอร์พูล กับสไตล์ทรงผมสุดเท่ ดูดีทั้งในและนอกสนาม

          นักเตะแมนยู - ลิเวอร์พูล กับทรงผมชายเท่ ๆ หลากหลายทรงที่เหล่านักฟุตบอลทีมดังเขาทำกัน จะมีทรงไหนโดนใจบ้าง ลองไปดูไอเดียกันเลย
          เรียกว่ากำลังเป็นที่พูดถึงสุด ๆ สำหรับศึกแดงเดือด The Match การแข่งขันฟุตบอลครั้งยิ่งใหญ่ที่ทั้งทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล จะได้มาประชันแข้งกันที่ประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ทั้ง นักเตะแมนยู และ นักเตะลิเวอร์พูล ก็มาถึงไทยเรียบร้อยแล้ว และแต่ละคนก็มาในลุคโดดเด่น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องทรงผมของเหล่านักเตะทั้ง 2 ทีมกันหน่อยว่าใครทำทรงผมชายทรงอะไรบ้าง เผื่อเป็นไอเดียให้หนุ่ม ๆ ไปตัดกัน

ดาบิด เด เคอา กับทรงผม Faux Hawk ที่ตัดด้านข้างและด้านหลังให้สั้น ส่วนผมด้านบนตัดให้ยาวกว่า แล้วเซตให้ตั้งขึ้น เป็นทรงเท่ ๆ เฟี้ยว ๆ ที่รับกับหนวดเคราของเขามาก ๆ

วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ ทำทรงผม Midium Natural Curl ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการตัดผมรองทรงแล้วปล่อยผมที่เป็นลอนหยิกตามธรรมชาติของเขาไว้ ทำให้ได้ทรงผมที่ไม่เหมือนใคร

แฮรี่ แม็คไกวร์ มาในทรง Butch Cut ทรงผมสั้นยอดนิยมที่มีจุดเด่นคือการตัดผมรอบ ๆ ศีรษะให้มีความยาวเท่า ๆ กัน จากนั้นก็เซตให้ตั้งสักหน่อย เท่และคล่องตัวมาก ๆ

ลุค ชอว์ หล่อเท่กับทรงผม Buzz Cut ที่ตัดแบบสั้นเกรียนทั้งศีรษะ ทรงนี้ต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนขี้ร้อนและต้องการความคล่องตัว เพราะดูแลง่ายสุด ๆ

อเล็กซ์ เตเลส มาในทรงผมเท่ ๆ อย่าง Edgar คือด้านข้างไถไล่ระดับแบบทรง Fade แต่ตัดผมด้านหน้าให้เป็นเส้นทรง เซตผมให้ตั้ง ดูมีสไตล์สุด ๆ

บรูโน่ เฟร์นานเดส ทำผมทรง Faux Hawk เช่นเดียวกัน ส่วนด้านข้างไถไล่ระดับแบบทรง Fade ช่วยให้ผมดูมีมิติ เมื่อเซตผมด้านบนให้ตั้งขึ้นก็ดูเท่สุด ๆ

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค ทำผมทรง Slide Part ที่ไถ Undercut แกะลายเส้นเล็ก ๆ ที่ด้านข้าง ส่วนผมด้านบนปล่อยยาวแล้วหวีปาดไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ทรงนี้เนี้ยบไม่หยอกเลยจริง ๆ

จาดอน ซานโช่ ทำผมทรง Midium Afro ด้วยการไถผมด้านข้าง ปล่อยผมด้านบนให้ยาวประมาณหนึ่ง แล้วปล่อยผมให้ขดดัดหยิกฟู เพิ่มความเนี้ยบด้วยการตัดผมด้านหน้าให้เป็นเส้นตรง ดูเท่ไม่เหมือนใคร

ชาร์ลี ซาเวจ มาในทรง Middle Part หรือทรงแสกกลางนั่นเอง โดยไว้ผมด้านบนให้ยาวพอประมาณ แล้วแสกกลาง ได้ทรงเท่ ๆ ที่เสริมหน้าหวาน ๆ ให้ดูดียิ่งขึ้น

มาทางฝั่งลิเวอร์พูลกันบ้าง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เป็นหนุ่มผมยาวที่ทำผมได้น่าสนใจมาก ด้วยความที่เขาเป็นคนผมหยักศก จึงปล่อยผมให้ยาวปานกลาง แล้วมัดผมเป็นมวยต่ำเล็ก ๆ ด้านหลัง โดยมัดผมได้ตึงเป๊ะ เห็นลอนผมเป็นคลื่นนิด ๆ ง่ายแต่ดูดี

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ หนุ่มผิวสีคนนี้เลือกทำผมทรง Midium Dreadlock ซึ่งต้องบอกว่าเหมาะกับเขามาก ๆ ด้วยผมธรรมที่หยิกอยู่แล้ว เมื่อทำทรงนี้เลยลงตัว แถมไม่รุงรังจนเกินไปด้วย

ดิโอโก โชตา เลือกทำผมทรง Butch Cut และไถผมด้านข้างเล็กน้อย ซึ่งต้องบอกว่าทรงนี้เข้ากับผมหยิกของเขามาก ๆ

ดาร์วิน นูเญซ หนุ่มสุดเท่คนนี้ทำทรง Undercut โดยไถผมด้านล่างให้สั้น แล้วไว้ผมด้านบนให้ยาว เมื่อมัดจุกหรือมัดผมมวย ก็จะเห็นบริเวณที่ไถเอาไว้ เฟี้ยวมาก ๆ

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็เป็นอีกคนที่เลือกทำผมทรง Medium Afro เช่นเดียวกัน เพื่อให้เหมาะกับเส้นผมธรรมชาติที่หยิกเป็นลอนเล็ก ๆ ทำทรงนี้จะได้ไม่ต้องเซตอะไรมากมาย แถมเข้ากับบุคลิกเขาอีกด้วย

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ตัดผมทรง Bald Fade โดยไถผมด้านข้างให้ไล่ระดับความหนาลงไป เกิดเป็นมิติที่น่าสนใจ แล้วปล่อยผมด้านบนให้ยาว เซตแบบหวีเสยไปด้านหลัง เนี้ยบสุด ๆ

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ทำผมทรง Side Parted with Short Wavy Hair เป็นการสไลด์ผมด้านข้างให้สั้น เมื่อบวกกับผมสั้นที่มีความหยักศกเป็นลอนคลื่น จึงได้ทรงเฉพาะตัวที่เข้ากับเขาสุด ๆ

โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ ทำผมทรง Bald Fade ไถผมด้านข้างไล่ระดับให้ดูมีมิติ ส่วนผมด้านบนตัดให้หนาและตั้งคล้ายทรงลานบิน บวกกับผมหยิกตามธรรมชาติ เฟี้ยวไม่มีใครเกิน

          ต้องบอกเลยว่า ทรงผมของนักเตะแต่ละคนเท่สุด ๆ ไปเลย หนุ่ม ๆ อยากได้ทรงผมเท่ ๆ สไตล์ไหนก็สามารถนำไปเป็นไอเดียได้นะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram d_degeaofficial, victorlindelof, harrymaguire93, lukeshaw23, alextelles13, brunofernandes.10, donnyvdbeek, sanchooo10, charliesavage48, virgilvandijk, trentarnold66, diogoj_18, darwin_n9, mosalah, jhenderson, andyrobertson94, roberto_firmino
ขอบคุณข้อมูลจาก : thetrendspotter.net, menshairstyletrends.com, haircutinspiration.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นักเตะแมนยู - ลิเวอร์พูล กับสไตล์ทรงผมสุดเท่ ดูดีทั้งในและนอกสนาม อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:15:15 14,443 อ่าน
TOP