x close

ทรงผมชาย 2022 อัปเดตทรงผมชายเท่ ๆ มาแรง

ทรงผมชาย 2022 มีทรงไหนมาแรงบ้าง เรารวมทรงผมผู้ชาย 2022 ทั้งสไตล์เกาหลีและทรงผมสั้นชายไทยมาให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกพิจารณากัน ทรงไหนเท่โดนใจ เดินเข้าร้านตัดผมแล้วบอกช่างได้เลย

นอกจากสไตล์การแต่งตัวแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่า "ทรงผม" มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างบุคลิกให้กับหนุ่ม ๆ ไม่น้อย เพราะการเปลี่ยนทรงผมก็อาจทำให้ลุคของหลาย ๆ คนเปลี่ยนไปเลยก็ได้ และในปี 2022 ก็มีเทรนด์ทรงผมชายเท่ ๆ หลายทรงที่กำลังได้รับความนิยม ตั้งแต่ทรงผมสไตล์วินเทจ ทรงผมสั้นชายไทยที่เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา ไปจนถึงทรงผมสไตล์เกาหลี หากใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตัดผมทรงไหนดี กระปุกดอทคอมรวบรวมทรงผมผู้ชาย 2022 มาแนะนำกันแล้วครับ

1. ทรงผมชาย Slicked Back

ทรงฮิตที่เสริมลุคหล่อเนี้ยบได้ทุกเวลา จุดเด่นอยู่ที่การเซตผมให้เสยปาดเรียบไปด้านหลัง ซึ่งเราจะเห็นเหล่าคนดังทำผมทรงนี้ออกงานอยู่บ่อย ๆ แต่ในวันธรรมดาก็สามารถทำได้เหมือนกันนะ ใครมองหาทรงผมชายวินเทจเท่ ๆ ต้องลองแล้วล่ะ

2. ทรงผมชาย Undercut

ผมทรงนี้น่าจะเป็นทรงที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ลักษณะที่เห็นชัดคือการไถผมด้านข้างให้สั้น แล้วปล่อยยาวด้านบน ซึ่งก็มีหลายระดับให้เลือกได้ตามชอบใจ จึงปรับให้เข้ากับหนุ่ม ๆ ได้ทุกสไตล์

3. ทรงผมชาย V-Cut

อัปเลเวลความเท่ให้ทรง Undercut ทั่ว ๆ ไป ด้วยการตัด V Cut หรือพูดง่าย ๆ คือไถผมด้านหลังให้เป็นรูปตัววี ซึ่งเป็นทรงผมที่ตัดแล้วทำให้ศีรษะดูสูงเพรียว ส่งผลให้หน้าเรียวได้อีกด้วยครับ

4. ทรงผมชาย Two Block

ทรงผมที่ได้รับอิทธิพลมาจากไอดอล K-Pop และยังเป็นทรงฮิตสำหรับผู้ชายเอเชีย ใครตัดก็รอด เพราะมีความคล้ายกับทรง Undercut แต่ด้านบนจะซอยให้มีเลเยอร์มาจนถึงหน้าม้า ซึ่งจะสไลซ์อย่างเป็นธรรมชาติ ไล่ระดับรับกับรูปหน้า ส่วนใครอยากเพิ่มลูกเล่นก็ลองทำสีผมเพิ่มได้เลย

5. ทรงผมชาย Mullet

ทรงรากไทรจากยุค 70s นำเทรนด์โดยร็อคสตาร์อย่าง David Bowie กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2022 นี้ ด้วยเอกลักษณ์ผมช่วงต้นคอที่จะยาวกว่าด้านข้าง อาจไถเปิดใบหูเล็กน้อย และมีการสไลซ์ไล่ระดับไปถึงช่วงปลายผม ใครเบื่อผมยาว อยากได้ลุคเฟี้ยว ๆ ขอ Recommended ทรงนี้ครับ

6. ทรงผมชาย Dandy

ทรงผมเรียบ ๆ ง่าย ๆ ที่ขึ้นทรงด้วยกรรไกรทั้งหมด จุดเด่นอยู่ตรงด้านหน้าปัดข้างนิด ๆ ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ งานละมุน ดูแล้วสบายตา ทั้งแบบเซตและไม่เซต

7. ทรงผมชายแสกกลาง

ไม่กี่ปีมานี้ ทรงผมแสกกลางกลายเป็นเทรนด์สุดฮิต ไม่ว่าดารา นายแบบ หรือไอดอลเกาหลี ก็ตัดกัน และในปีนี้เราก็ขอยกให้เป็นทรงเท่ ๆ อีกทรงที่ทำง่าย ไม่ต้องเซตก็ยังได้เลย แต่ถ้าอยากให้สะดุดตาก็ยอ้มผมสีน้ำตาล หรือสีโทนน้ำเงินม่วง คูล ๆ ก็ได้

8. ทรงผมชายหน้าม้า

พอบอกว่าหน้าม้า อย่าเพิ่งนึกถึงทรงเห็ดหรือเด็กเนิร์ดใส ๆ นะครับ เพราะทรงที่ว่านี้มีความเท่แฝงอยู่ โดยเฉพาะการตัดหน้าม้า แล้วเก็บรายละเอียดด้านข้างให้สั้นสักนิด จะช่วยเพิ่มความเป็นแฟชั่นให้ผู้ชายทุกคน ใครแต่งตัวจัด ตัดทรงนี้คือโอปป้ามาก !

9. ทรงผมชาย Medium Side Swept

ทรงผมนี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีในชื่อ “ผมเปิดข้าง” แต่เป็นการจัดแสกผมให้ปัดเป๋ไปด้านข้าง เมื่อทำออกมาก็จะให้ความหล่อแบบกร้าวใจ แบด ๆ หน่อย เหมาะกับคนที่อยากไว้ผมปานกลางสุด ๆ

10. ทรงผมชาย French Crop

อากาศร้อนตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการตัดผมสั้นกุดอีกแล้ว ซึ่งหนึ่งในทรงผมที่มาแรงก็คือสไตล์ French Crop ที่ไล่การเฟดขึ้นไปค่อนข้างสูง และตัดผมบริเวณหน้าผากให้ปรกลงมาเพียงเล็กน้อย โดยรวมถือว่าเท่ไม่แพ้ทรงอื่น ๆ เลย

11. ทรงผมชาย ดัดวอลลุ่ม

อินสุดตอนนี้ต้องทรงดัดผมวอลลุ่ม ที่หนุ่ม ๆ สามารถเลือกขนาดความหยิกได้เลย พร้อมเปลี่ยนทรงผมที่ลีบแบนให้ดูหนานุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังผสมผสานผมทรงนี้เข้ากับการตัดรองทรงได้อีกขั้น รับรองว่าใครเห็นก็ต้องถูกใจแน่นอน

12. ทรงผมชาย Bro Flow

ทรง Bro Flow ก็คือการไว้ผมยาวระดับปานกลางไม่ยาวจนมากเกินไป โดยทรงผมนี้จะช่วยให้คุณดูมีความเท่เซอร์ แต่ดูดีมีสไตล์ ซึ่งอาจจะมีการเติมลูกเล่นด้วยการมัดผมบ้างก็ยิ่งทำให้ทรงนี้ดูโดดเด่นสุด ๆ

อยากหล่อแบบไม่พักไปตั้งแต่ต้นปีถึงท้ายปี ก็ลองนำทรงผมผู้ชายเท่ ๆ เหล่านี้ไปเป็นไอเดียปรับลุคกันดู และล่าสุดเรามีอัปเดต  12 เทรนด์ทรงผมที่กำลังมาแรงมาให้เลือกกันที่นี่ ทรงผมผู้ชาย 2023

ขอบคุณข้อมูลจาก : menshaircuts.com, onpointfresh.com, menshairstyletrends.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมชาย 2022 อัปเดตทรงผมชายเท่ ๆ มาแรง อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 16:40:04 190,201 อ่าน
TOP