x close

ส่องทรงผม แจ็คสัน หวัง หล่อเท่เป็นเอกลักษณ์

          แจ็คสัน หวัง กับทรงผมชายเท่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกตัดตาม มาดูกันว่าทรงผมแจ็คสันมีทรงอะไรบ้าง เผื่อเก็บไว้เป็นไอเดียเสริมหล่อครั้งต่อไป

          หากจะพูดถึงไอดอลเกาหลีและศิลปินชาวจีนที่มีชื่อเสียง เชื่อว่า แจ็คสัน หวัง หรือ แจ็คสัน GOT7 ต้องเป็นชื่อที่หลายคนนึกถึง เพราะเขาเป็นทั้งศิลปินเดี่ยวที่ทรงอิทธิพลในจีน และเป็นหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง GOT7 ด้วย นอกจากลุคเท่ ๆ ที่หลายคนชื่นชอบแล้ว ทรงผมแจ็คสันก็เป็นอีกสิ่งที่หลายคนพูดถึง เพราะเป็นเอกลักษณ์ ทำแล้วดูหล่อเนี้ยบ และสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากตัดทรงผมชายตามหนุ่มคนนี้ กระปุกดอทคอมขอรวบรวมทรงผมแจ็คสัน หวัง มาให้ดูกันว่าเขาเคยทำผมทรงอะไรมาบ้าง

          ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2016 แจ็คสันเคยทำทรง Undercut ด้วยการไถผมด้านล่างให้สั้น แล้วไว้ด้านบนยาว ๆ กัดสีผมเป็นสีทอง ตอนนั้นหล่อเข้มแบดบอยสุด ๆ ต่อมาเขากลับมาทำผมทรงนี้อีกครั้งในปี 2020 กับผมสีน้ำตาล แล้วเซตผมให้ตั้ง ๆ บอกเลยว่ากระชากวัยมาก
          ผมทรง Comma เป็นอีกทรงที่แจ็คสันทำบ่อยมากในปี 2017 หลังจากเขาทำผมสีน้ำตาล เป็นการตัดผมแบบรองทรงสไลด์ แล้วไว้ผมหน้าม้า แสกข้างเล็กน้อยแล้วเซตให้งุ้มเข้าหากัน ทรงสุดฮิตนี้ต้องยอมรับว่าใครตัดก็ดูดีจริง ๆ
          แจ็คสัน หวัง ทำผมทรง Two-Block เป็นหลัก แต่แตกต่างกันที่วิธีการเซต โดยตัดผมด้านล่างให้สั้น แล้วไว้ด้านบนเพื่อให้เซตทรงง่าย ซึ่งเขาก็เซตแบบปล่อยผมหน้าม้าลงบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบปิดหน้าผากหมด หรือหน้าม้าปัดข้าง ได้ลุคเซอร์นิด ๆ แต่ก็ดูน่ารักไม่หยอก
          อีกหนึ่งทรงที่เคยฮิตสุด ๆ ช่วงหนึ่ง คือการทำทรง Two-Block แสกข้าง แล้วตีกระบัง ปล่อยผมมาทางด้านหน้าให้เป็นปอย Comma หนึ่งปอย ทรงนี้ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ของ แจ็คสัน หวัง มากเลยทีเดียว
          ทรงล่าสุดที่ดูเหมือนจะเป็นทรงประจำตัวของแจ็คสัน คือทรง Quiff ที่ตัดด้านล่างให้สั้น ส่วนด้านบนเซตปาดไปทางด้านข้าง ปล่อยปอยผมด้านหน้าแบบทรง Comma เรียกว่าเป็นการผสมผสานจนกลายเป็นทรงที่เข้ากับใบหน้าเขาที่สุด จนหลายคนที่เลือกทำผมตามเขาเรียกทรงนี้ว่า ทรงผมแจ็คสัน เลยทีเดียว
          แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่เขาปล่อยผมด้านบนให้ลงมาตรง ๆ ระกรอบหน้า เป็นทรงสุดเซอร์ที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งบวกกับผมสีเทาด้วยแล้ว บอกเลยว่าเท่สุด ๆ

          นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีสไตล์ทรงผมเป็นของตัวเองแบบไม่เหมือนใครจริง ๆ แถมยังทำได้หลากหลายแนว ทั้งหล่อแบบเซอร์ ๆ และหล่อเนี้ยบจนออร่าพุ่ง ใครอยากทำทรงผมชายแบบฉบับ แจ็คสัน หวัง ก็ลองนำไอเดียไปใช้กันได้ รับรองดูดีแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jacksonwang852g7
ขอบคุณข้อมูลจาก : allthingshair.com, favforward.com, ranphom.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องทรงผม แจ็คสัน หวัง หล่อเท่เป็นเอกลักษณ์ อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2565 เวลา 17:09:05 16,849 อ่าน
TOP