x close

ทรงผมคอมม่าชาย ส่อง 12 ไอเดียทรงผมผู้ชายสุดฮิต หล่อละมุนแบบโอปป้า

ทรงผมคอมม่าชาย ทรงผมชายสไตล์เกาหลีที่ยังฮิตต่อเนื่อง ทำแล้วดูหล่อเนี้ยบ แต่แฝงความขี้เล่น ไปดูไอเดียทรงคอมม่าผู้ชายกัน

หากพูดถึงทรงผมชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเห็นทีจะหนีไม่พ้น ทรงคอมม่า ที่โด่งดังในประเทศเกาหลีและลามมายังเมืองไทยด้วย เพราะเป็นทรงที่หล่อเนี้ยบ เนื่องจากผ่านการเซตมาอย่างดี แต่ก็ยังมีความละมุนและขี้เล่นสไตล์โอปป้าเอาไว้อยู่ ว่าแต่ผมทรงคอมม่า คืออะไร ทำไมถึงฮิต กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝาก พร้อมกับนำไอเดีย 12 ทรงผมคอมม่าชาย มาฝากหนุ่ม ๆ กันด้วยครับ

ทรงผมคอมม่า คืออะไร

ทรงผมคอมม่า คือ ทรงผมผู้ชายที่ตัดผมหน้าม้า แต่ต้องการความเนี้ยบมากขึ้น และไม่อยากให้ผมดูรุงรุงปรกหน้า จึงแสกกลางหรือแสกข้าง แล้วเซตหน้าม้าให้โค้งเข้ามายังใบหน้า ดูคล้ายเครื่องหมายคอมม่านั่นเอง สามารถทำได้ทั้งคอมม่าข้างเดียว หรือคอมม่าทั้ง 2 ข้างก็ได้ แล้วแต่ความชอบ ซึ่งทรงคอมม่านั้นจะช่วยพรางให้ใบหน้าดูเล็กลง สันกรามชัดขึ้น เพราะความโค้งของหน้าม้าจะช่วยหลอกตานั่นเอง กลายเป็นทรงหล่อละมุนที่นิยมกันมาก ๆ ในปัจจุบัน

ทำไมทรงผมคอมม่าถึงฮิต

ทรงผมคอมม่าเริ่มฮิตมาจากประเทศเกาหลี ตั้งแต่ช่วงปี 2015 เนื่องจากช่วงนั้นทั้งดารา นักแสดง รวมไปถึงไอดอลชายหลายคน นิยมตัดผมหน้าม้า และเป็นช่วงรอยต่อระหว่างการเซตผมเซอร์ ๆ ยุ่ง ๆ กับการปรับเปลี่ยนมาเป็นทรงผมที่ดูเนี้ยบขึ้น จึงเกิดการทำทรงคอมม่าขึ้นมา โดยทรงนี้ปรากฏให้เห็นทั้งในซีรีส์และบนเวทีของศิลปินเกาหลีหลาย ๆ วง ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทรงคอมม่าจึงกลายเป็นหนึ่งในทรงผมฮิตที่หนุ่ม ๆ มักจะเลือกทำกัน

ทราบที่มาของทรงผมคอมม่ากันแล้ว เราไปดูไอเดียทรงผมคอมม่าชายกันดีกว่าว่าตัดแบบไหน เซตยังไงถึงจะเท่

1. ตัดผมสั้นแบบ Two-Block แล้วแสกข้างให้มากที่สุด ฝั่งที่แสกมากกว่าเซตหน้าม้าโค้งแบบทรงคอมม่า ส่วนฝั่งที่แสกน้อยกว่าเซตผมให้เสยไปด้านหลัง หล่อสุด ๆ

2. ทรงผมแสกกลางค่อนไปทางแสกข้าง เซตปอยผมด้านหน้าให้โค้งแบบทรงคอมม่า ปอยเล็ก ๆ ก็เท่ได้ไม่แพ้กัน

3. ต้องการความเซอร์นิด ๆ ลองเซตผมทั้งศีรษะให้ดูพอง ๆ แล้วจัดผมหน้าม้าให้งุ้มเข้ากรอบหน้า หวีให้ปอยผมแตกหน่อย ๆ ได้ทรงเท่ ๆ ที่สาว ๆ ต้องกรี๊ด

4. หนุ่มผมหนาก็ทำทรงคอมม่าได้ แค่แสกข้างให้เยอะหน่อย เปิดหน้าผากให้กว้าง ๆ แล้วค่อยเซตผมหน้าม้าให้โค้งเข้ากรอบหน้า หล่อเนี้ยบแน่นอน

5. ถ้าไม่อยากให้ผมหน้าม้าปรกหน้าผาก จะเซตให้งุ้มเข้าแต่อยู่แค่กรอบหน้าแบบนี้ก็ได้นะ 

6. ทรงผมคอมม่า แม้จะแสกข้างแต่ก็ทำให้โค้งทั้ง 2 ฝั่งได้ ถ้าไม่ใส่แว็กซ์หรือสเปรย์เยอะก็จะดูเป็นธรรมชาติแบบนี้

7. ผมสีอ่อน ๆ เซตให้เนี้ยบ ปล่อยปอยผมทั้ง 2 ฝั่งลงมา แล้วเซตหน้าม้าให้โค้งเป็นทรงคอมม่า เท่านี้ก็ดูดีแบบไอดอลเกาหลีแล้ว

8. ทรงผมคอมม่าไม่จำเป็นต้องมีหน้าม้าเยอะ ๆ แค่เซตปอยผมเล็ก ๆ ให้ดูโค้งเข้ากรอบหน้า แค่นี้ก็เป็นทรงคอมม่าเท่ ๆ ได้แล้ว

9. ทำผมสีน้ำตาลอ่อน ๆ แสกข้าง เก็บผมด้านสั้นให้เรียบ ส่วนด้านที่แสกให้เซตหน้าม้างุ้มเป็นทรงคอมม่า ข้างเดียวแบบนี้ก็หล่อดีนะ

10. โอปป้ามาเอง กับผมสีน้ำตาลเข้ม แสกกลางค่อนไปทางแสกข้าง เซตผมแค่ปอยหน้าเล็ก ๆ ให้งุ้มเป็นทรงคอมม่า ละมุนมาก ๆ

11. สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ทำผมหน้าม้าอยู่ แต่อยากดูหน้าเรียวด้วย ลองแหวกผมหน้าม้าสักเล็กน้อยให้เป็น 2 ฝั่ง แล้วเซตให้งุ้มเข้าหากัน ได้ทรงคอมม่าแบบหนุ่มคิวต์

12. ผมสีม่วงอมเทาสไตล์ไอดอล ตัดแบบ Two-Block แล้วแสกข้าง เซตผมด้านหน้าให้งุ้มเข้าด้วยสเปรย์ เพื่อให้ผมยังดูมีความพลิ้วอยู่ ดูดีไม่เบาเลยจริง ๆ 

ถือว่าเป็นทรงผมชายที่ใครทำก็ดูดี หนุ่ม ๆ ที่อยากเปลี่ยนทรงผมใหม่ครั้งหน้าก็ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันดูนะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mewsuppasit, dylan_wang_1220, m1keangelo, lukevoyage, james_jamesma, mark_prin, bambam1a, icepariss, jaylerr, ____kimwoobin, soohyun_k216, realstraykids

ขอบคุณข้อมูลจาก : kpopstuff.com, theseriousseries.com, kpopmap.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมคอมม่าชาย ส่อง 12 ไอเดียทรงผมผู้ชายสุดฮิต หล่อละมุนแบบโอปป้า อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 16:44:10 66,633 อ่าน
TOP