x close

ทรงผมยาวชาย 2021 ไว้แล้วหล่อเซอร์ ดูมีเสน่ห์

          ทรงผมยาวชาย 2021 มีทรงไหนบ้าง หากผู้ชายอยากไว้ผมยาวมีวิธีดูแลยังไง วันนี้เรามีคำตอบ พร้อมกับมีทรงผมยาวชาย 8 ทรงยอดนิยม มาให้อัปเดตกันแล้ว

          การเลือกทรงผมชายขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และไม่ว่าจะเป็น ทรงผมสั้น หรือ ทรงผมยาว ก็ล้วนสร้างสไตล์ให้เราโดดเด่นได้ไม่ต่างกัน แต่ทว่าทรงผมยาวกลับเป็นประเภททรงผมชายที่มีขั้นตอนการไว้และดูแลรักษายากกว่า วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากมาบอกเทคนิคการไว้ผม รวมถึงแนะนำทรงผมยาวชาย 2021 ที่น่าสนใจให้ทุกคนรู้จัก ใครอยากเป็นหนุ่มหล่อเซอร์ มาดูกันเลย

อยากไว้ผมยาว ทำไงดี

          ก่อนไปเลือกทรงผมยาวเท่ ๆ มาดูกันเลยครับว่าถ้าอยากไว้ผมยาวควรทำอย่างไรบ้าง

          1. อดทนรอเวลาให้ผมยาว : เรื่องแรกที่คนอยากไว้ผมยาวต้องมีคือ ความอดทน เพื่อให้เส้นผมยาวขึ้น อย่างไรก็ตาม ผมของแต่ละคนจะยาวช้าเร็วแตกต่างกัน แต่การกินอาหารเพิ่มโปรตีน เช่น ไข่ เนื้อปลาหรืออาหารที่มีสังกะสี (Zinc) จะมีส่วนช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นได้
 

          2. เข้าร้านตัดผมเพื่อเล็มปลายผมเสียออก : ในระหว่างไว้ผมยาวควรเข้าร้านเพื่อเล็มปลายผมเสียออกบ้าง เพราะถ้าปล่อยผมเสียไว้ ผมของคุณจะแห้งเสียตลอดทั้งเส้น ซึ่งการเล็มปลายผมออกจะทำให้ผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ และมีส่วนช่วยให้ผมใหม่งอกเร็วขึ้นด้วย
 

          3. ใช้แชมพูเร่งผมยาว : แชมพูเร่งผมยาวจะช่วยให้ผมงอกเร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผมมันได้ ควรสระอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอแล้ว หรือเฉพาะวันที่มีเหงื่อหรือเจอฝุ่นเยอะ เป็นต้น


          4. ดูแลผมโดยใช้ครีมนวด หรือน้ำมันบำรุง : หากผมเริ่มยาวแล้วควรดูแลด้วยครีมนวดผมหรือใช้น้ำมันบำรุงผมเป็นประจำ ซึ่งจะทำให้เส้นผมเงางาม ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณมีผมยาวสวยจนสาว ๆ ต้องเหลียวมองเชียวล่ะ

ทรงผมยาวชาย 2021

1. Man Bun

          Man Bun หรือการมวยผม เป็นทรงผมยาวยอดฮิต แถมเหมาะกับวันที่ต้องการความคล่องตัวด้วย โดยสามารถมวยให้แน่นเพื่อสร้างลุคเรียบร้อย หรือปล่อยมวยเป็น Man Bun แบบหลวมสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากรู้สึกชิลมากขึ้น ทั้ง 2 แบบช่วยเพิ่มความเท่ให้คุณได้

2. Shoulder Length

          ผมยาวประบ่า เป็นทรงผมยาวอีกสไตล์ที่เหมาะกับหนุ่มไทย เพราะนอกจากให้มาดเซอร์สุดเท่แล้ว ยังเหมาะกับวันร้อน ๆ รวมถึงดูแลรักษาง่ายอีกด้วย นอกจากนี้ผมยาวประบ่ายังเปลี่ยนลุคได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะแสก มัด หรือมวยผม ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นได้บ่อยตามความต้องการ

3. Ponytail

          ตัดผมไถข้าง ไว้ยาวเฉพาะข้างบนแล้วมัด ทั้งเท่ แถมดูแลง่าย เพียงรวบและมัดก่อนใส่น้ำมันจัดทรงสักนิด เพื่อเพิ่มความเงางามให้กับผมส่วนหน้า ถือเป็นทรงผมยาวที่คล่องตัวและให้ลุคเซ็กซี่ชวนมองอีกหนึ่งทรง

4. Long Wavy

          ทรงผมยาวสำหรับหนุ่มผมหยักศก ซึ่งมีผมยาวเป็นลอนตามธรรมชาติโดยไม่ต้องดัดให้เสียแรง ทรงผมนี้เป็นสไตล์ยอดนิยมของหนุ่มมาดเซอร์ทั้งหลาย ที่ไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรมาก เพียงแค่สระผมและเป่าให้แห้ง ก่อนหวีหรือใช้มือจัดทรงตามต้องการ ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์เพิ่มวอลลุ่มให้ผม ถือเป็นลุคในฝันของสาว ๆ หลายคน

5. Long Curls

          หนุ่มผมหยิกก็สามารถไว้ผมยาวเป็นธรรมชาติได้ ถ้าคุณดูแลผมให้มีสุขภาพดี ไม่ชี้ฟูหรือพันกันยุ่งเหยิง ในเวลาเดียวกัน ผมหยิกยาวธรรมชาติยังเป็นลุคที่ดูผ่อนคลาย แถมเป็นสไตล์ทรงผมที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย

6. Long Swept Back

          แบบทรงผมสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากไว้ผมยาวปานกลาง และมีเส้นผมตรง จัดทรงง่าย ทรงนี้จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้า ในลุคเรียบ ๆ ชิล ๆ ขั้นตอนการจัดทรงก็ไม่ยาก เริ่มจากล้างผมให้สะอาด ก่อนใช้มือหรือหวีผมไปข้างหลังเพื่อโชว์หน้าผาก สามารถใช้เจลหรือแว็กซ์ช่วยในการล็อกทรงผมได้ เท่านี้ก็ดูดีแล้วครับ

7. Long Hair Part

          Long Hair Part คือการไว้ผมยาวแบบแสกกลางหรือข้าง ถือเป็นทรงผมยาวที่หล่อเซอร์อีกหนึ่งทรง เพียงแค่แบ่งผมตรงกึ่งกลางหัว หรือแหวกผมไปด้านข้าง ก่อนจะใช้น้ำมันช่วยจัดทรง บอกเลยว่าหนุ่ม ๆ ผมตรงจะเหมาะกับทรงนี้เป็นพิเศษ

8. Braids

          ทรงนี้เหมาะกับผู้ชายที่อยากสร้างลุคแนว ๆ ให้กับผมยาวของตัวเอง โดยจะถักเป็นเปียเล็ก ๆ หรือถักเป็นสไตล์เดรดล็อกก็ได้ แต่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดด้วย เพราะผมถักจะสะสมสิ่งสกปรกได้ง่าย อีกทั้งดูแลยากกว่าทรงผมยาวแบบอื่น ๆ

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจไว้ผมยาว อย่าลืมดูแลผมให้แข็งแรงและมีสุขภาพดีอยู่เสมอด้วยนะครับ เพราะผมยาวที่ขาดร่วงหรือชี้ฟู อาจจะทำให้ดูเสียบุคลิกมากกว่าจะช่วยให้ดูหล่อเซอร์ก็เป็นได้
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : thetrendspotter.net, menhairstylenow, manofmany.com, bespokeunit.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมยาวชาย 2021 ไว้แล้วหล่อเซอร์ ดูมีเสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2566 เวลา 15:45:17 73,749 อ่าน
TOP