x close

ถุงยางอนามัยไม่ควรเก็บไว้ที่ไหน เก็บถุงยางยังไงไม่ให้พลาด

          วิธีเก็บถุงยางอนามัย ไม่ควรเก็บถุงยางไว้ที่ไหน ข้อควรระวัง ถุงยางอนามัยอย่าเก็บแบบนี้ ถ้าไม่อยากพลาด เก็บถุงยางไว้ในรถ ถุงยางเก็บในที่ร้อน มีผลเสียมากกว่าที่คิด
 


เก็บถุงยางไว้ที่ไหน

          ถุงยางอนามัย หนึ่งในไอเทมที่ผู้ชายหลายคนมักจะพกติดตัวเผื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่รู้วิธีการเก็บและพกถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง ทำให้ถุงยางอนามัยอาจเกิดความเสียหาย ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หรืออาจไปจนถึงป้องกันไม่ได้ผล วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำกันเกี่ยวกับการพกถุงยาง ว่าไม่ควรเก็บถุงยางไว้ที่ไหนบ้าง และควรเก็บอย่างไรดี

ถุงยางอนามัยมีประโยชน์ยังไงบ้าง ?


          ถุงยางอนามัยมีประโยชน์หลัก ๆ 2 อย่าง คือ ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการมีเซ็กส์กับผู้หญิงหรือผู้ชาย ถุงยางอนามัยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรใช้เสมอ ไม่ควรมองข้าม ส่วนจะเลือกใช้ถุงยางอนามัยประเภทไหนนั้น สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ทำความรู้จัก ถุงยางอนามัย ประเภทต่าง ๆ เลือกซื้อยังไงดี ? 

เก็บถุงยางไว้ที่ไหน

ผู้ชายทุกคนควรพกถุงยางอนามัยไหม ?

          สำหรับผู้ชายทั่วไปที่ใช้ชีวิตเรียบ ๆ ไม่ได้โลดโผนอะไร คิดว่าตัวเองคงไม่ได้มีโอกาสที่จะร่วมรักกับใคร ก็คงจะเลือกพกถุงยางอนามัยหรือไม่ก็ได้ แต่ถ้าหากว่าคุณมีแฟน มีคนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ หรือเป็นหนุ่มสายเที่ยว ได้พบเจอสาว ๆ เป็นประจำ ก็ควรจะพกติดตัวไว้ด้วยดีกว่า เผื่อเวลาฉุกเฉินขึ้นมาจะได้ไม่พลาด

เก็บถุงยางไว้ที่ไหน

ไม่ควรเก็บถุงยางอนามัยไว้ที่ไหน ?

          หนึ่งในที่ที่ไม่ควรเก็บถุงยางอนามัย แต่หลายคนมักชอบเก็บกันมากที่สุดนั่นก็คือ กระเป๋าสตางค์ ถึงแม้ว่ามันจะดูสะดวกที่สุดก็ตาม แต่การเก็บถุงยางอนามัยเอาไว้ในกระเป๋าสตางค์นั้น อาจะทำให้เกิดการบีบอัดและเสียดสีขณะอยู่ในกระเป๋าและขยับตัวลุก-นั่งหรือเดินไป-มา จนถุงยางขาดและเสียหายได้ ถ้าหากต้องการเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์จริง ๆ ก็ควรเก็บไว้ไม่นานเกินหนึ่งวัน และควรเช็กสภาพของถุงยางก่อนใช้งานทุกครั้ง

เก็บถุงยางไว้ที่ไหน

          อีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรเก็บก็คือ ช่องเก็บของในรถยนต์ เพราะในขณะที่จอดรถตอนกลางวัน ภายในรถยนต์จะมีความร้อนสูง อาจทำให้ถุงยางอนามัยเสียหายได้ นอกจากนี้การเก็บถุงยางอนามัยไว้ในที่อุณหภูมิต่ำเกินไปอย่างเช่นในตู้เย็นหรือช่องฟรีซ ก็อาจทำให้ถุงยางเสื่อมสภาพเร็วขึ้นด้วยเช่นกัน

เก็บถุงยางไว้ที่ไหน

ควรเก็บถุงยางอนามัยไว้ที่ไหนดี ?

          การพกถุงยางอนามัยติดตัวนั้นควรจะเก็บไว้ในกล่องพลาสติกหรือกล่องโลหะที่มีความแข็ง เพื่อป้องกันไม่ให้ถุงยางถูกกดทับหรือเสียดสี อาจเป็นกล่องแว่น กล่องใส่บุหรี่ หรือหาซื้อกล่องอะไรก็ได้ขนาดเล็ก ๆ สำหรับใส่ถุงยางอนามัยโดยเฉพาะก็สะดวกดีเหมือนกัน

          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะไม่ได้พกถุงยางอนามัยหรือลืม ก็ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ยอมเสียเวลาสักนิด เดินไปซื้อถุงยางอนามัยตามร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ มาใช้ดีกว่า เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่หาซื้อยากเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก more.com, britishcondoms.uk, mariestopes.org.za

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถุงยางอนามัยไม่ควรเก็บไว้ที่ไหน เก็บถุงยางยังไงไม่ให้พลาด อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2564 เวลา 11:33:21 6,398 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP