ทำความรู้จัก ถุงยางอนามัย ประเภทต่าง ๆ เลือกซื้อยังไงดี ?

          ถุงยางอนามัยมีกี่ประเภท ต่างกันอย่างไร เลือกซื้อยังไงให้เหมาะกับความต้องการ ทำความรู้จักถุงยางอนามัยแบบปุ่ม ถุงยางอนามัยแบบบาง และถุงยางอนามัยแบบอื่น ๆ สำหรับผู้ชายที่ต้องการความปลอดภัยในการมีเซ็กส์

ถุงยางอนามัย

          ถุงยางอนามัยจัดว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่หลายคนจำเป็นต้องใช้ในการมีเซ็กส์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม รวมทั้งป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ แต่นอกจากจะต้องเลือกขนาดของถุงยางแล้ว ก็ยังมีถุงยางอนามัยให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่าถุงยางแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรเลือกซื้อแบบไหนจึงจะเหมาะกับรูปแบบการใช้งานของตัวเองมากที่สุด วันนี้เราก็เลยจะพาไปทำความรู้จักกับถุงยางอนามัยทั้ง 6 ประเภทที่มีขายอยู่ทั่วไปว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง

1. ถุงยางอนามัยแบบมาตรฐาน

          เป็นถุงยางอนามัยแบบพื้นฐานที่ไม่ได้มีคุณสมบัติอะไรเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับคนทั่วไป เพียงแค่เลือกขนาดให้เหมาะกับขนาดของน้องชาย ซึ่งถุงยางอนามัยประเภทนี้จะแพร่หลาย หาซื้อง่าย และมีราคาถูกที่สุด เมื่อเทียบกับถุงยางอนามัยที่มีคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

2. ถุงยางอนามัยแบบบาง

          เป็นถุงยางอนามัยที่ถูกออกแบบมาให้มีความบางกว่าปกติ มีความบางหลายระดับ ทั้งบางน้อยและบางมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรู้สึกสัมผัสที่ใกล้ชิด คล้ายกับไม่ได้สวมถุงยางอนามัย

ถุงยางอนามัย
ภาพจาก onetouchcondom.com

3. ถุงยางอนามัยผิวไม่เรียบ

          สำหรับฝ่ายหญิงหรือฝ่ายรับที่อยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ก็มีถุงยางอนามัยแบบผิวขรุขระให้เป็นตัวเลือกใหม่ ซึ่งที่ผิวด้านนอกของถุงยางอนามัยจะมีปุ่มหรือขีดนูนขึ้นมา ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากถุงยางอนามัยทั่วไปที่มีผิวเรียบปกติ

4. ถุงยางอนามัยแบบมีรสหรือกลิ่น

          ใครที่สวมถุงยางอนามัยขณะทำออรัลเซ็กส์แล้วไม่ค่อยชอบรสและกลิ่นของถุงยาง ก็สามารถเลือกใช้ถุงยางอนามัยประเภทนี้เพื่อแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลายรสและกลิ่น เช่น สตรอว์เบอร์รี่ ช็อคโกแลต และอื่น ๆ

ถุงยางอนามัย
ภาพจาก durex.co.th
 
5. ถุงยางอนามัยผสมสารหล่อลื่น

          ถุงยางอนามัยในปัจจุบันหลายรุ่นก็มักจะมีการผสมสารหล่อลื่นมาบ้างอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีแบบที่ผสมสารหล่อลื่นมาให้มากเป็นพิเศษอีกเช่นกัน ทำให้ไม่ต้องซื้อเจลหล่อลื่นมาใช้เพิ่ม หรืออาจช่วยให้ต้องใช้เจลหล่อลื่นน้อยลงกว่าเดิม

6. ถุงยางอนามัยช่วยชะลอการหลั่ง

          เป็นถุงยางอนามัยที่จะช่วยแก้ปัญหาหลั่งเร็ว ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยลดความรู้สึกไวในการสัมผัส อาจมาในรูปแบบของถุงยางอนามัยที่ผสมสารชะลอการหลั่ง หรือเป็นถุงยางที่มีความหนามากกว่าปกติ

          นอกจากถุงยางอนามัยทั้ง 6 ประเภทดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีถุงยางแบบอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ถุงยางอนามัยที่มีสารฆ่าเชื้ออสุจิและเชื้อโรคต่าง ๆ ถุงยางอนามัยที่มีสารให้ความรู้สึกร้อน ถุงยางอนามัยที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติกสำหรับคนแพ้ยาง หรือถุงยางอนามัยที่สามารถเรืองแสงในที่มืดได้


ขอบคุณข้อมูลจาก verywellhealth.com, webmd.com

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จัก ถุงยางอนามัย ประเภทต่าง ๆ เลือกซื้อยังไงดี ? อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:25:25 38,506 อ่าน
TOP