x close

วิธีการเลือกใส่ต่างหูเบื้องต้นสำหรับผู้ชาย

          ผู้ชายใส่ต่างหูหรือตุ้มหู ควรเลือกใส่ต่างแบบไหนดี ต่างหูมีกี่ประเภท ต่างกันยังอย่างไรบ้าง มาดูวิธีการเลือกใส่ต่างหูเบื้องต้นสำหรับผู้ชายกัน

ต่างหูผู้ชาย

          ในการใส่ต่างหูนั้น ถึงแม้ว่าผู้ชายจะไม่ได้มี ต่างหู  ให้เลือกเยอะแยะเหมือนกับต่างหูผู้หญิง แต่ถ้าใครคิดจะใส่ต่างหูก็ไม่ควรมองข้ามการเลือกต่างหูที่เหมาะกับตัวเองและเหมาะกับสถานการณ์เช่นกัน วันนี้เราก็เลยจะมาบอกกล่าวกันถึงประเภทและวัสดุหลัก ๆ ของต่างหู ว่ามีกี่แบบและแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้พิจารณาเลือกต่างหูได้เหมาะกับตัวเองมากขึ้น และสำหรับใครที่กำลังคิดจะเจาะหูเป็นครั้งแรกก็ลองแวะไปอ่าน สิ่งที่ผู้ชายควรรู้ก่อนตัดสินใจเจาะหู  กันก่อนได้เลย

ประเภทของต่างหู

ต่างหูแป้น (ต่างหูสตั๊ด)

ต่างหูผู้ชาย

          เป็นต่างหูแบบแท่งตรงสำหรับสอดเข้าไปในรู อาจแป้นเสียบด้านหลัง เป็นต่างหูแบบพื้นฐานที่คนเพิ่งเจาะหูใหม่ ๆ จะต้องใส่เอาไว้นานประมาณ 2 เดือนจนกว่าแผลเจาะจะรักษาตัวเองจนหาย เพื่อไม่ให้รูที่เจาะไว้ตัน และสามารถใส่ต่อในชีวิตประจำวันได้ เพราะมักจะมีดีไซน์ดูเรียบ ๆ ไม่ดูโดดเด่นมากจนเกินไป ใคร ๆ ก็ใส่ได้ เหมาะกับโครงหน้าทุกแบบ

ต่างหูแบบห่วง

ต่างหูผู้ชาย

          ผู้ชายที่เหมาะกับต่างหูแบบห่วงมักจะมีมีลักษณะใบหน้ายาว เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูกว้างมากขึ้น ส่วนจะเลือกห่วงรูปทรงใด ขนาดไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว แต่ถ้าหากต้องการแบบใส่ตอนนอนได้ด้วยโดยไม่ต้องถอดออกก็ควรเลือกแบบห่วงเล็กที่พอดีกับขนาดติ่งหู ส่วนแบบห่วงที่เป็นวงรีนั้นจะเหมาะกับคนที่หน้ากล้ม แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีใบหน้ายาว

ต่างหูระย้า

ต่างหูผู้ชาย

          สำหรับใครที่จะใส่ต่างหูระย้านั้นอาจจะต้องมีความมั่นใจสูงสักหน่อย และต้องใช้การตัดสินใจเลือกค่อนข้างมาก เพราะจะมีรูปหน้าตาที่หลากหลาย ตั้งแต่แบบพื้น ๆ ที่ใส่ในชีวิตประจำวันได้ ไปจนถึงแบบที่มีความหรูหราโดดเด่นเป็นพิเศษ จึงควรเลือกใส่ให้เหมาะกับสถานการณ์และบุคลิกของตัวเอง แต่ต่างหูระย้าที่มีขนาดใหญ่อาจไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีใบหน้ายาวนัก

เลือกต่างหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า

ใบหน้ารูปไข่

          ใครที่มีใบหน้ารูปไข่จะถือว่าโชคดีหน่อย เพราะเลือกต่างหูใส่ได้ง่าย เนื่องจากเป็นโครงหน้าที่สามารถเข้ากับต่างหูได้เกือบทุกประเภทนั่นเอง อยากใส่แบบไหนก็ได้ตามใจชอบเลย แต่ถ้าเอาแบบที่ง่ายและเหมาะสุดก็น่าจะเป็นต่างหูที่มีรูปทรงกลม

ใบหน้ากลม

          สำหรับผู้ที่มีใบหน้ากลม ก็ควรเลือกใส่ต่างหูที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เพราะความเหลี่ยมของต่างหูนั้นจะตัดกับความกลมของใบหน้า ช่วยให้หน้าดูกลมน้อยลง ดูสมดุลมากขึ้นนั่นเอง

ใบหน้าเหลี่ยม

          ใบหน้าเหลี่ยมก็เช่นกัน ควรเลือกต่างหูที่ตัดกับทรงใบหน้า ซึ่งก็คือต่างหูที่มีลักษณะโค้งหรือกลม เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูเหลี่ยมน้อยลง และไม่เหมาะกับต่างหูทรงสี่เหลี่ยม เพราะมันจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมยิ่งกว่าเดิม

ใบหน้ารูปหัวใจ

          ใบหน้ารูปหัวใจคือใบหน้าที่มีลักษณะคางแหลม ซึ่งจะเหมาะกับต่างหูที่ไม่มีความโค้ง เช่น ต่างหูที่เป็นแท่งตรง ๆ หรือเป็นทรงสามเหลี่ยม ที่จะช่วยให้ใบหน้าดูสมดุลมากยิ่งขึ้น
ต่างหูผู้ชาย

วัสดุของต่างหู


ต่างหูเงิน

          เป็นต่างหูที่ผู้ชายนิยมใส่กันมากที่สุด เพราะดูเรียบและทันสมัย ใคร ๆ ก็ใส่ได้ มีตัวเลือกมากมายหลากหลายสไตล์

ต่างหูทอง

          สำหรับใครที่อยากมีลุคโรแมนติกหรือสไตล์วินเทจหน่อย ๆ ก็น่าจะเหมาะกับต่างหูทอง ที่ดูมีความเป็นผู้ใหญ่และหรูในอีกระดับ

ต่างหูเพชร

          ต่างหูที่ประดับเพชรจะช่วยเสริมลุคให้ดูหรูหราและโดดเด่นมากขึ้น มีให้เลือกทั้งแบบที่ใส่ในชีวิตประจำวันและแบบใส่ออกงาน

          นอกจากต่างหูประเภทและวัสดุดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีต่างหูประเภทอื่น ๆ แยกย่อยอีกพอสมควร ซึ่งสุดท้ายแล้วการจะเลือกใส่ต่างหูแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมส่วนบุคคล ไม่แบบไหนถูกหรือแบบไหนผิด แต่ถ้าเลือกได้เหมาะกับตัวเองก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูดีมีเสน่ห์ได้ไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก fashionbeans.com, trendhim.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีการเลือกใส่ต่างหูเบื้องต้นสำหรับผู้ชาย อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2563 เวลา 11:11:22 5,762 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP