x close

ผลสำรวจพบ 1 ใน 4 ของผู้ชายชอบช่วยตัวเองมากกว่ามีเซ็กส์

          1 ใน 4 ของผู้ชายอังกฤษยอมรับว่าพึงพอใจการช่วยตัวเองมากกว่ามีเซ็กส์ ด้านนักจิตวิทยาชี้ โซเชียลมีเดียและเกม เป็นปัจจัยทำให้คนมีเพศสัมพันธ์น้อยลง

เซ็กส์

          โลกสมัยนี้เปลี่ยนไป การใช้ชีวิตของผู้ชายก็เปลี่ยนไปด้วย เราหาความบันเทิงจากสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเกม หนัง เพลง กีฬา และนั่นส่งผลทำให้การใช้ชีวิตของผู้ชายเปลี่ยนไม่เว้นแม้แต่เรื่องเซ็กส์ 

          แนวโน้มเรื่องที่ผู้ชายในยุคปัจจุบันมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักน้อยลง เริ่มถูกพูดถึงบ่อยครั้ง ยกตัวอย่างจากผลสำรวจโดยมหาวิทยาลัยชิคาโก้ (University of Chicago's biennial General Social Survey - GSS) ซึ่งเป็นการสำรวจข้อมูลเพื่อศึกษาความเปลี่ยนแปลงด้านสังคมในสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าในปัจจุบันผู้ชายวัยหนุ่มไม่ได้มีเซ็กส์กับคู่รักหรือคู่นอนมากเหมือนที่เคย ซึ่งเรื่องนี้อธิบายโดยนักจิตวิทยาได้ว่า เป็นเพราะพวกผู้ชายต่างก็ใช้เวลาไปกับสิ่งบันเทิงอื่น ๆ มากขึ้นทั้งการดูหนังออนไลน์ เล่นเกม หรือโซเชี่ยลมีเดียทั้งหลาย

          รายงานจากผลสำรวจครั้งนี้ยังระบุด้วยว่ากลุ่มตัวอย่างซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่ถึง 23 เปอร์เซ็นต์ หรือเกือบ 1 ใน 4 บอกว่าพวกเขาไม่ได้มีเซ็กส์กับใครเลยในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งคนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายในช่วงอายุ 20 ปี

          ดร.ฌอง ทเวนเก้ ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยซานดิเอโก้ กล่าวถึงผลสำรวจที่ออกมาว่า "ทุกวันนี้ในช่วงเวลา 4 ทุ่มมันมีอะไรให้ทำมากกว่าสมัยเมื่อ 20 ปีก่อน ทั้งหนังสตรีมมิ่ง, โซเชี่ยลมีเดีย, เกมคอนโซล แล้วก็อะไรอีกเยอะแยะ"

          ส่วนที่อังกฤษก็มีประเด็นน่าสนใจคล้าย ๆ กัน เมื่อมีการเปิดเผยว่าคนในยุคนี้ชื่นชอบการช่วยตัวเองมากกว่ามามีเพศสัมพันธ์กับคู่รักเสียอีก

          เว็บไซต์ mirror.co.uk เปิดเผยผลสำรวจที่จัดทำโดยบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งสอบถามกลุ่มผู้ชายและผู้หญิง 10,000 คนจาก 9 ประเทศ ว่าด้วยเรื่องกิจกรรมทางเพศ ชีวิตเรื่องเซ็กส์และการช่วยตัวเอง ผลปรากฏว่าผู้ชายชาวอังกฤษถึง 93 เปอร์เซ็นต์ และผู้หญิงถึง 88 เปอร์เซ็นต์ ที่นิยมการช่วยตัวเอง

เซ็กส์

          และที่น่าแปลกใจมากก็คือ มีผู้ชายถึง 27 เปอร์เซ็นต์ และผู้หญิง 21 เปอร์เซ็นต์ บอกว่าพวกเขาพึงพอใจการมีความสุขด้วยตัวเองมากกว่าการมีเซ็กส์กับคู่รักซะอีก

          ทั้งนี้กลุ่มตัวอย่างชาวอังกฤษมากกว่าครึ่งยอมรับว่าพวกเขามีปัญหาลำบากใจในการกระทำกิจกามกับคู่นอน เนื่องจากต้องรู้สึกกดดันกับการทำสิ่งต่าง ๆ ให้อีกฝ่ายพอใจ การรักษาท่วงท่า การกำหนดช่วงเวลาไม่ให้ช้าหรือเร็วไป และที่สำคัญก็คือการที่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังในการพาคู่หูไปให้ถึงฝั่งฝันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ใช่ปัญหายามที่มีความสุขด้วยตัวเอง

          สำหรับแนวโน้มที่ว่าในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มีเซ็กส์ลดลงดูเหมือนจะเกิดขึ้นในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก โดยในฝั่งเอเชียเองประเทศอย่างสิงคโปร์หรือญี่ปุ่นเป็นที่ทราบกันมาตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อนว่ามีปัญหาอัตราการเกิดของประชากรลดลง ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะผู้คนวัยเจริญพันธุ์ให้ความสนใจกับเรื่องเพศน้อยลงนั่นเอง

          โดยในญี่ปุ่น การสำรวจข้อมูลประชากรเมื่อปี 2015 ระบุว่าผู้ชายในช่วงวัย 18-39 ปี จำนวนถึง 25 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ทางเพศ หรือเรียกว่าครองตัวเป็นหนุ่มบริสุทธิ์เลยด้วยซ้ำ ยังไม่นับกลุ่มที่มีความสนใจต่อเรื่องเพศหรือการมีความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามน้อยลงด้วย

ข้อมูลจาก : mirror.co.uk, bbc.co.uk, ladbible.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสำรวจพบ 1 ใน 4 ของผู้ชายชอบช่วยตัวเองมากกว่ามีเซ็กส์ อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2562 เวลา 15:35:26 23,973 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP