x close

เซ็กส์ กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเรา ในขณะที่คุณอยู่บนเตียง

          เปิดเผย 5 สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของผู้ชาย ในตอนที่กำลังมีเซ็กส์  ปฏิบัติกามกิจเพศสัมพันธ์กับคู่รัก เรียกว่าถ้าไม่สังเกตก็แทบไม่รู้ตัวเลยนะเนี่ย

          ต้องยอมรับว่า เซ็กส์ เป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตคู่ เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจแล้ว ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นด้วย แต่ในระหว่างมีเซ็กส์นั้นหนุ่ม ๆ หลายคนมัวแต่ตั้งหน้าตั้งตาเดินเครื่องอย่างเดียว น้อยคนนักที่จะสนใจว่ามีสิ่งใดเกิดขึ้นกับร่างกายบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 5 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเราในขณะมีเซ็กส์มาให้ทุกคนได้ลองอ่านไว้เป็นเกร็ดความรู้กันครับ...

1. มองเห็นภาพซ้อน

เซ็กส์

          ตามรายงานในวารสารการแพทย์ของประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่า การมีเพศสัมพันธ์สามารถทำให้สูญเสียการมองเห็นชั่วคราว หรือมองเห็นภาพซ้อนได้โดยเฉพาะผู้ชาย เนื่องจากหนุ่ม ๆ มีแนวโน้มที่จะกลั้นหายใจเมื่อกำลังเข้าสู่จุดสุดยอด เพื่อพยายามชะลอให้มันช้าลง ซึ่งแรงกดดันนี้และความเหนื่อยล้าอาจส่งผลให้ดวงตาเกิดอาการขาดเลือดชั่วขณะ

2. สมองปลอดโปร่ง

เซ็กส์

          พอเริ่มศึกบนสังเวียนรัก สมองของคนเราจะปลอดโปร่งเหมือนสมองของคนที่เสพเฮโรอีน ตามการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารประสาทวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ฮอร์โมนและสารสื่อประสาทต่าง ๆ ที่หลั่งออกมาหลังผ่านจุดสุดยอด ยังช่วยลดความวิตกกังวล บรรเทาความเครียด และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

3. หัวใจเต้นแรงขึ้น

          เมื่อการห้ำหั่นเริ่มพีคขึ้นเรื่อย ๆ คู่รักจะมีการหายใจและอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้เซ็กส์ไม่สามารถนับเป็นการออกกำลังกายได้ เนื่องจากการเต้นของหัวใจนั้นเกิดจากสัญญาณทางระบบประสาท ไม่ใช่การออกแรงทางร่างกาย และอัตราการเต้นสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 100 ครั้งต่อนาทีเท่านั้น ถึงจะใช้ทดแทนการออกกำลังกายไม่ได้ แต่ก็นับเป็นกิจกรรมที่มีผลดีต่อทั้งร่างกาย จิตใจ และช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รัก

4. เกร็งเท้า

เซ็กส์

          บางครั้งเสียงร้องในระหว่างมีเซ็กส์ก็ไม่ได้มาจากความฟินเสมอไป โดยในระหว่างที่เตียงนอนกำลังสั่นสะเทือน ผู้ชายมักจะเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อเชิงกรานกับที่เท้า และจะค่อย ๆ เกร็งมากขึ้นเรื่อย ๆ  เมื่อภูเขาไฟใกล้ระเบิด ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นตะคริวได้หากอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถนัด หรือเกิดจากความเมื่อยล้าหลังร่างกายสูญเสียเหงื่อจำนวนมาก

5. มีบางอย่างใหญ่ขึ้น

          เมื่อมีอารมณ์ทางเพศ เลือดจะถูกสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงที่องคชาตมากเป็นพิเศษ ทำให้อาวุธลับของผู้ชายแข็งตัวและขยายใหญ่ขึ้น แต่ไม่ใช่แค่กระปู๋คู่ใจเท่านั้น การไหลเวียนของเลือดยังส่งผลให้ลูกอัณฑะใหญ่ขึ้นตามไปด้วย เพียงแต่หนุ่ม ๆ จะไม่ค่อยสังเกต เพราะในระหว่างเล่นเกมปูไต่กัน เจ้าสองตุ้มมันจะอยู่ในจุดอับสายตาเสมอ

ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, womenshealthmag.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซ็กส์ กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเรา ในขณะที่คุณอยู่บนเตียง โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:42:56 120,147 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP