ไมโครซอฟท์เปิดตัว Eye Control ควบคุมคอมพิวเตอร์ด้วยดวงตา

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Eye Control

          ไมโครซอฟท์เปิดตัวฟีเจอร์ Eye Control ควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ด้วยดวงตาบน Windows 10

          เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Eye Control เวอร์ชั่น Beta โดยได้เพิ่มเข้ามาในอัปเดต Insider Preview Build 16257 สำหรับ PC ซึ่งฟีเจอร์ Eye Control นี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ด้วยดวงตาแทนเมาส์และคีย์บอร์ด เหมาะสำหรับผู้ที่พิการทางร่างกาย แต่จะต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Eye Tracker สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตาด้วย เช่น Tobii Eye Tracker 4C

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Eye Control

          ในส่วนของการใช้งานนั้น เมื่อเปิดฟีเจอร์นี้แล้วบนหน้าจอจะแสดง Eye Control Launchpad ขึ้นมา ผู้ใช้สามารถคลิกปุ่มเหล่านี้เพื่อเลือกใช้งานโหมดที่ต้องการ ด้วยการจ้องที่ปุ่มนั้นแทนการคลิก โดยในโหมดเม้าส์จะมีวงกลมแสดงบนหน้าจอแทนลูกศร มันจะเคลื่อนที่ตามตำแหน่งที่ผู้ใช่มอง ส่วนโหมดคีย์บอร์ดก็จะเป็น On-Screen Keyboard เหมือนกับแท็บเล็ต ให้ผู้ใช้พิมพ์ข้อความด้วยการจ้องไปที่ปุ่ม ซึ่งสามารถใช้วิธีพิมพ์แบบ Swipe ได้ด้วย

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Eye Control

          นอกจากนี้ก็ยังมีโหมด Text-to-Speech สำหรับพิมพ์ข้อความให้ระบบอ่านออกเสียงได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการใช้พูดคุยแบบเสียงกับคนอื่น และแน่นอนว่าฟีเจอร์ Eye Control ทั้งหมดนี้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าความไวการตอบสนองได้หลายระดับเพื่อความถนัดในการใช้งานภาพจาก blogs.windows
ไมโครซอฟท์เปิดตัว Eye Control ควบคุมคอมพิวเตอร์ด้วยดวงตา โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2560 เวลา 11:02:49 902 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไมโครซอฟท์เปิดตัว Eye Control ควบคุมคอมพิวเตอร์ด้วยดวงตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP