x close

เผยเคล็ดลับ 10 วิธีลดน้ำหนัก แบบไม่ต้องอด ไม่ต้องออกกำลังกาย

ลดน้ำหนัก

          อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี จะออกกำลังกายทั้งทีก็กลัวจะทำได้ไม่กี่วัน หรือจะอดก็กลัวหิวโซ อย่างนั้นลอง 10 วิธีนี้ ที่จะช่วยคุณได้สำเร็จ !

          หนุ่มบางคนอยากลดความอ้วน ประกาศตัวบนโลกออนไลน์หลายครั้ง ก็ยังลดน้ำหนักไม่สำเร็จสักที วันดีคืนดีก็โพสต์รูปอาหารกลางดึกอยู่บ่อย ๆ  ถ้ายังเป็นอย่างนี้แล้ว พอจะมีวิธีไหนบ้าง ? ที่จะลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกาย แถมยังประหยัดอีกต่างหาก เพราะไม่ต้องเสียค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสสักบาท ถ้าคุณทำได้สม่ำเสมอ รับประกันว่านี่อาจเป็นผู้ช่วยชั้นดีสำหรับคนที่ไม่มีเวลาว่าง น้ำหนักลดสมใจปรารถนา ! 

ลดน้ำหนัก

1. เมื่อเครียดอย่ากิน

          หลายคนเมื่อเครียดมาก ๆ มักจะชอบหาของหวานกินเพื่อคลายความเครียด แม้จะเป็นวิธีที่ได้ผลก็ตาม แต่ต่อไปนี้ถ้าจะให้ดีเมื่อคุณเครียด ควรหากิจกรรมอย่างอื่นที่ช่วยผ่อนคลายแทนจะดีกว่า อย่างเช่น ฟังเพลง แชทกับเพื่อน อ่านหนังสือ นอนหลับพักผ่อน ก็ช่วยให้หายเครียดได้ อย่าประชดด้วยการกินอีกต่อไปเลย

2. ฝึกให้กระเพาะเล็กลง

          คุณสามารถฝึกกระเพาะให้เล็กลงได้ ด้วยการกินอาหารให้น้อยลงทีละนิด ๆ แล้วทีนี้กระเพาะของคุณก็จะหดตัวลง เพื่อให้พอดีกับปริมาณอาหารที่รับเข้ามา หากคุณทำครบสัปดาห์ จากที่เคยกินข้าวเป็นกะละมัง ก็จะกลายเป็นข้าวจานธรรมดาไม่พิเศษ โดยที่คุณไม่ต้องฝืนใจและไม่รู้สึกทรมานอะไรเลย

ลดน้ำหนัก

3. จัดระเบียบของในตู้เย็นใหม่

          ด้วยการโละเอาของหวานทั้งหลายแหล่ ออกจากตู้เย็นให้หมด ! ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก ขนมปัง ไอศกรีม หรืออะไรก็แล้วแต่ที่พร้อมจะทำให้คุณอ้วน จากนั้นก็ให้ไปซื้อผลไม้ต่าง ๆ ที่มีน้ำตาลน้อย หามาใส่ติดตู้เย็นไว้แทนยามคุณหิว

4. ดื่มชา-กาแฟอย่างไรไม่อ้วน

          จริง ๆ แล้วตัวน้ำชาและกาแฟนั้น ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้คุณอ้วน แต่สิ่งที่ทำให้อ้วนก็คือ น้ำตาล ครีมเทียม หรือว่านมที่ใส่ลงไปต่างหาก ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากให้ตัวเองอ้วนฉุ เมื่อคิดจะดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ ก็ควรงดหรือลดการใส่น้ำตาล ครีมเทียม และนมจะดีกว่า อย่ากลัวว่าตัวเราจะเสียเปรียบร้านค้าเลยนะ

ลดน้ำหนัก

5. ปรับขนาดจาน

          จากที่เคยชอบกินข้าวจานใหญ่ ให้หาซื้อจานขนาดเล็กจากเดิมมาใช้เป็นของคู่บ้าน เสมือนเป็นภาคบังคับ เมื่อยามที่รู้สึกหิวก็ให้ใช้จานใบเล็กนี้อยู่ตลอด เนื่องจากปริมาณข้าวที่พอดีกับจาน จะทำให้คุณรู้สึกว่าได้รับอาหารเข้าไปมากพอแล้ว เป็นจิตวิทยาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้คุณทานน้อยลงไปจากเดิมจนติดเป็นนิสัยได้

6. เคี้ยวอาหารให้ช้า

          เพราะการเคี้ยวอาหารช้า ๆ สามารถทำให้คุณอิ่มได้ง่ายขึ้น ต่างจากการเคี้ยวกลืนอย่างรวดเร็ว นั่นจะทำให้คุณเสี่ยงที่จะกินอาหารในปริมาณที่มากกว่าอยู่เสมอ

ลดน้ำหนัก

7. แปรงฟัน

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การแปรงฟันจะช่วยลดความอยากอาหารได้ ถ้าเป็นไปได้แล้ว หลังจากกินอาหารเสร็จ คนที่ควบคุมน้ำหนักจงรีบจัดการแปรงฟันซะ วิธีนี้จะช่วยให้คุณลดความอยากอาหารลงได้ เนื่องจากไม่มีกลิ่นอาหารติดปาก ลดความอยากอาหารระหว่างมื้อ แถมยังเป็นเครื่องเตือนใจชั้นดี ว่านี่ "แปรงฟันแล้วนะ" พร้อมปฏิเสธคนอื่น ๆ ที่มักจะชวนกินอาหารว่างแบบไม่ทันตั้งเนื้อตั้งตัวได้อีกด้วย

8. อย่านอนดึก

          คนที่ลดน้ำหนักยาก มักละเลยการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ นั่นเป็นเพราะการนอนหลับอย่างเต็มที่ จะทำให้ร่างกายของคุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการเผาผลาญได้มากกว่าปกติถึง 40% ยิ่งคุณอยู่ดึกก็มักจะมีมื้อดึกมาแถมท้ายอยู่เสมอ ๆ นั่นแหละ

ลดน้ำหนัก

9. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

          การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้น้ำหนักของคุณลดลงได้ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และช่วยลดความอยากอาหารได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ

10. กินอาหารหลักปกติ แต่หักดิบอาหารว่างระหว่างมื้อ

          เพราะนอกจากจะเป็นอาหารมื้อที่ไม่จำเป็นแล้ว ยังเป็นพลังงานส่วนเกินของร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นเพียงเพราะความอยาก ถ้านึกอยากกินจริง ๆ ก็ให้กินผลไม้แทนการวางขนมกรุบกรอบไว้ใกล้มือจะดีกว่า

          เชื่อแล้วใช่ไหม ? ว่าเริ่มต้นทำได้ไม่ยาก จากน้ำหนักที่เคยพุ่งทะยาน ก็จะค่อย ๆ ไต่ระดับลดลงอย่างเห็นผลแบบไม่ต้องอด เลิกมองหายาลดน้ำหนัก ประหยัด แถมไม่เป็นอันตราย แม้แต่คนขี้เกียจออกกำลังกายก็ยังทำได้เลย !

ข้อมูลจาก : eatthis.com, soonerorlighter.bangordailynews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยเคล็ดลับ 10 วิธีลดน้ำหนัก แบบไม่ต้องอด ไม่ต้องออกกำลังกาย อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2560 เวลา 14:29:56 41,852 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP