x close

ทิปส์ลดน้ำหนักจากประสบการณ์ตรงของ 7 หนุ่ม ที่ตอนนี้หุ่นดีแล้ว

ลดน้ำหนัก

          7 หนุ่มที่เคยอ้วนแต่ตอนนี้หุ่นดีเว่อร์ ร่วมแชร์ทิปส์การลดน้ำหนักของตัวเองที่ทำแล้วได้ผล แต่ละทิปส์น่าทำตามทั้งนั้น

          คุณผู้ชายคนไหนที่อยากลดความอ้วน ไม่ว่าจะลองด้วยวิธีไหน ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการสักที ซึ่งทำให้หลายคนรู้สึกท้อจนล้มเลิกความตั้งใจไปในที่สุด นั่นอาจเป็นเพราะคุณยังไม่ได้ใช้วิธีลดน้ำหนักเหมือนกับ 7 อดีตหนุ่มอ้วนที่เปลี่ยนตัวเองจนกลับมาหุ่นดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ ว่าแล้ว ก็ไปชมทิปส์ลดความอ้วนจากประสบการณ์ตรงที่พวกเขาแชร์บนเว็บไซต์ menshealth กันเลยครับ

1. เบน เวเลน (Ben Whalen)

ลดน้ำหนัก

Facebook Ben Whalen

          เบน เวเลน ไม่เพียงแค่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว หนุ่มรายนี้ให้ความสำคัญกับการคำนวณแคลอรีในอาหารแต่ละมื้อเป็นประจำ ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนนั่นเอง ซึ่งช่วยให้เขารู้ว่าควรกินอาหารมากขนาดไหน ถึงพอดีกับความต้องการต่อวัน ส่งผลให้ เบน ลดน้ำหนักลงได้เกือบ 75 กิโลกรัม ภายในเวลาเพียง 9 เดือนเลยทีเดียว

2. แซน บาร์กสเดล (Xan Barksdale)

ลดน้ำหนัก

Instagram xanbarksdale

          ส่วน แซน บาร์กสเดล เป็นคนที่มีรูปร่างกำยำอยู่แล้ว เพราะเคยเป็นนักเบสบอลอาชีพในลีกสหรัฐฯ ทว่าหลังจากที่เลิกเล่นลีกอาชีพเพื่อหันไปเป็นโค้ชเบสบอลนั้น เขาไม่ดูแลตัวเองเท่าที่ควร ทั้งยังกินฟาสต์ฟู้ดและขนมเยอะมาก แถมกินไม่เป็นเวลาอีกต่างหาก จนอ้วนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่เจ้าตัวก็ลดน้ำหนักไปได้ประมาณ 12 กิโลกรัมในระยะเวลา 2 ปี เนื่องจากหันไปกินอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น เช่น อกไก่ ไข่ต้ม กล้วย และโปรตีนบาร์ เป็นต้น
 
3. ลิโอเนลล์ ดิกสัน (Lionell Dixon)

ลดน้ำหนัก

Facebook Lonnie Fresh

          ช่วงแรกที่ ลิโอเนลล์ ดิกสัน หนุ่มอ้วนวัย 32 ปี หันมาเอาจริงเอาจังในการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก เขาไม่รู้เลยว่าจะเริ่มต้นอย่างไร แม้ว่าจะลองวิธีคาร์ดิโอกับเครื่องออกกำลังกายหลายแบบในยิม ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ที่พอใจเท่าไรนัก จากนั้นเขาหันมาเล่นเวทและกระโดดเชือกแทนเรื่อย ๆ ส่งผลให้น้ำหนักตัวของเขาเริ่มลดลงอย่างชัดเจน ทำให้การยกเวทและกระโดดเชือกกลายเป็นวิธีออกกำลังที่เขาชอบสุด ๆ จน ลิโอเนลล์ ลดน้ำหนักไปถึง 65 กิโลกรัม ภายใน 15 เดือน โดยเจ้าตัวบอกว่าสิ่งที่ช่วยให้เขาบรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ ก็คือการเลือกออกกำลังกายในท่าที่ชอบนั่นเอง

4. แพทริค โฮลลิงสเวิร์ธ (Patrick Hollingsworth)

ลดน้ำหนัก

Facebook Patrick Hollingsworth

          ก่อนหน้านี้ แพทริค โฮลลิงสเวิร์ธ วัย 24 ปี ชอบออกกำลังกายเป็นประจำและมีรูปร่างที่ดีอยู่แล้ว กระทั่งเจ้าตัวต้องทำงานต่างเมืองและไม่ได้เจอภรรยาเป็นเวลากว่า 1 ปี นั่นเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้แพทริคกังวัลใจมากขึ้น ส่งผลให้เขาไม่อยากออกกำลังกายและเอาแต่กินแล้วนอนเพื่อไม่ให้ตัวเองเครียด จนซิกแพคเปลี่ยนเป็นพุงเลยทีเดียว ทว่าวันหนึ่งเขานึกได้ว่าเหลือเวลาอีก 6 เดือนก็ได้กลับไปหาภรรยาแล้ว เขาจึงฮึดฟิตหุ่นอีกครั้ง พร้อมตั้งเป้าว่าจะทำให้สำเร็จภายในระยะเวลาที่เหลือ กระทั่งน้ำหนักลดลงเกือบ 7 กิโลกรัม พุงที่เคยมีก็กลายเป็นซิกแพคเหมือนเดิม สำหรับทิปส์ของ แพทริค ก็คือการตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนและทำมันให้สำเร็จในกำหนด นับว่าเป็นทิปส์ที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

5. โจนาธาน คอฟฟ์แมน (Jonathan Coffman)

ลดน้ำหนัก

Facebook Jonathan Coffman

          โจนาธาน คอฟฟ์แมน วัย 28 ปี เดิมทีเป็นคนที่อ้วนมาก ๆ ถึงขนาดที่หมอบอกว่า ถ้าไม่ลดความอ้วนละก็ จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 35 ปี เพราะเขามีน้ำหนักตัวกว่า 230 กิโลกรัมนั่นเอง นับตั้งแต่นั้นมา โจนาธาน ก็เริ่มปรับพฤติกรรมการกินแบบค่อยเป็นค่อยไป จากที่เคยกินอาหารอย่าง พิซซ่า, มายองเนส, พาสต้า และของหวานนานาชนิด ก็หันมากินโยเกิร์ตกับผลไม้ในมื้อเช้า โปรตีนเชคสำหรับมื้อเที่ยง และกินสลัดเป็นมื้อเย็น พร้อมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย กระทั่งผ่านไป 2 ปี น้ำหนักของโจนาธานหายไปถึง 137 กิโลกรัม จนเหลือ 93 กิโลกรัม เรียกได้ว่าหายไปเกินครึ่งเลยล่ะ โดยเจ้าตัวบอกว่ามีคติประจำตัวอย่างหนึ่งคือ "ช้า ๆ ได้พร้าสองเล่มงาม" ขอแค่มีความตั้งใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ถึงจะช้าหน่อย แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่แน่นอน

6. เคนเนธ ไฟรเออร์สัน (Kenneth Frierson)

ลดน้ำหนัก

Instagram shamrock_75

          ย้อนไปในช่วงปลายปี 2014 เคนเนธ ไฟรเออร์สัน มีน้ำหนักตัวมากถึง 152 กิโลกรัม เพราะต้องทำงานที่ต้องนั่งอยู่กับที่วันละ 10 ชั่วโมง จนอยู่มาวันหนึ่ง เจ้าตัวรับสภาพตัวเองไม่ไหวและเริ่มหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง ซึ่งในช่วงแรกน้ำหนักก็ลดลงไปบ้าง แต่ยังไม่เป็นที่น่าพอใจอยู่ดี จากนั้นเขาก็ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนว่าให้เตรียมอาหารไปกินที่บริษัทเองและเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวก็ทำตามโดยการนำอกไก่ บรอกโคลี และข้าว ไปกินที่บริษัทเป็นประจำ จนผ่านไป 14 เดือน น้ำหนักตัวของเคนเนธหายไปประมาณ 45 กิโลกรัม เหลือราว ๆ 107 กิโลกรัม แถมพุงที่เคยมีก็เปลี่ยนเป็นซิกแพคแน่น ๆ ด้วย

7. ไมค์ บริสโค (Mike Briscoe)

ลดน้ำหนัก

Facebook Mike Briscoe

          สำหรับ ไมค์ บริสโค วัย 42 ปี เป็นคนที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์และชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนติดเป็นนิสัยเลยก็ว่าได้ โดยเจ้าตัวมักดื่มเบียร์ทุกคืนหลังเลิกงานเป็นประจำประมาณ 3-4 แก้วต่อคืน พร้อมปิดท้ายด้วยไวน์กับของหวานอีกต่างหาก แค่คำนวณแคลอรีจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเดียว ก็ล่อไปกว่า 700 แคลอรีแล้ว ซึ่งพฤติกรรมที่กล่าวมาทำให้เขาอ้วนลงพุงและมีเต้านมคล้ายผู้หญิงด้วย นี่จึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญให้เขาลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหลือแค่จิบไวน์ระหว่างมื้อค่ำกับครอบครัวเท่านั้น กระทั่งวันเวลาผ่านไป 9 เดือน ไมค์สามารถลดน้ำหนักลงไปได้ประมาณ 35 กิโลกรัม และมาพร้อมซิกแพคที่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม แถมหน้าอกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วย 

          เป็นอย่างไรบ้างกับทิปส์และเรื่องราวการลดน้ำหนักแบบคร่าว ๆ ที่น่าทำตามของหนุ่ม ๆ ที่เคยอ้วนมาก่อนทั้ง 7 คน ใครที่กำลังอยากลดพุงของตัวเองละก็ นำทิปส์ของพวกเขาไปปรับใช้กันเลยครับ รับรองว่าพุงหายแน่นอน แถมมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย :D


ข้อมูล : menshealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทิปส์ลดน้ำหนักจากประสบการณ์ตรงของ 7 หนุ่ม ที่ตอนนี้หุ่นดีแล้ว อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2560 เวลา 15:06:02 44,452 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP