x close

9 ครีมทาผิวหน้าหนาว ผู้ชาย ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง-แตก แบบเอาอยู่ !

          ครีมทาผิวหน้าหนาว ผู้ชาย คัดมาเน้น ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ เอาไว้เป็นตัวเลือกบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี เนียนนุ่มน่าสัมผัสไปตลอดหนาวนี้ จะมีครีมทาผิวสำหรับผิวแห้งตัวไหนบ้าง ไปเช็กกันเลย

ครีมทาผิวหน้าหนาว

          ในช่วงหน้าหนาว ผิวผู้ชายหลายคนแห้งกร้านและลอกเป็นขุยได้ง่ายกว่าปกติ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น จึงทำให้ขาดความชุ่มชื้นได้ง่าย ดังนั้นนอกจากการดูแลผิวหน้าที่เป็นเรื่องสำคัญแล้ว การดูแลผิวกายก็เป็นอะไรที่ควรใส่ใจควบคู่ไปด้วยเช่นเดียวกัน แต่ดูเหมือนว่ามีหนุ่ม ๆ หลายคนยังไม่แน่ใจว่าควรใช้ครีมผู้ชาย หรือ โลชั่นบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับผิวแห้งมากที่สุด ว่าแล้วกระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม ครีมทาผิวหน้าหนาว ผู้ชาย มาแนะนำกันครับ

เลือกครีมทาผิวหน้าหนาวอย่างไรดี

          หน้าหนาวอากาศเย็นมักก่อให้เกิดปัญหาผิวแห้งตามมา ขาดความชุ่มชื้นในชั้นผิวหนัง สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการใช้ครีมบำรุง ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

          - เลือกครีมหรือโลชั่นเนื้อเข้มข้น

          ครีมที่เนื้อสัมผัสแน่น ไม่เหลวเกินไป จะช่วยเคลือบและบำรุงผิวแห้งได้ดีขึ้น

          - เลือกที่มีส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

          ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารประเภทขี้ผึ้ง ไขมัน น้ำมันจากธรรมชาติ หรือมอยส์เจอไรเซอร์ในปริมาณที่เข้มข้น เพื่อเคลือบผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น

          - หลีกเลี่ยงครีมทาผิวที่อาจทำให้ผิวแห้งมากขึ้น

          การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี เป็นปัจจัยที่อาจทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง และเกิดอาการแพ้ตามมาได้

          - ทาครีมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ

          การทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวควรทาหลังทำความสะอาดผิวหรืออาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เนื่องจากครีมจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีที่สุดนั่นเอง

9 ครีมทาผิวหน้าหนาว สำหรับผู้ชาย

          ทราบวิธีเลือกครีมทาผิวในช่วงหน้าหนาวแล้วก็ไปดูกันเลยว่า ครีมตัวไหนดี สามารถบำรุงผิวได้ชุ่มชื้นสุด ๆ ตลอดหนาวนี้

1. Jergens Hydrating Coconut Dry Skin Moisturiser

          โลชั่นทาผิวสำหรับคนผิวแห้งของ Jergens ตัวนี้ มีส่วมผสมของน้ำมันมะพร้าว ผสานกับเทคโนโลยี Hydralucence จึงช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้ยาวนาน เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะและซึมซับได้เร็ว ใช้ง่ายได้ทุกเช้าและก่อนนอน ราคา 330 บาท สำหรับขนาด 650 มิลลิลิตร

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : jergens-th.com

2. Eucerin Urea Repair plus 5% Urea Lotion 48H Long-Lasting Hydration

          ส่วนหนุ่มผิวแห้งลอกเป็นขุย แต่ขี้เกียจทาครีมก่อนนอน บอกเลยว่าโลชั่นบำรุงผิวสูตรนี้จาก Eucerin เหมาะกับคุณมาก เพราะมีคุณสมบัติช่วยเติมน้ำ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานข้ามวัน ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย ๆ โดยตัวเนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และปราศจากน้ำหอม วางขายแล้วในราคา 690 บาท สำหรับขนาด 250 มิลลิลิตร

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : eucerin.co.th

3. Smooth E Skin Therapie

          Smooth E Skin Therapie โลชั่นทาผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินอีและสารบำรุงผิวนานาชนิดจากธรรมชาติ เนื้อครีมซึมซับสู่ผิวได้ง่าย ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมช่วยลดเลือนจุดด่างดำและทำให้ผิวกระชับ ราคาสำหรับขนาด 200 มิลลิลิตร อยู่ที่ 390 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : smooth-e.com

4. Nivea Body Milk Intensive Moisture

          โลชั่นทาผิวสูตรนี้ของ Nivea เป็นเนื้อน้ำนม บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวง่าย น่าจะถูกใจหนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบเนื้อครีมข้นเหนียว ไม่เพียงแค่ช่วยฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้านได้ดีแล้ว ยังปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวัน พร้อมปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนด้วย สนนราคาขายสำหรับขนาด 400 มิลลิลิตร อยู่ที่ 338 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : nivea.co.th

5. Vaseline Intensive Care Deep Restore

          Vaseline มาพร้อมโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมาก ๆ โดยมีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์และมอยส์เจอไรเซอร์ที่เข้มข้น จึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน แถมเนื้อครีมยังซึบซับได้เร็ว วางขายแล้วในราคา 145 บาท สำหรับขนาด 250 มิลลิลิตร

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : vaseline.com

6. Oriental Princess for MEN Ultra Fresh Hydrating Body Lotion

          ครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ชายแบบ 2 in 1 ที่ช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าจากการเผชิญมลภาวะในแต่ละวัน อีกทั้งยังมีวิตามินซีสูงกว่า 100 เท่า ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมให้ความหอมสดชื่นที่ติดทนนานตลอดวัน ราคา 295 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : orientalprincess.com

7. Dove Essential Nourishment Body Lotion

          โลชั่นทำผิวสูตรนี้ของ Dove มีเนื้อครีมบางเบาที่ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ง่าย จึงช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ลึก ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวแห้งที่ลอกเป็นขุยให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง วางจำหน่ายแล้วในราคา 235 บาท สำหรับขนาด 400 มิลลิลิตร

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : dove.com

8. Aveeno Daily Moisturizing Lotion

          โลชั่นสำหรับผิวแห้งกร้าน ที่มีส่วนผสมจากข้าวโอ๊ตธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูและปลอบประโลมผิวเสียให้กลับมาสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง และยังอัดแน่นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน ทาตอนเช้าตกเย็นผิวก็ยังนุ่มอยู่ เนื้อครีมแม้จะหนัก แต่ก็ไม่เหนียวเหนอะแต่อย่างใด ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลย ราคา 399 บาท สำหรับขนาด 532 มิลลิลิตร

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : aveeno.co.th

9. CeraVe Moisturizing Cream

          สำหรับหนุ่ม ๆ ผิวแห้งคนไหนที่มองหาครีมเนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะผิว แนะนำตัวนี้เลย เพราะนอกจากจะเป็นสูตรบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนแล้ว ยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมาก พร้อมกู้ผิวแห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและน้ำมัน กระปุกเดียวใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย ราคา 795 บาท สำหรับขนาด 454 มิลลิลิตร

ครีมทาผิวหน้าหนาว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CeraVe Skincare

          เป็นอย่างไรบ้างกับครีมทาผิวหน้าหนาวที่เรานำมาฝากกัน แต่ละตัวอัดแน่นด้วยคุณภาพ แถมราคาไม่แพงจนเกินไปด้วย เอาเป็นว่าหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ผิวแห้งในช่วงหน้าหนาวนี้ละก็ ลองหาครีมบำรุงผิวจากตัวเลือกด้านบนมาใช้กันเลยดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : jergens-th.com, eucerin.co.th, smooth-e.com, nivea.co.th, vaseline.com, orientalprincess.com, dove.com, aveeno.co.th, cerave.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ครีมทาผิวหน้าหนาว ผู้ชาย ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง-แตก แบบเอาอยู่ ! อัปเดตล่าสุด 24 ธันวาคม 2564 เวลา 11:52:32 15,664 อ่าน
TOP