x close

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดีมาดูกัน

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021 มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง สำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้ามัน ปัญหาสิว และอยากลดริ้วรอยบนใบหน้าให้จางลง วันนี้เรามีครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายมาบอกต่อให้คุณแล้ว

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย คือหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าตัวเองจากปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิว ริ้วรอย ความมัน รูขุมขนกว้าง หรือรักษาผิวหน้าที่อ่อนแอจากมลภาวะต่าง ๆ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้มีสุขภาพผิวหน้าที่แข็งแรง กระจ่างใสมากขึ้น

สำหรับคนที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายตัวใหม่อยู่ จะทราบได้อย่างไรว่าครีมที่ซื้อมาแก้ปัญหาผิวหน้าของตัวเองได้ วันนี้เราเลยอยากมาพูดถึงวิธีเบื้องต้นในการเลือกซื้อ พร้อมแนะนำครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021 จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างไปดูพร้อมกันครับ

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย ทำไมต้องใช้ 

ปัญหาผิวหน้าของผู้ชายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปเช่นกัน โดยปัญหาผิวที่ทำให้ผู้ชายต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้าประกอบไปด้วย 4 ปัญหาหลักด้วยกัน ได้แก่ 

  • หน้ามัน ต้นเหตุของปัญหาสิว

หน้ามัน ถือเป็นปัญหาลำดับต้น ๆ ที่ผู้ชายหลายคนเลือกใช้โฟมล้างหน้าและครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อควบคุมความมันที่มีมากเกินไปและอาจอุดตันรูขุมขนจนกลายเป็นปัญหาสิวได้ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่พบปัญหาเหล่านี้ ครีมที่เลือกต้องมีส่วนประกอบของสารควบคุมความมัน เช่น วิตามินบี 6 ส่วนปัญหาสิวควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ จะช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้เช่นกัน

  • ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

ริ้วรอยบนใบหน้า ปัญหาสำคัญที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนกังวล สำหรับปัญหานี้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เลือกต้องมีส่วนผสมของโคเอนไซม์ คิวเท็น ซึ่งจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า รวมถึงวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึงขึ้น

  • ผิวหน้าหมองคล้ำ

การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสเรียบเนียน เป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าของผู้ชาย สำหรับข้อนี้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เลือกต้องมีส่วนผสมของ Whitening เช่น อัลฟา อาร์บูติน หรือวิตามินซี จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ 

  • ผิวหน้าแห้งกร้าน

สำหรับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมกรดไฮยาลูรอน ที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดีขึ้น ทำให้ผิวนุ่มกระชับและช่วยในเรื่องการลดรอยแดงบนผิวหนังอีกด้วย

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

วิธีเลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับผิวหน้า

 ผิวแห้ง (Dry skin)

ผู้ชายที่มีผิวประเภทนี้ มักมีผิวหยาบกร้าน เป็นขุยง่าย โทนผิวไม่สดใส มักมีอาการคันหรือระคายเคืองตามผิวหนังเป็นประจำ เนื่องจากผิวขาดความชุ่มชื้น โดยควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์หรือเซรั่มที่เน้นเติมน้ำให้ผิว จะช่วยให้ใบหน้าของคุณชุ่มชื้นมากขึ้น

 ผิวมัน (Oily skin)

ผู้ชายผิวมัน สามารถสังเกตตัวเองได้ง่าย ๆ จากความมันบนในหน้า โดยเฉพาะบริเวณทีโซน ซึ่งต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าผิวประเภทอื่น โดยทั่วไปแล้วหนุ่มผิวมันจะมีผิวอวบอิ่มหรือดูอ่อนเยาว์กว่าปกติ แต่ปัญหาที่ตามมาคือการอุดตันของไขมันในรูขุมขนจนเกิดเป็นสิว จึงควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เด่นในเรื่องการควบคุมความมันเป็นหลัก จะช่วยแก้ปัญหาผิวมันได้

ผิวผสม (Combination skin)

คนผิวผสมมักต้องรับมือกับปัญหาผิวที่จัดการยาก เช่น มีผิวแห้งบริเวณแก้มและคาง แต่พบความมันเพิ่มขึ้นบริเวณจมูกและหน้าผาก สำหรับผู้ชายที่มีผิวชนิดนี้ ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินบี วิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งต่างช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและปรับความมันบนผิวหน้าของคนที่มีผิวผสมให้สมดุลขึ้น

 ผิวบอบบาง (Sensitive skin)

ผู้ชายที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สังเกตได้จากการมักมีรอยแดงเกิดขึ้นบนร่างกาย และผิวหนังจะเร็วต่อความรู้สึก คนที่มีผิวประเภทนี้ควรใส่ใจกับการเลือกครีมให้มาก ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายชนิดอ่อนโยนหรือมีส่วนผสมจากธรรมชาติ จะทำให้ผิวของคุณปลอดภัยจากการแพ้มากขึ้น

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายปี 2021

1. Nivea Men Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายเนื้อครีมบางเบา ทาง่าย ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะบนใบหน้า โดยเฉพาะเวลาที่เจอกับอากาศร้อนหรือมีเหงื่อออก ถือเป็นครีมบำรุงผิวหน้าตลับคลาสสิกสำหรับรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของผู้ชายอย่างเรา  

ราคา 119 บาท สำหรับขนาด 75 มล.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: nivea.co.th

2. Garnier Men Turbo Light Oil Control Serum Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายเนื้อเซรั่ม ที่ช่วยในเรื่องควบคุมความมัน พร้อมเพิ่มความขาวกระจ่างใสบนใบหน้า เนื้อครีมบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่าย รวมถึงมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นขณะทาด้วย

ราคา 229 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: garnier.co.th

3. Smooth E Homme Whitening & Youth Booster Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายที่ขึ้นชื่อในเรื่องลดเลือนริ้วรอยและสร้างผิวหน้าขาวใสแบบเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมเป็นเนื้อเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่อยากลดหรือป้องกันริ้วรอยก่อนวัยที่มี

ราคา 495 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: Smooth-e.com

4. Physiogel Soothing Care A.I. Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับคนผิวแห้งหรือมักมีอาการคันจากผิวหนังเสียสมดุล โดย Physiogel Soothing Care A.I. Cream เป็นครีมที่ช่วยปรับสมดุลผิวหนังและแก้ไขปัญหาสิว ตัวเนื้อครีมบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ที่สำคัญคืออ่อนโยนต่อผิวของผู้ใช้ สามารถบำรุงได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

ราคา 599 บาท สำหรับขนาด 30 มล.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: Physiogelthailand.com

5. Cetaphil Rich Night Cream

แม้ไม่ใช่ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย แต่เราอยากให้ทุกคนรู้จัก เพราะครีมตัวนี้ช่วยทั้งเรื่องฟื้นบำรุงผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระและป้องกันผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ที่สำคัญคือปลอดภัยเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นสูตรที่ไม่มีน้ำหอมและพาราเบนเป็นส่วนผสม

ราคา 1,150 บาท สำหรับขนาด 48 ก.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: ceraphill.co.th

6. Laneige Homme Dual Action Power Fitting Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายที่แก้ปัญหาผิวหน้าได้ค่อนข้างครบครัน เพราะช่วยในการฟื้นฟูผิวให้ยืดหยุ่น เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลง เนื้อครีมเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว

ราคา 1,300 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: laneige.com

7. Shiseido Men Total Revitalizer Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายที่เน้นฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ เนื้อครีมมีความเข้มข้น เพราะผสมโปรตีนที่ช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวหน้าอยู่ด้วย โดยจะช่วยต้านการหย่อนคล้อยและเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหน้า   

ราคา 3,000 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: Shiseido.co.th

8. Biotherm Force Supreme Youth Architect

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย เนื้อครีมบางเบา ทาแล้วหน้าไม่เป็นเงา ซึมเร็ว ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างให้เล็กลง พร้อมบำรุงผิวหน้าที่แข็งหรือแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นและยกกระชับมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน สามารถทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ราคา 3,200 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021

ภาพจาก: biotherm.co.th

การบำรุงรักษาผิวหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ก็จริง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมให้ความสำคัญกับผิวส่วนอื่น ๆ ในร่างกายด้วย หมั่นรักษาความสะอาดและตรวจเช็กสิ่งผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นกับผิวพรรณตัวเอง เพราะถ้าเจอปัญหาจะได้ดูแลด้วยวิธีการที่ถูกต้องและทันเวลานะครับ 

ขอบคุณข้อมูลจาก: realmenrealstyle.com, healthline.com, manforhimself.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย 2021 ยี่ห้อไหนดีมาดูกัน อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11:57:25 38,417 อ่าน
TOP