x close

วิธีขจัดรังแคแบบธรรมชาติ แต่ได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ !

          วิธีขจัดรังแคแบบธรรมชาติด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ แต่ได้ผลดี แถมช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ใครที่กำลังมีปัญหารังแค ต้องการรักษา ลองอ่านดู

วิธีขจัดรังแค

          อากาศหนาว ๆ อย่างนี้ เชื่อว่าผู้ชายหลายคนต้องประสบกับปัญหาที่น่ารำคาญใจอย่าง รังแค แน่นอน แต่ไม่ว่าจะใช้ยาหรือแชมพูสูตรพิเศษขนาดไหน เจ้าหิมะบนศีรษะก็ยังร่วงหล่นมาไม่มีหยุดหย่อน ทำให้ขาดความมั่นใจเวลาใส่เสื้อสีเข้มอยู่เสมอ วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีขจัดรังแคด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติและของที่มีอยู่ในบ้านมาฝากกันครับ

1. ว่านหางจระเข้

วิธีขจัดรังแค

          วุ้นในว่านหางจระเข้ สามารถบรรเทาอาการอักเสบของต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดรังแคได้ พร้อมทั้งช่วยบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรงด้วย เพียงนำวุ้นว่านหางจระเข้แบบสด ๆ หรือใช้แบบเจลสำเร็จรูปมาชโลมให้ทั่วศีรษะเป็นประจำ ก็จะช่วยขจัดปัญหารังแคได้แล้ว


วิธีขจัดรังแค

          เบกกิ้งโซดา เรียกได้ว่าเป็นของสารพัดประโยชน์มาก ๆ ไม่เพียงแค่ใช้ทำขนมและทำความสะอาดสิ่งของต่าง ๆ เท่านั้น ยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราที่หนังศีรษะซึ่งเป็นต้นเหตุของรังแคได้ด้วย เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดาผสมกับแชมพูที่ใช้เป็นประจำ แล้วนำมาสระผมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ปัญหารังแคก็จะค่อย ๆ หมดไป

3. น้ำมันมะกอก

          แค่ชโลมน้ำมันมะกอกให้ทั่วศีรษะก่อนนอนและหมักทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วใช้แชมพูสระผมในตอนเช้าตามปกติ ก็จะช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นและขจัดรังแคไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้คุณสามารถเลือกใช้แชมพูที่มีสวนผสมของน้ำมันมะกอกแทนได้เช่นกัน ในกรณีที่ต้องการประหยัดเวลา

4. น้ำมันมะพร้าวผสมน้ำมะนาว

          เพียงผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำมะนาวลงไปในน้ำอุ่น คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปนวดให้ทั่วหนังศีรษะแล้วใช้แชมพูล้างออก

5. น้ำส้มสายชู

          ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำไปล้างผมเป็นน้ำสุดท้าย หลังจากที่สระผมเสร็จ รังแคก็จะลดลง เนื่องจากในน้ำส้มสายชูอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังศีรษะที่ตายแล้วได้ 6. ไข่ไก่

วิธีขจัดรังแค

          ไข่ไก่ นอกจากจะนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนูแล้ว ยังช่วยขจัดรังแคได้ รวมถึงทำให้เส้นผมนุ่ม แลดูเงางามด้วย แค่ใช้ไข่ไก่ 2-3 ฟอง ตอกลงไปในถ้วยและ ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นค่อยล้างออกด้วยแชมพู

7. โยเกิร์ต

          โยเกิร์ตมีคุณสมบัติช่วยลดปัญหารังแคได้ดีเยี่ยม เพียงทาโยเกิร์ตให้ทั่วศีรษะหลังจากสระผมเสร็จ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ก่อนใช้แชมพูล้างออก ก็จะช่วยลดอาการคันหนังศีรษะและขจัดรังแคได้แล้ว

8. เกลือ

วิธีขจัดรังแค

          หลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้เกลือที่ละลายในน้ำอุ่นเรียบร้อยแล้ว มานวดให้ทั่วศีรษะเบา ๆ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็จะช่วยขจัดรังแค แถมยังลดอาการผมร่วงได้อีกด้วย

9. ยาแอสไพริน

          เนื่องจากในยาแอสไพรินมีตัวยาชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในแชมพูสูตรขจัดรังแค ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหารังแคและอาการคันหนังศีรษะได้ดี แค่บดยาแอสไพริน 2 เม็ดให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับแชมพูเพื่อสระผม แล้วทิ้งไว้สัก 1-2 นาที ค่อยล้างออกตามปกติ

10. อย่าเครียดมาก

          ดร.อลัน แดทท์เนอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังบอกว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหารังแคนอกเหนือจากสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ก็คือความเครียดที่สะสมนั่นเอง ฉะนั้นหากคุณลองขจัดรังแคด้วยวิธีต่าง ๆ มาแล้ว แต่ยังไม่หาย ลองทำใจปลอดโปร่ง ปลดปล่อยสมอง หากิจกรรมชิล ๆ ทำ จะได้ไม่ต้องเครียดมาก ก็จะช่วยลดปัญหารังแคได้แล้ว

          เอาเป็นว่าใครที่กำลังเผชิญกับปัญหารังแคเต็มศีรษะอยู่ละก็ อย่ารอช้าล่ะครับ ลองเลือกใช้วิธีต่าง ๆ ข้างต้นที่เรานำมาฝากกันได้เลย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : menscience, stylecraze, webmd, readersdigest

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีขจัดรังแคแบบธรรมชาติ แต่ได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ ! อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2564 เวลา 10:58:28 59,746 อ่าน
TOP