x close

หลากวิธีสยบปัญหารังแคกวนใจ

หลากวิธีสยบปัญหารังแคกวนใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         ปัญหารังแคอันเกิดจากความผิดปกติในการหลุดลอกของเซลล์ชั้นหนังกำพร้าบนศีรษะนั้น นับว่าเป็นปัญหาที่น่าหนักใจสำหรับผู้ชายหลายต่อหลายคนไม่น้อย เพราะนอกจะทำให้ดูสกปรก ขาดความมั่นใจแล้ว ยังทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนเสียบุคลิกอีกด้วย ยิ่งถ้าคุณมีผมที่ดำและใส่เสื้อสีดำด้วยแล้ว ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ เพราะปัญหารังแคจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนขึ้น เฮ้อ.. แล้วจะทำยังไงดีหนอคราวนี้ เอ้า อย่าเพิ่งกลุ้มใจไปครับ เพราะวันนี้ กระปุกดอทคอม มีวิธีจัดการกับรังแคมาฝากคุณแล้ว

 สระผมและล้างผมให้สะอาด คุณจะไม่ต้องกังวลกับปัญหาหนังศีรษะเลย ถ้าคุณสระผมและล้างผมให้สะอาดที่สุด ไม่ให้ความมันลื่นหลงเหลืออยู่บนเส้นผม เพราะนั่นเป็นสาเหตุหลักของปัญหารังแคเลยล่ะ

หลากวิธีสยบปัญหารังแคกวนใจ

สระผมเป็นประจำ ไม่ต้องถึงกับสระทุกวันก็ได้ แต่สัก 2 วันครั้งกำลังพอดีครับ อย่าทิ้งช่วงห่างมากกว่านั้น เพราะการทิ้งช่วงสระผมนานเกินไป ทำให้เกิดการสะสมของเซลล์ผิวที่ตายแล้วและน้ำมันบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดรังแคได้ง่าย

สระผมเบา ๆ และเป่าผมให้แห้ง คุณไม่ควรเกาหรือถูแรง ๆ เพราะจะยิ่งกระตุ้นให้หนังศีรษะหลุดลอกออกมาเร็วขึ้น นอกจากนี้ คุณควรปล่อยให้ผมของคุณแห้งก่อนที่จะหวีผม หรือใช้สารจัดแต่งทรงผมด้วย

ใช้แชมพูขจัดรังแค แชมพูแบบนี้มีให้เห็นกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่ถ้าหากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกตัวไหนดีละก็ ขอแนะนำให้เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของซิงก์ไพริไทโอน และคีโตโคนาโซล เพราะเป็นสารที่ช่วยกำจัดปัญหาผิวหนังได้โดยตรงทำให้หนังศีรษะของคุณมีสุขภาพดีขึ้น (อยากเสริมนิดนึงว่าในความเป็นจริงแล้ว แชมพูขจัดรังแคนั้น ไม่ได้มีฤทธิ์ขจัดรังแคโดยตรง แต่จะเป็นการสร้างสมดุลใหหนังศีรษะซะมากกว่าครับ)
 
ให้หนังศีรษะโดนแดดซะบ้าง เชื่อหรือไม่ว่า การให้หนังศีรษะได้สัมผัสกับแสงแดดบ้าง เป็นการรักษาอาการรังแคที่เป็นธรรมชาติที่สุด  ดังนั้น ต้องหาเวลาออกแดดบ้างนะครับ หรือถ้าใครกลัวผิวเสียก็ให้ทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวด้วยครับ

หลากวิธีสยบปัญหารังแคกวนใจ

นวดผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ การใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น การนวดน้ำมันมะกอก นำมันอะโลเวร่า เนยแข็งผสมน้ำมะนาว เป็นวิธีดั้งเดิมที่ใช้ปรับสมดุลของหนังศีรษะ การนวดน้ำมันหรือส่วนผสมเหล่านี้ ควรนวดให้ทั่วทั้งศีรษะ  และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วค่อยสระผมออก

         อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลาย ๆ คนคงจะจับประเด็นได้แล้วว่า สิ่งสำคัญที่สุดของการแก้ปัญหารังแคนั้น คือการทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพดีเท่านั้นเอง ซึ่งวิธีที่ได้กล่าวไปข้างต้น ก็ล้วนเป็นวิธีในการสร้างสมดุลให้หนังศีรษะของคุณได้ทั้งนั้น ดังนั้น ใครที่ยังมีปัญหานี้รบกวนอยู่ละก็ ขอให้ลองทำตามวิธีต่าง ๆ นี้กันดู แล้วอย่าลืมเอามาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ

         *แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 11.28 น. วันที่ 19/11/55 ขอขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับผมเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลากวิธีสยบปัญหารังแคกวนใจ อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2555 เวลา 11:29:43 2,035 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP