x close

เตรียมตัวออกเดทวันลอยกระทงอย่างไร ให้สาวประทับใจ

วันลอยกระทง 2558
ภาพจาก GOLFX / Shutterstock.com

          หลากไอเดียดี ๆ ในการเตรียมตัวชวนสาวออกเดทวันลอยกระทง พร้อมสร้างความประทับใจแบบมิรู้ลืม

          ใกล้ถึงเทศกาลวันลอยกระทงแบบนี้ ไม่รู้ว่าหนุ่ม ๆ วางแผนพาแฟนสาวออกเดทในวันลอยกระทง 2564 นี้กันถึงไหนแล้ว โดยในปีนี้วันลอยกระทง ตรงกับวันกับพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ซึ่งก็ถือว่ายังมีเวลาเตรียมตัวอยู่นะ แต่หากใครยังไม่รู้จะทำยังไงละก็ เรามีไอเดียมาฝากด้วยครับ

          ตื่นแต่เช้าออกไปทำบุญกันก่อน

          วันดี ๆ แบบนี้ กิจกรรมแรกสำหรับชาวไทยอย่างเราก็ต้องตื่นมาทำบุญตักบาตรสิครับ ถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ ได้ทั้งความสบายใจและได้ร่วมทำบุญกับผู้หญิงที่คุณรักด้วย

วันลอยกระทง 2558

          กลับมานั่งทำกระทงด้วยกัน

          วันลอยกระทงเราก็ต้องมีกระทงเป็นของตัวเองไปลอยอยู่แล้ว แต่แทนที่จะไปซื้อเอาแบบที่คนทั่วไปนิยมทำ ทำไมไม่ชวนแฟนทำกระทงด้วยกันเลยล่ะ ถือว่าเป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณค่า อ้อ ! แล้วควรเลือกวัสดุที่ย่อยสลายง่ายอย่าง กระทงขนมปัง เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วยในตัว

          เที่ยงแล้วก็ชวนเธอไปนั่งทานข้าวร้านอร่อย ๆ

          เตรียมกระทงเสร็จแล้ว ท้องไส้ก็เรียกร้องทันที ถ้างั้นต้องพาแฟนไปทานข้าวร้านที่เธอชอบสักหน่อย ก่อนจะตบท้ายด้วยการไปหาร้านเค้กร้านกาแฟนั่งชิล ดีกว่าไปเบียดเสียดเดินช้อปปิ้งตามแหล่งต่าง ๆ นั่งจิบกาแฟ ผลัดกันป้อนของหวานกันไปมาดีกว่าเยอะ

วันลอยกระทง 2558
ภาพจาก GOLFX  / Shutterstock.com

          ถึงเวลาลอยกระทงแล้ว

          หลังนั่งชิลมายาว ๆ ในช่วงบ่ายยันเย็นแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลานำกระทงแฮนด์เมดมาลอยขอขมาต่อพระแม่คงคาสักที ซึ่งเราแนะนำให้คุณผู้ชายวางแผนหาสถานที่ลอยกระทงมาก่อนเลยว่าจะไปที่ไหน ลองหาที่ที่คนไม่เยอะมาก (แม้จะเยอะทุกที่) แล้วพาแฟนไปลอยกระทง พร้อมดูแลความปลอดภัยให้เธอด้วย เพราะคนเยอะ เสี่ยงต่อการตกน้ำตกท่าหรือไม่ก็โดนล้วงกระเป๋า

          ควงแขนไปเดินเล่นงานวัด

          ลอยกระทงเสร็จแล้ว กิจกรรมต่อไปก็ต้องพาสาวไปเดินงานวัดสิ เพราะมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้ได้เล่น ได้เดินชม ซึมซับบรรยากาศประเพณีวันลอยกระทง แถมบางที่ก็มีกิจกรรมงานประกวดนางนพมาศอีกด้วย รับรองว่าเพลิดเพลินอย่างเต็มที่แน่นอน

วันลอยกระทง 2558

          ไปร้านอาหารวิวดี ๆ มองเห็นพระจันทร์เต็มดวง

          เดินชมงานวัดมาจนเมื่อยได้ที่แล้ว เห็นทีต้องหาอาหารอร่อย ๆ ทานกันสักหน่อย เลยอยากแนะนำให้ลองหาร้านที่มองเห็นท้องฟ้าได้ถนัด เพื่อชื่นชมพระจันทร์เต็มดวงไปพร้อม ๆ กับทานอาหารอร่อย ๆ โรแมนติกดีออก

           พาเธอกลับบ้านด้วยความปลอดภัย

          หลังจากตะลุยทำกิจกรรมนู่นนี่นั่นมาแล้วทั้งวัน แฟนหนุ่มแสนดีอย่างเราก็ควรทำหน้าที่สุภาพบุรุษให้ถึงที่สุด ด้วยการไปส่งแฟนที่บ้าน คุณพ่อคุณแม่ของเธอจะได้รู้สึกประทับใจกับการทำหน้าที่เป็นแฟนที่ดีของคุณยังไงล่ะ

          เป็นยังไงครับ ? กับแผนออกเดทในวันลอยกระทงที่เรามาแนะนำให้คร่าว ๆ นี้ ใครจะลองนำไปใช้กับแผนของตัวเองดูบ้าง ก็ตามสบายเลยนะ ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีความสุขกับวันลอยกระทงกันอย่างเต็มที่ครับ ;)
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตรียมตัวออกเดทวันลอยกระทงอย่างไร ให้สาวประทับใจ อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:31:40 4,827 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP