x close

วิธีชวนผู้หญิงไปลอยกระทง ชวนแบบไหนไม่ให้ถูกปฏิเสธ

          วิธีชวนผู้หญิงไปลอยกระทง ในวันลอยกระทง 2564 หากอยากชวนเธอคนนั้นไปเที่ยวเทศกาลนี้ด้วยกัน มาดูหลากวิธีชวนสาวไปลอยกระทงยังไง โดยไม่ให้เธอเซย์โน ที่คุณผู้ชายห้ามพลาด

วิธีชวนผู้หญิงไปลอยกระทง
ภาพจาก : shutterstock.com / GOLFX

          ใกล้จะถึงวันสำคัญอย่าง วันลอยกระทง 2564 แบบนี้ ไม่รู้ว่าหนุ่ม ๆ เตรียมชวนสาว ๆ ไปลอยกระทงที่ไหนบ้างหรือยัง ลำพังคนมีคู่อยู่แล้วคงไม่เท่าไร แต่สำหรับหนุ่มโสดที่อยากถือโอกาสนี้ชวนสาวที่ชอบไปลอยกระทงด้วยนี่สิ จะทำยังไงดีนะ ?

          เอาล่ะ ไม่ต้องทำหน้าเครียดจนคิ้วผูกกันไปหรอกครับ วันลอยกระทงปีนี้คุณจะไม่ลอยอย่างเดียวดายอีกต่อไป เพราะเราแอบนำเคล็ดลับดี ๆ วิธีชวนสาวไปลอยกระทงให้ได้ผลมาฝากกันแล้ว

1. โยนหินถามทางเสียก่อน

          เคยได้ยินไหมว่า "รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง" ประโยคนี้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายนำมาปรับใช้ในเรื่องของการจีบสาวได้เลย เพราะคุณควรรู้จักผู้หญิงที่หมายปองให้ดีพอว่าเขามีแฟนหรือยัง มีคนคุยอยู่ไหม ลอยกระทงปีนี้จะไปกับใครหรือเปล่า ดังนั้น ก่อนอื่นคุณอาจจะแกล้งถามรวม ๆ ไปก่อน ยกตัวอย่างเช่น หากเขาเป็นเพื่อนร่วมงานของคุณ อาจถามในกลุ่มว่าลอยกระทงปีนี้ไปลอยที่ไหนกัน ถึงแม้จะใจจดใจจ่อรอคำตอบจากเธอคนเดียวก็เถอะ หรือไม่ก็ถามดักทางไปก่อนว่า วันนี้ว่างไหม โดยที่ยังไม่ได้ชวนลอยกระทง แค่เช็กสถานะดู ถ้าเกิดเธอไม่ว่าง จะได้ไม่เงิบ ซึ่งจริง ๆ ถามแค่นี้ เธอก็น่าจะเดาทางได้แล้วล่ะ

วิธีชวนผู้หญิงไปลอยกระทง

2. ให้เพื่อนของเธอช่วยสิ

          ถ้ายังไม่กล้าชวนเธอเดตด้วยตัวเอง แนะนำให้คุณลองขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทของฝ่ายหญิง ถ้าคุณรู้จักกับกลุ่มเพื่อนเธออยู่แล้วยิ่งไม่น่ายาก ยังไงถ้าเพื่อนเธอเห็นว่าคุณจริงใจ รับรองว่าช่วยเป็นแม่สื่อให้แน่นอน แต่ถ้าไม่สนิทมาก บางทีก็อาจมีข้อแลกเปลี่ยนเป็นการจูงใจกันนิดหนึ่ง เช่น ถ้าเพื่อนเธอช่วยนัดให้ไปลอยกระทงได้สำเร็จจะพาไปเลี้ยงข้าว เป็นต้น

3. เนียน ๆ ขอตามเธอไปกับเพื่อน

          ผู้หญิงส่วนมากไปกับเพื่อน ถ้าไม่รู้จะเอ่ยปากชวนเธอไปลอยกระทงยังไงละก็ ทำไมไม่ลองเนียน ๆ ขอตามเธอไปกับแก๊งเพื่อนซะเลยล่ะ ถึงไม่ได้ไปเป็นคู่ แต่ได้ไปเป็นคี่ ก็ดีกว่าคว้าน้ำเหลวใช่ไหม ให้นึกซะว่าเป็นการเริ่มต้นลอยกระทงปีแรก แล้วปีหน้าค่อยลองชวนเธอไปกันสองคนเมื่อความสัมพันธ์พัฒนากว่านี้ก็ได้นี่นา

4. เข้าทางคุณพ่อคุณแม่ของผู้หญิง

          ถ้ารักชอบสาวคนนี้จริง คิดจะคบกันไปยาว ๆ วิธีที่น่าจะเป็นใบเบิกทางได้ดีวิธีหนึ่งเลยคือ เข้าทางพ่อแม่ของฝ่ายหญิง ซึ่งงานนี้คงต้องวางแผนกันล่วงหน้าหน่อยล่ะ โดยคุณอาจขอเธอไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่ที่บ้าน แล้วซื้อของติดมือไปฝากท่าน พาไปกินข้าวนอกบ้าน เพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีให้ท่านเชื่อใจ แล้วค่อยลองเอ่ยปากขออนุญาตพาลูกสาวท่านไปลอยกระทงดู เพราะการที่กล้าเข้าทางผู้ใหญ่ก็ถือเป็นการแสดงความจริงใจได้อย่างหนึ่ง เผลอ ๆ สาวของคุณจะปลื้มมากเอาซะด้วย

5. เอ่ยปากชวนด้วยตัวเองไปเลย

          เชื่อไหมว่าผู้หญิงจำนวนไม่น้อยชอบผู้ชายที่พูดตรง ๆ นะ ประเภทกล้าชวนก็กล้าไป ทั้งที่พอรู้จักเป็นทุนเดิมอยู่แล้วหรือเพิ่งรู้จักก็ตาม ในเมื่อมันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรสักหน่อย กับการไปร่วมกิจกรรมดี ๆ แถมผู้คนก็เยอะแยะ เธอจะได้ไม่รู้สึกกังวลมาก ประโยคในการชวนก็ไม่ต้องซับซ้อนมาก เช่น "มีคนไปลอยกระทงด้วยหรือยัง ถ้ายังไม่มี ไปกับเราไหม" หรืออาจจะบอกว่า "อยากไปงานลอยกระทง ได้ข่าวว่าที่นี่ของกินเยอะ ไปด้วยกันไหม ?" โดยหาสถานที่ที่ไม่ใช่สำหรับคู่รักจนเกินไป เน้นสถานที่ที่จัดงานลอยกระทง หรือออกบูธต่าง ๆ จะเหมาะสมกว่า

วิธีชวนผู้หญิงไปลอยกระทง

6. วางแผนชวนไปเที่ยว ไม่เจาะจงว่าไปลอยกระทง

          ชวนไปลอยกระทงแบบตรง ๆ ผู้หญิงบางคนก็อาจไม่กล้าตอบรับ ถ้าอย่างนั้นลองชวนไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็ได้ วางแผนว่าจะพาเธอไปเที่ยวที่ไหนบ้าง อาจเริ่มต้นด้วยการเข้าวัด ทำบุญด้วยกันสักหน่อย จะได้ดูไม่รุกมากเกินไป แถมยังทำจิตใจให้สบายด้วย จากนั้นค่อยไปเดินเล่นงานวัด ถ่ายรูปสวย ๆ ให้ ทำกิจกรรมร่วมกัน หาอะไรอร่อย ๆ กิน แล้วค่อยเดินเฉียด ๆ ไปที่ขายกระทง แค่นี้ก็ไม่นกแล้วล่ะครับ

7. ชวนลอยกระทงออนไลน์

          ยุคนี้เทรนด์ลอยกระทงออนไลน์มาแรง เพราะนอกจากจะไม่เสี่ยงต่อการเกิดคลัสเตอร์โรคระบาดแล้ว ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกทางหนึ่งด้วย ดังนั้นลองส่งลิงก์ลอยกระทงออนไลน์ไปให้ฝ่ายหญิงดู พร้อมประโยคน่ารัก ๆ มัดใจ ถึงแม้วิธีนี้จะไม่ได้เอื้อให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกับเธออย่างที่ตั้งใจนัก แต่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เธอรู้ว่าคุณสนใจเธออยู่นะ

          เอาล่ะ ในเมื่อรู้แล้วว่าควรต้องชวนสาวไปลอยกระทงยังไง คราวนี้ก็เลือกช้อยซ์ที่เหมาะได้เลย เพราะผู้หญิงแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณต้องลองเลือกวิธีที่ดีที่สุดด้วยตัวเองแล้วล่ะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีชวนผู้หญิงไปลอยกระทง ชวนแบบไหนไม่ให้ถูกปฏิเสธ อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:37:21 11,053 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP