x close

วิธีทำความสะอาดน้องชาย 9 ข้อที่หนุ่ม ๆ อาจไม่เคยรู้

          วิธีทำความสะอาดน้องชาย เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาน้องชายมีกลิ่น มาดูวิธีทำความสะอาดอวัยวะเพศชายที่ถูกต้องกันว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

วิธีทำความสะอาดน้องชาย

          ความสะอาดของน้องชายนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหากขาดการดูแลความสะอาดแล้ว ก็อาจเกิดปัญหาหลาย ๆ อย่างตามมา โดยเฉพาะการเกิดกลิ่นเหม็นที่ส่งผลต่อความมั่นใจของหนุ่ม ๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งในบางคนก็เกิดความสงสัยว่าทำไมอาบน้ำเป็นประจำแต่น้องชายก็ยังมีกลิ่น แต่ความจริงแล้วอาจเป็นเพราะว่าคุณทำความสะอาดน้องชายไม่ถูกต้องนั่นเอง วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีดูแลความสะอาดอวัยวะเพศชายอย่างถูกต้อง มาฝากกันครับ

สาเหตุที่ทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็น

          ก่อนที่เราจะไปพูดถึงวิธีการทำความสะอาดน้องชาย ก็ควรรู้ถึงสาเหตุกันก่อนว่าทำไมน้องชายถึงมีกลิ่นเหม็น ซึ่งก็สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุดังต่อไปนี้
   
          - ไม่ค่อยอาบน้ำ ไม่ค่อยหมั่นล้างทำความสะอาดอวัยวะเพศ
 
          - สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้เหงื่อออกมาก จนเกิดความอับชื้นใต้ร่มผ้า
 
          - เชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกหมักหมมใต้หนังหุ้มปลาย ในคนที่ไม่เคยผ่านการขริบ
 
          - ขนบริเวณน้องชายหนาและรกเกินไป ทำให้เกิดความอับชื้นและหมักหมม
 
          - ใส่กางเกงชั้นในตัวเดิมซ้ำ ไม่ค่อยซักกางเกงชั้นใน หรือใส่กางเกงชั้นในที่เปียกชื้น
 
          - เป็นเชื้อรา เกิดการอักเสบ หรือการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ

วิธีรักษาความสะอาดน้องชายไม่ให้มีกลิ่น

1. เลือกซื้อสบู่สูตรเฉพาะสำหรับน้องชาย

          ควรเลือกใช้สบู่สูตรสำหรับทำความสะอาดน้องชาย โดยที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์กับแอนตี้แบคทีเรีย ซึ่งช่วยขจัดคราบสกปรกและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี พร้อมทั้งช่วยไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองที่อวัยวะเพศ

2. เช็กอวัยวะเพศว่ามีคราบสกปรกไหม

          ก่อนที่จะอาบน้ำทุกครั้ง ควรดูให้แน่ใจว่ามีสิ่งสกปรกใด ๆ ที่อวัยวะเพศหรือไม่ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ได้ขริบหนังหุ้มปลาย ต้องเช็กว่ามีขี้เปียกหมักหมมใต้หนังหุ้มปลายหรือไม่ เพราะหากมีขี้เปียกสะสมจะทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็น และมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งองคชาตด้วย

3. อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น

          หากหนุ่ม ๆ ต้องการจะชำระล้างน้องชายให้สะอาดหมดจดละก็ ควรอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ หลุดออกได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

วิธีทำความสะอาดน้องชาย

4. จัดการทำความสะอาดให้เรียบร้อย

         เปิดน้ำอุ่นและตีสบู่ในมือให้เป็นฟองนุ่ม ๆ แล้วเริ่มทำความสะอาดตั้งแต่โคนไปจนถึงปลายอวัยวะเพศ สำหรับผู้ชายที่ไม่ได้ขริบหนังหุ้มปลาย ก็ให้ปลิ้นหนังส่วนนั้นขึ้น เพื่อขจัดคราบขี้เปียกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ควรถูสบู่บริเวณง่ามขาด้วย เพราะเป็นจุดที่มีเหงื่อและสิ่งสกปรกเยอะ จากนั้นใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ เช็ดน้องชายให้แห้งสนิทก่อนสวมชั้นใน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความชื้นสะสม ซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้

5. เล็มขนรอบ ๆ น้องชายบ้าง

          การเล็มขนที่อยู่บริเวณอวัยวะเพศให้สั้นจะช่วยลดกลิ่นเหม็นและอาการระคายเคืองได้ เพราะขนบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ควรเลี่ยงการโกนอย่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำให้คันและมีขนคุดอักเสบได้

วิธีทำความสะอาดน้องชาย

6. ทำความสะอาดน้องชายก่อนและหลังมีเซ็กส์

          ก่อนที่จะปฏิบัติกิจ ควรทำความสะอาดน้องชายให้เรียบร้อย ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่คู่รักจะติดเชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ แล้วหลังจากที่เสร็จกิจเรียบร้อย ให้ชำระล้างอวัยวะเพศด้วยเช่นกันเพื่อสุขอนามัยที่ดี รวมถึงทำความสะอาดหลังจากการช่วยตัวเองด้วย

7. ให้น้องชายได้สูดอากาศบ้าง

          เนื่องจากอวัยวะเพศของผู้ชายถูกสวมทับด้วยชั้นในและกางเกงตลอดทั้งวัน นอกจากจะมีเหงื่อสะสมแล้ว ยังก่อให้เกิดเชื้อราบริเวณโดยรอบได้ ถ้าเป็นไปได้ควรปล่อยน้องชายเป็นอิสระอย่างน้อยวันละ 2-3 ชั่วโมง ขณะอยู่บ้าน เพื่อระบายความอับชื้นนั่นเอง ไม่ก็นอนโดยไม่ใส่ชั้นในก็ได้

วิธีทำความสะอาดน้องชาย

8. เลือกใส่ชั้นในบาง ๆ

          การเลือกใส่ชั้นในที่ทำจากผ้าเนื้อบางจะช่วยระบายความร้อนและลดเหงื่อได้ดีกว่าการใส่ชั้นในหนา ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการระคายเคืองที่ง่ามขาและอวัยวะเพศนั่นเอง

9. รักษาความสะอาดกางเกงชั้นใน

          กางเกงชั้นในเป็นสิ่งที่ห่อหุ้มอวัยวะเพศตลอดทั้งวัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิ่งสกปรกสะสม ดังนั้นควรเปลี่ยนกางเกงชั้นในทุกวัน ไม่ใส่ซ้ำ หรือกลับนอกกลับใน และควรซักกางเกงชั้นในให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะอาจมีเชื้อราได้

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ใครที่รู้สึกตะหงิด ๆ ว่าน้องชายไม่สะอาดเท่าที่ควร หรือมีกลิ่นเหม็นอับ รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูได้เลย เพื่อที่จะได้มีน้องชายที่สะอาดไร้กลิ่นยังไงล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก boldsky.com, complex.com, thehealthsite.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำความสะอาดน้องชาย 9 ข้อที่หนุ่ม ๆ อาจไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2564 เวลา 15:06:49 168,837 อ่าน
TOP