x close

น้องชายมีกลิ่น เกิดจากอะไร ? เรื่องใต้สะดือที่ผู้ชายทุกคนควรใส่ใจ

          น้องชายมีกลิ่น ทำยังไงดี ? ปัญหาอวัยวะเพศชายมีกลิ่นเหม็นที่หนุ่ม ๆ หลายคนหนักใจ เรื่องสำคัญที่ผู้ชายไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด

อวัยวะเพศชายมีกลิ่น
         
          เชื่อว่ามีผู้ชายหลายคนที่ประสบกับปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่น แต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จึงปล่อยไปเลยตามเลย จนกลิ่นแรงขึ้นทุกวัน ๆ ซึ่งเอาจริงไม่ใช่เรื่องที่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง เพราะดีไม่ดีอาจจะมีโรคอื่น ๆ ตามมาเยือนอีกด้วย ว่าแล้วเราเลยรวบรวมสาเหตุที่อาจทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็นมาฝากกันด้วยครับ


สาเหตุที่ทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็น


1. สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว


          ก็อย่างที่รู้ ๆ กันอยู่นะว่าสภาพอากาศในบ้านเรามันร้อนระอุขนาดไหน ดังนั้นเป็นไปได้ยากมากที่คุณจะเลี่ยงไม่ให้ตัวเองมีเหงื่อได้ โดยเฉพาะบริเวณเป้ากางเกง ซึ่งเป็นจุดที่เหงื่อออก จนเกิดความอับชื้นใต้ร่มผ้า ผลที่ตามมาคือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นั่นเอง

2. หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย


          สำหรับคุณผู้ชายที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลายเจ้าโลก แล้วรู้สึกว่าน้องชายมีกลิ่นเหม็นอย่างชัดเจนละก็ นั่นเป็นเพราะว่ามีเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกสะสมใต้หนังหุ้มปลายอยู่ รวมไปถึงคราบปัสสาวะที่ตกค้างด้วย ทางที่ดีหลังจากปัสสาวะเสร็จ ควรสะบัดเล็กน้อย แล้วเช็ดให้เรียบร้อย ก็ช่วยป้องกันกลิ่นได้ระดับหนึ่งแล้ว

อวัยวะเพศชายมีกลิ่น

3. มีขนรอบน้องชายหนาเกินไป


          การปล่อยขนรอบอวัยวะเพศให้ขึ้นเยอะจนกลายเป็นป่ารกแบบไม่เคยเล็มทิ้งมาก่อน ถ้าจะมีกลิ่นเหม็น ๆ บ้าง ก็ไม่ต้องแปลกใจไป เนื่องจากผิวหนังใต้ขนรอบน้องชายนั้นมีความอับชื้นสูง เพราะเช็ดไม่แห้งหรือไม่อาบน้ำทันทีหลังออกกำลังเสร็จ ซึ่งเป็นสภาพที่เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี จึงทำให้น้องชายมีกลิ่นนั่นเอง ฉะนั้นเล็มขนรอบน้องชายออกกันบ้าง

4. ชั้นในไม่สะอาดหรือใส่ทั้งที่ยังชื้น


          นอกจากควรซักกางเกงในให้สะอาดหมดจดทุกครั้งแล้ว ก็ควรตากให้แห้งก่อนเอามาใส่ด้วย เพราะการหยิบเอากางเกงในที่ซักไม่เกลี้ยงหรือมีความชื้นมาใส่ ไม่เพียงแค่ทำให้มีกลิ่นเหม็นได้ง่ายเท่านั้น อาจนำไปสู่อาการระคายเคืองได้เช่นกัน หากทำบ่อยเข้า รับรองว่าโรคสังคังถามหาแน่นอน

อวัยวะเพศชายมีกลิ่น

5. โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์


          โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคหนองในแท้ และ โรคหนองในเทียม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่นเหม็น ทางที่ดีควรไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาทันที หากรู้สึกแสบน้องชายขณะปัสสาวะและอัณฑะบวมโดยไม่รู้สาเหตุ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้ จะทำให้รู้สึกทรมานสุด ๆ แล้วเมื่อไรที่รักษาจนหายเป็นปกติ แนะนำให้ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเซ็กส์ด้วย 

6. ไม่อาบน้ำก่อนนอน


          บางครั้งกลับบ้านมาเหนื่อย ๆ หลังจากทำงานหรือเรียนอย่างหนักมาทั้งวัน หลายคนคงอยากนอนพักสักหน่อยก่อนอาบน้ำ แต่ดันเผลอหลับยาวข้ามวันโดยไม่ได้อาบน้ำเลย ซึ่งหากทำนาน ๆ ที อาจไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าทำเป็นประจำจนติดเป็นนิสัยละก็ นอกจากน้องชายจะเหม็นแล้ว ส่วนอื่น ๆ ก็เหม็นตามไปด้วยแน่นอน

อวัยวะเพศชายมีกลิ่น

วิธีแก้ปัญหาน้องชายมีกลิ่น ทำยังไง ?


          หลังจากที่ได้รู้สาเหตุการเกิดกลิ่นน้องชายกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูวิธีแก้กันบ้าง ว่าจะทำยังไงไม่ให้น้องชายมีกลิ่นเหม็น ใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็ลองเอาไปทำตามกันดูเลย

          - ทำความสะอาดน้องชายเป็นประจำทุกวัน ถ้าใช้น้ำอุ่นด้วยยิ่งดี
          - ทำความสะอาดอวัยวะเพศทุกครั้งหลังมีเพศสัมพันธ์
          - ถ้าขนบริเวณน้องชายหนาและรกมาก ให้ตัดเล็มออกบ้าง เพื่อลดการหมักหมม
          - เปลี่ยนกางเกงในทุกวัน ซักให้สะอาด ไม่ควรใส่ซ้ำ
          - อาจไม่ใส่กางเกงในตอนนอน เพื่อให้น้องชายได้ระบายอากาศบ้าง
          - ถ้าเป็นเชื้อรา อักเสบ หรือเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ให้พบแพทย์เพื่อทำการรักษา

          และทั้งหมดนี้คือสาเหตุและวิธีแก้ปัญหาน้องชายมีกลิ่น สำหรับหนุ่ม ๆ ท่านไหนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันได้ แต่ถ้าลองทำแล้วยังไม่ดีขึ้นก็อาจต้องปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ไขกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก nhs.uk, healthline.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้องชายมีกลิ่น เกิดจากอะไร ? เรื่องใต้สะดือที่ผู้ชายทุกคนควรใส่ใจ อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2566 เวลา 15:07:37 153,478 อ่าน
TOP