x close

5 ข้อดีของคนหัวล้าน ที่คนมีผมยังต้องอิจฉา

          ปัญหาเรื่อง ศีรษะล้าน เป็นปัญหาสำคัญที่สร้างความวิตกกังวลให้กับผู้ชายทุกคน เพราะนอกจากจะมีผลต่อเรื่องของความมั่นใจแล้ว ยังทำให้ผู้ชายบางคนรู้สึกว่าตัวเองดูด้อยค่าในสายตาคนอื่นอีกต่างหาก


          แต่ถ้าในเมื่อมันหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ แทนที่คุณจะมัวเอาเวลามานั่งนอยด์ สู้ยอมรับความจริงไป แล้วหันมามองตัวเองในมุมใหม่จะดีกว่า เพราะอันที่จริง หัวล้าน มันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ส่วนจะมีข้อดีอะไรบ้าง เอาเป็นว่าเราลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

แต่งผม

ไม่ต้องเสียเวลาแต่งผมให้วุ่นวาย
         
          คิดดูสิว่า ตื่นตอนเช้ามาคุณก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งหวีหรือเซตผมทุกวันให้ยุ่งยาก มีเวลานอนกลิ้งเกลือกบนเตียงได้นานขึ้น เลิกกังวลกับปัญหาผมร่วงหรือรังแคอีกต่อไป แค่อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน และแต่งตัว ก็พร้อมออกจากบ้านได้แล้ว

เซฟเงินในกระเป๋า

เซฟเงินในกระเป๋าได้เยอะเลย
 

          หัวล้านแล้วช่วยประหยัดเงินได้ยังไงน่ะเหรอครับ? เหตุผลมีร้อยแปดพันเก้าเลยล่ะ อย่างแรกเลยคือเรื่องของแชมพูและครีมนวดสระผม เพราะคุณไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงให้เปลืองสตุ้งสตางค์ เซรั่มบำรุงผมก็ลืมไปได้เลย  ยังไม่ลืมพวกไดร์เป่าผม ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอีกนะเนี่ย ที่สำคัญ บอกลากับร้านทำผมไปได้อีกยาวนาน (หรือตลอดไปด้วยซ้ำ)

เจสัน สเตแธม

ความโดดเด่นจะตกไปที่หนวดเคราบนใบหน้า

          แค่ไม่มีผมก็ไม่ได้หมายความว่าจะไร้ซึ่งเส้นขนที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับตัวเองได้นี่นา เพราะคุณยังไว้หนวดเคราทรงต่าง ๆ ได้ แถมไอ้การที่คุณหัวล้าน กลับยิ่งทำให้คนโฟกัสไปที่หนวดเคราเท่ ๆ เพิ่มมากขึ้นเสียอีก ดูดาราชายระดับฮอลลีวูดอย่าง บรูซ วิลลิส หรือ เจสัน สเตแธม สิ ถึงไม่มีผม แต่ก็ยังดูเฟี้ยวได้

หัวล้าน

ไม่ต้องกังวลเรื่องหัวล้านอีกต่อไป

          เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วโดยมากผู้ชายทุกคนเครียดเรื่องผมร่วงทั้งนั้น ซึ่งช่วงที่เผชิญกับปัญหาดังกล่าวนั้นทำให้หลายคนต้องหมดเงินไปกับค่าน้ำยาปลูกผม วิก หรือค่าผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมกันไปมาก แต่ถ้าในวันนี้คุณไม่มีผมเหลืออยู่เลย แล้วยังมีอะไรที่ต้องห่วงอีกล่ะ จริงมั้ย?

หมวก

เลือกใส่หมวกได้หลากหลาย

          บางคนอาจคิดว่าจะมีผมหรือหัวล้าน เมื่อใส่หมวกไปก็เหมือน ๆ กัน ทว่าอันที่จริงแล้วมันก็มีข้อต่างอยู่บ้าง เพราะคนที่มีผมนั้นนอกจากเลือกหมวกแบบที่เข้ากับใบหน้าของตัวเองแล้ว ยังต้องดูอีกว่าเมื่อใส่แล้ว ผมจะเรียบแปล้หรือชี้โด่ชี้เด่ออกมานอกหมวกหรือเปล่า แต่สำหรับคนหัวล้าน คุณไม่มีอะไรที่เช็กให้มากอีกต่อไป เลือกใส่หมวกแบบไหนก็ได้ทั้งนั้น

          เห็นไหมว่า ถึงเราจะหัวล้าน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ตัวเองหมดเสน่ห์ไปสักหน่อย แค่ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น มีความมั่นใจในตัวเอง มองด้านดีของมัน อย่าปล่อยให้ปัญหาเล็ก ๆ มากวนใจคุณอีกเลย เพราะชีวิตยังมีอะไรดี ๆ ให้คิดอีกมากนะครับ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook JasonStatham


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ข้อดีของคนหัวล้าน ที่คนมีผมยังต้องอิจฉา อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2562 เวลา 09:55:21 5,438 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP