x close

กีกี้ ศักดิ์ นานา กับเส้นทางนักแข่งอาชีพ ที่สร้างขึ้นด้วยตัวเองกีกี้ ศักดิ์ นานา กับเส้นทางนักแข่งอาชีพ ที่สร้างขึ้นด้วยตัวเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก คุณกีกี้ ศักดิ์ นานา , sites.google.com

          กีกี้ ศักดิ์ นานา นักดริฟท์คิงส์ของเมืองไทย กับความมุ่งมั่นที่เริ่มจากการถูกดูถูก สู่การถีบตัวเอง สร้างเส้นทางสู่การเป็นนักแข่งรถอาชีพระดับโลก

          เป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจแก่สื่อมวลชนและแฟน ๆ ไม่น้อย เมื่อนักดริฟท์คิงส์ของเมืองไทยและเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อย่าง "กีกี้ ศักดิ์ นานา" ได้ออกมาประกาศว่า เขากับสาวน้อยหน้าใส จีจี้ จอมขวัญ ลีละพงศ์ประสุต อดีตนางเอกสาวช่อง 3 ได้เข้าพิธีวิวาห์ตามหลักศาสนาอิสลามกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คบหาดูใจกันมานาน 4 ปี แม้อายุที่ห่างกันถึง 20 ปี ก็ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด

          สำหรับประวัติของ กีกี้ ศักดิ์ นานา นั้น เขาเกิดเมื่อวันที่  8 มกราคม พ.ศ. 2518 เป็นลูกคนสุดท้องของบ้าน และนับถือศาสนาอิสลาม เคยศึกษาอยู่ที่โรงเรียนดอนบอสโก ราชบุรี ในช่วงมัธยมปลาย ระหว่างนั้น เขาก็ได้เริ่มหางานพิเศษที่ไม่มีใครเคยคิดว่าคนที่เกิดมาในบ้านที่มีฐานะอย่างเขาจะทำได้ นั่นก็คือ การขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง โดยเขาเดินทางไปเช่ารถมอเตอร์ไซค์จากพัทยา ด้วยค่าเช่าวันละ 100 บาท กระทั่งเวลาผ่านไปเพียงไม่ถึงเดือน เขาก็สามารถเก็บเงินมาเพื่อดาวน์รถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเองได้ และใช้รถคันนั้นในการหาเงินมาซื้อรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่และปรับปรุงรถใหม่เพื่อใช้ในการแข่งกับเพื่อน แต่เมื่อครอบครัวของเขารู้  กีกี้ ศักดิ์ นานา จึงได้ถูกส่งไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษตอนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จนจบปริญญาตรีและโท ด้านบริหารและการตลาด จากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด บรู๊ค

          ระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่ประเทศอังกฤษนั้น กีกี้ ศักดิ์ นานา ต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก ในการใช้ชีวิตตามลำพังในต่างแดน เขาได้เก็บถ้อยคำดูถูกจากคนรอบข้างมาเพื่อผลักดันตัวเองให้ก้าวไปอยู่ในจุดที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ และด้วยความรู้ความสามารถทางด้านการดัดแปลงรถยนต์ และความเชื่อมั่นในตัวเองทำให้ กีกี้ ศักดิ์ นานา ตัดสินใจเปิดอู่ซ่อมรถเป็นการหาเงินพิเศษ โดยจะรับนำรถมาปรับปรุงใหม่แล้วขายต่อ และที่นั่นเอง ที่ทำให้จิตวิญญาณของนักแข่งรถในตัวเขากลับมาอีกครั้ง โดย กีกี้ ศักดิ์ นานา ได้เริ่มลงแข่งในรายการ ฟอร์ด ฟอร์มูล่า ด้วยรถขนาด 1,300 ซีซี และสามารถทำอันดับได้สูงสุดถึงอันดับ 3 ในเวลาว่างจากการแต่งรถในอู่ เขาก็เริ่มเอารถไปลองดริฟท์ในสนาม จนการดริฟต์ได้กลายมาเป็นที่รู้จัก และทำให้ กีกี้ ศักดิ์ นานา ได้รับฉายา "กีกี้ ดริฟต์กูรู" มาครอง

กีกี้ ศักดิ์ นานา กับเส้นทางนักแข่งอาชีพ ที่สร้างขึ้นด้วยตัวเอง

          สำหรับ กีกี้ ศักดิ์ นานา ผู้ซึ่งเป็นนักแข่งรถมืออาชีพเพียงไม่กี่คนของประเทศไทย และได้รับฉายา นักดริฟท์คิงส์ของเมืองไทย เขามองว่าการแข่งรถนั้น เป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะความสามารถที่มาจากการฝึกฝน ไม่ได้เกิดจากพรสวรรค์ใด ๆ ต้องมีการปรับปรุงตัวเองตลอดเวลา และต้องรู้ลึกรายละเอียดทุกอย่างในการขับ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของรถที่ขับ สนามที่ขับ การเบรกแต่ละครั้ง การเกาะถนน การใช้ลมยาง ขนาดแรงม้า มาเพื่อชิงชัยในสนาม และเขามองว่าผู้คนได้มองเขาในฐานะที่เขาได้เริ่มต้นมาจากศูนย์ คือการสร้างทุกอย่างขึ้นด้วยตัวเองทั้งหมด

จีจี้ จอมขวัญ แต่งงาน

          ในปัจจุบันนี้ กีกี้ ศักดิ์ นานา ไม่เพียงแต่จะเป็นนักแข่งรถอาชีพ ซึ่งมากด้วยความสามารถเท่านั้น แต่เขายังมีบทบาทสำคัญในการดูแลธุรกิจกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัวอีกด้วย และสำหรับในด้านความรัก คงไม่ต้องพูดถึงว่าเจ้าบ่าวหมาด ๆ คนนี้ กำลังมีความสุขอย่างสุด ๆ ที่ได้เริ่มชีวิตครอบครัวกับ จีจี้ จอมขวัญ หวานใจคนสวย ที่แม้ว่าทั้งคู่จะมีอายุห่างกันมาก แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับความรักของทั้ง 2 คนเลย เพราะทั้งคู่มีความรักและความเชื่อใจในตัวกันและกันเป็นฐานที่มั่นคงในความสัมพันธ์ของพวกเขา และสำหรับผู้ที่เป็นแฟนของ กีกี้ ศักดิ์ นานา ก็มาร่วมยินดีไปกับพวกเขาทั้ง 2 คนด้วยนะคะ

กีกี้ ศักดิ์ นานา กับเส้นทางนักแข่งอาชีพ ที่สร้างขึ้นด้วยตัวเอง

  ประวัติ ศักดิ์ นานา

             ชื่อ  :  ศักดิ์ นานา

             ชื่อเล่น  :  กีกี้

             ฉายา  :  นักดริฟท์คิงส์ของเมืองไทย

             วันเกิด  :  8 มกราคม พ.ศ. 2518

             อายุ  :  38 ปี

             ศาสนา  :  อิสลาม

             การศึกษา  :  ปริญญาตรีและโท ด้านบริหารและการตลาด จากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด บรู๊ค

             อาชีพ  :  นักแข่งรถอาชีพ และนักธุรกิจในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
pantip.com , sites.google.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
กีกี้ ศักดิ์ นานา กับเส้นทางนักแข่งอาชีพ ที่สร้างขึ้นด้วยตัวเอง อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 11:57:27 6,677 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP