x close

Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์

Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก iTunes

          ทวิตเตอร์ (Twitter) เปิดตัวแอพฯ ไวน์ (Vine) สำหรับแบ่งปันเรื่องราวบนทวิตเตอร์ในรูปแบบคลิปวิดีโอสั้น ๆ ผ่านสมาร์ทโฟน ที่หลังจากเปิดให้บริการได้เพียงสัปดาห์เดียว ก็มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 243,000 ครั้งเลยทีเดียว แถมสื่อต่าง ๆ ยังยกย่องให้เป็น Instagram of Video อีกด้วย นับว่าเป็นแอพฯ ที่มาแรงไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

          เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองซาน ฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ทวิตเตอร์ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ชื่อว่า Vine ให้ผู้ใช้สามารถส่งทวีตในรูปแบบคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 6 วินาทีได้ ซึ่งคลิปจะถูกเล่นแบบวนลูป (คล้ายกับภาพ Gif Animation แต่มีเสียงด้วย) โดยที่มาของชื่อ Vine นั้น มาจากชื่อของบริษัทแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก ที่พัฒนาระบบการแบ่งปันเรื่องราวบนอินเทอร์เน็ทผ่านทางคลิปวิดีโอ ซึ่งทวิตเตอร์ได้เข้าซื้อกิจการของ Vine เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และร่วมมือกับพนักงานของบริษัทแห่งนี้ในการสร้างสรรค์แอพฯ เพื่อการแบ่งปันเรื่องราวผ่านสมาร์ทโฟนด้วยการใช้ภาพเคลื่อนไหว

Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์

          ทั้งนี้ นายไมเคิล ซิปปีย์ รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของทวิตเตอร์ ได้ประกาศผ่านบล็อกส่วนตัวว่า แอพพลิเคชั่น Vine นี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถบอกเล่า และแบ่งปันเรื่องราวในรูปแบบภาพเคลื่อนไหวภายใน 6 วินาที เพื่อเป็นการสร้างความสนุกสนาน และเสริมประสิทธิภาพในการใช้ทวิตเตอร์ ซึ่งวิดีโอคลิปนี้สามารถแบ่งปันบนเฟซบุ๊กได้เช่นกัน

Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์

          แต่หลังเปิดให้บริการได้เพียงไม่กี่วัน Vine ก็ได้พบปัญหาการโพสต์คลิปอนาจารจากผู้ใช้บางกลุ่ม ซึ่งทางทวิตเตอร์กำลังเร่งแก้ปัญหาด้วยการตามลบคลิปอนาจารและหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้เร็วที่สุด โดยขอความร่วมมือจากผู้ใช้ต่าง ๆ ให้ช่วยกันรายงานหากพบเห็นคลิปอนาจารด้วย

Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์

          อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้แอพฯ Vine มีให้โหลดใน App Store สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์แอปเปิลเท่านั้น ส่วนแอพฯ สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์หรือระบบอื่น ๆ จะตามมาในภายหลัง

รายละเอียดของแอพพลิเคชั่น

ชื่อ : Vine - Make a scene
ราคา : ฟรี
หมวด : โซเชียลเน็ตเวิร์ก
โปรแกรมอัพเดทล่าสุด : วันที่ 26 มกราคม 2013
เวอร์ชั่นล่าสุด : 1.0.3
ขนาดโปรแกรม : 6.2 MB
ภาษาที่รองรับ : English
ผู้ผลิตโปรแกรม : Vine Labs, Inc.
เครื่องที่รองรับโปรแกรม : iPhone, iPod touch และ iPad
เฟิร์มแวร์ที่รองรับ : iOS 5.0 ขึ้นไป
 
 
ดาวน์โหลด Vine - Make a scene สำหรับ iPhone, iPod touch และ iPad

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Vine แอพฯ แชร์วิดีโอสั้น ๆ จากทวิตเตอร์ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13:35:04 1,231 อ่าน
TOP