ท่องราตรีเพลิน ๆ กับ 10 ร้านเหล้าเชียงราย บรรยากาศดี ๆ

ร้านเหล้าเชียงราย

           หากคิดถึงสถานที่ที่อากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ให้ได้นั่งชิล ๆ ชมทัศนียภาพของขุนเขากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ชื่อของ "เชียงราย" คงจะผุดขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ อะ ๆ แต่ขอบอกว่านอกจากธรรมชาติที่สวยงาม อากาศแสนจะดีแล้ว บรรดาสถานบันเทิงหรือร้านเหล้าต่าง ๆ ในเชียงรายก็แจ่มแจ๋วไม่แพ้ใครนะจ๊ะ เอาเป็นว่าหากใครมีโอกาสไปเที่ยวเชียงราย แล้วอยากหาร้านเหล้านั่งสังสรรค์เพลิน ๆ ก็ตามเราไปดูกันเลยว่า...ร้านเหล้าเชียงราย มีที่ไหนบ้าง

  1. เต็มรมณ์ Pub & Restaurant

           เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านมันส์ ๆ ของเชียงรายก็ว่าได้ เพราะใครมาเชียงรายต้องไป เต็มรมณ์ Pub & Restaurant ด้วยบรรยากาศนั่งสบาย ๆ สไตล์คนทำงาน แถมอาหารก็รสชาติอร่อย พร้อมกับดื่มด่ำเสียงเพลงสนุก ๆ โดยเฉพาะเพลงเก่า ๆ ที่ยังฮอตฮิตจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญร้านนี้มีโคโยตี้สาวสวยและศิลปินชื่อดังแวะเวียนมาสร้างความบันเทิงเสมอ และเด็ดสุดกับโปรโมชั่นที่มีทุกวันจ้า ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ยำหมึกทาโกะ, ลาบทอด, กุ้งมะนาว, ไข่ไดโนเสาร์ และอาหารญี่ปุ่นหลากเมนู

         ที่ตั้ง : ถนนราษฎร์บำรุง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
         เบอร์โทรศัพท์ : 08 2386 6685 และ 08 4806 8040
         เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น.
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เต็มรมณ์ ผับแอนด์เรสเตอรอง เชียงราย และ
เฟซบุ๊ก Temrom Chiangrai

ParClub
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ParClub ChiangRai

2. ParClub

           ขาเที่ยวที่อยากทั้งดื่มและแดนซ์ ต้องไปสัมผัสกับบรรยากาศความสนุกที่ ParClub เพราะที่นี่จะทำให้คุณคึกคักจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว โดยภายในประกอบด้วย 2 โซนหลัก ๆ คือ บริเวณชั้น 1 ซึ่งมีพื้นติดกับเวที และชั้น 2 ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว โดยบรรยากาศภายในยังจัดโซนสำหรับสูบบุหรี่แยกไว้สำหรับบริการลูกค้า และในส่วนของห้องน้ำได้มีการแยกเป็นสัดส่วนระหว่างชายและหญิง อีกทั้งยังมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอด ๆ ส่วนกับแกล้มเบา ๆ ที่แนะนำ เช่น หมูแดดเดียว, ปูอัดวาซาบิ และเอ็นข้อไก่ทอด

          ที่ตั้ง : ถนนราษฏร์บำรุง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 01.00 น.
          เว็บไซต์ :
เฟสบุ๊ก ParClub ChiangRai

Cabbages and Condoms 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cabbages&Condoms เชียงราย (ซี แอนด์ ซี)

3. Cabbages and Condoms

           Cabbages and Condoms หรือที่เรียกกันติดปากว่า "ซี แอนด์ ซี" อาจฟังดูเป็นชื่อที่แปลก แต่เพราะเป็นธุรกิจเพื่อสังคม (CSR) ดำเนินงานโดย "สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน" (PDA) เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนด้านการรณรงค์เรื่องการวางแผนครอบครัว และการรณรงค์ให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคเอดส์ในประเทศไทย ^^ อะ ๆ แต่ถึงจะชื่อแปลก ๆ แต่บรรยากาศร้านก็แจ่มนะจ๊ะ เพราะโล่ง โปร่งสบาย แถมยังแวดล้อมด้วยไม้นานาพันธุ์ อีกทั้งยังมีโซนให้เลือกนั่งแบบ Indoor และ Outdoor ส่วนเมนูอาหารรสเยี่ยม เช่น ปลาทับทิมสามรส, ยำวุ้นเส้นทะเล, แกงเลียงผักรวมมิตรกุ้งสด, น้ำพริกอ่อง และทอดมันโรตี

           ที่ตั้ง : 620/25 ติดวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย ถนนพระนารายณ์ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
           เบอร์โทรศัพท์ : 0 537 0784 และ 0 5371 9167
           เวลาเปิด - ปิด : ทุกวนตั้งแต่เวลา 10.00 – 00.00 น.
           เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Cabbages&Condoms เชียงราย (ซี แอนด์ ซี)

4. บ้านเบียร์สด

           สำหรับหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลเวลาได้ละเลียดเบียร์สดต้องไปที่นี่ บ้านเบียร์สด เพราะนอกจากจะมีเบียร์สดรสชาตินุ่มลิ้นให้ลิ้มลองแล้ว ขอบอกว่าสาวเชียร์เบียร์แต่ละคนก็น่ารักขั้นเทพ ตามสเปคชายไทยเป๊ะ ขาว สวย หมวย เอ็กซ์สุด ๆ >< ส่วนบรรยากาศร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้อารมณ์แนวเรโทร ได้นั่งดื่มกันเพลิน ๆ เคล้ากับแกล้มรสแซบ เช่น ต้มยำและยำประเภทต่าง ๆ

          ที่ตั้ง : ถนนราษฎร์บำรุง ซอย 4 อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1473 2556
          เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 01.00 น.
          เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก บ้านเบียร์สด

5. เชียงรายรำลึก

           ใครที่อยากจิบเบียร์เย็น ๆ ชิมอาหารอร่อย ๆ ฟังดนตรีเพราะ ๆ ชมวิถีชีวิตคนเชียงรายเพลินตา เราขอแนะนำ เชียงรายรำลึก เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บริเวณหอนาฬิกากลางเมือง ที่นับเป็นซิกเนเจอร์ของเมืองก็ว่าได้ อีกทั้งยังตกแต่งร้านสไตล์ล้านนาสุดคลาสสิค เน้นงานไม้แกะสลักงดงาม รวมถึงมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่งตามใจชอบ จะนั่งชมวิวเมืองเชียงราย ชมหอนาฬิกาสวย ๆ หรือต้องการมุมส่วนตัวก็มี ส่วนเมนูจานเด็ดที่ห้ามพลาด เช่น ยำคะน้ากุ้งสด, มันบดชีส และกุ้งพริกไทดำ

          ที่ตั้ง : ติดกับแยกหอนาฬิกา อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0497 1277
          เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 - 24.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 13.00 - 14.00, 17.00 – 24.00 น.


6. ชมเดือน

           บรรดาหนุ่มโสดที่เหงาใจ อยากมีสาว ๆ มานั่งเป็นเพื่อน ต้องไปเหล่ที่ ชมเดือน เพราะนอกจากบรรยากาศร้านจะน่านั่ง มีดนตรีสนุก ๆ รวมถึงอาหารก็อร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีสาวสวยรูปร่างดี ๆ มาคอยดูแล และชวนคุยอย่างเป็นกันเองด้วยนะ แถมยังมีดีเจเปิดเพลงสนุก ๆ ให้ได้แดนซ์กันจนมันหยด หรือถ้าอยากร้องคาราโอเกะที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน ส่วนเมนูอาหารรสเยี่ยม เช่น ยำวุ้นเส้นทะเล, ต้มแซบหมู และปลาทอดสมุนไพร

          ที่ตั้ง : อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย (อยู่ติดถนนสนามบินแม่ฟ้าหลวง ฝั่งขาออก)
          เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00 – 01.00 น.


7. นาโน่ Pub & Restaurant

           นอกจากจะได้นั่งสังสรรค์สนุกสนาน สรวลเสเฮฮากับเพื่อนฝูงแล้ว หนุ่ม ๆ ยังได้อิ่มตาอิ่มใจกับพนักงานสาวสวยวัยใส ที่คอยให้บริการดูแลลูกค้าอย่างเป็นกันเอง และน่าประทับใจแน่นอน ^^ อีกทั้งการประดับตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ซะเป็นส่วนใหญ่ ก็ทำให้แลดูมีพื้นที่กว้างขวาง โอ่โถง ไม่อึดอัด ส่วนเมนูอาหารแนะนำ เช่น ปลาสมุนไพร, ปูอัดชุบแป้งทอด, ยำสามกรอบ และลาบทอด

          ที่ตั้ง : 393 หมู่ 3 ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1868 7023 และ 08 5722 8648
          เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 24.00 น.ลีลาวดี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ลีลาวดี เชียงราย

8. ลีลาวดี

           สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากไปนั่งชิล ๆ ห้ามพลาด ลีลาวดี เพราะร้านตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกก ทำให้เห็นบรรยากาศของแม่น้ำที่กำลังไหลรินได้อย่างชัดเจน กอปรกับการตกแต่งร้านด้วยต้นไม้นานาชนิด ภายในร้านจึงมีความร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน มากไปกว่านั้นร้านยังมีดนตรีสดที่จะร้องเล่น บรรเลงเพลง หลายแบบหลายสไตล์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ทำให้ท่านได้เพลิดเพลินสนุกสนานไปพร้อม ๆ กับการรับประทานอาหาร หรือการดื่มเพื่อผ่อนคลาย ส่วนเมนูอาหารแนะนำ เช่น ต้มยำปลาบึก, ลาบหมูคั่ว, แกงฮังเล และยำวุ้นเส้นทะเล

          ที่ตั้ง : 58 หมู่ 9 ถนนแควหวาย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ ://www.kapook.com/webout.php?url= 08 9999 8444 และ 0 5360 0000
          เว็บไซต์ : leelawadeechiangrai.com และ
facebook Leelavadee restaurant Chiang Rai

9. Volume

           Volume อีกหนึ่งร้านสไตล์ผับแอนด์เรสเตอร์รองท์ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ น่านั่งดื่มเบา ๆ ฟังดนตรีสดที่มาขับกล่อมเพลิน ๆ ทุกวัน ด้วยสไตล์การตกแต่งที่เน้นความโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัดมากนัก เลยกลายเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังมีโซนให้เลือกนั่งมากมาย จะนั่งโซนด้านนอกแวดล้อมด้วยแมกไม้ หรือจะเลือกนั่งโซนด้านในอากาศดี ๆ ส่วนเมนูอาหารแนะนำ เช่น กุ้งแช่น้ำปลา, ยำรวมมิตร และหมูแดดเดียว
 
          ที่ตั้ง : ด้านข้างมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 7712 3979
          เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 –24.00 น.


มะเก่า Original Pub and Restaurant
ภาพจาก เฟซบุ๊ก มะเก่า original

10. มะเก่า Original Pub and Restaurant

           "เหล้าถูก ดนตรีดี นารีแจ่ม กับแกล้มอร่อย"...สโลแกนที่แสนจะดึงดูดหนุ่ม ๆ ให้ไปสัมผัสซะเหลือเกิน สำหรับร้าน มะเก่า Original Pub and Restaurant ก็แหม...นอกจากร้านจะนั่งชิล ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เคล้าเสียงเพลงเพราะ ๆ มองสาวให้อิ่มใจแล้ว เขายังมีโปรโมชั่นเจ๋ง ๆ และมีพนักงานต้อนรับสาว ๆ สวย ๆ คอยต้อนรับเหล่าบรรดาผีเสือราตรีด้วยนะ ส่วนเมนูอาหารแจ่ม ๆ เช่น เนื้อแดดเดียว, กุ้งแช่น้ำปลา และเอ็นข้อไก่ทอด

          ที่ตั้ง : ถนนประตูเชียงใหม่ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1884 1531
          เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น.
          เว็บไซต์: เฟซบุ๊ก มะเก่า original

          และนี่คือ 10 ร้านเหล้าเชียงราย ที่เราหยิบมาฝากกัน แต่จริง ๆ แล้วยังมีร้านเหล่ารวมถึงสถานบันเทิงต่าง ๆ อีกมากมาย ใครชอบแบบไหนก็เลือกกันตามใจเลยจ้า รับรองว่าเหล่าบรรดานักเที่ยว...นักดื่ม...ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เต็มรมณ์ ผับแอนด์เรสเตอรอง เชียงราย, เฟซบุ๊ก ParClub ChiangRai, เฟซบุ๊ก Cabbages&Condoms เชียงราย (ซี แอนด์ ซี), เฟซบุ๊ก Leelavadee restaurant Chiang Rai, เฟซบุ๊ก มะเก่า original


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท่องราตรีเพลิน ๆ กับ 10 ร้านเหล้าเชียงราย บรรยากาศดี ๆ โพสต์เมื่อ 26 ตุลาคม 2555 เวลา 16:30:20 86,970 อ่าน
TOP