x close

8 นาฬิกาผู้ชาย 2023 ใส่เท่ ๆ แมตช์ได้ทุกลุค

นาฬิกา 2023 สำหรับผู้ชาย อัปเดตนาฬิกาข้อมือผู้ชายเท่ ๆ ปีนี้เรือนไหนมาแรง สวยหรูดูดี แถมแมตช์กับแฟชั่นผู้ชายได้ทุกลุค ตามมาดูกันเลย 

เริ่มศักราชใหม่ก็ต้องมาอัปเดตแฟชั่นผู้ชายกันสักหน่อย เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนแม้จะไม่ใช่คนชอบแต่งตัวหรือสวมใส่เครื่องประดับมากนัก แต่นาฬิกาย่อมเป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ ปลื้มและใส่ติดข้อมือกันเกือบตลอดเวลาแน่นอน แถมแฟชั่นนาฬิกาผู้ชายก็อัปเดตนาฬิกา 2023ให้ดีไซน์ดูสวยเท่ ทันสมัยขึ้นทุกปีอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกาข้อมือผู้ชายเพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง รวมถึงซื้อเป็นของขวัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่หรือเพื่อนฝูง แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี กระปุกดอทคอมมี 8 นาฬิกาผู้ชาย 2023 มาอัปเดตและแนะนำกัน ลองส่องแบบที่ถูกใจ แล้วไปหามาประดับข้อมือกันได้เลย

นาฬิกาผู้ชาย
เลือกแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง

เชื่อว่าบางทีหนุ่ม ๆ ก็ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับนาฬิกาแบบไหน หากซื้อมาแล้วจะใช้คุ้มหรือไม่ เรามาลองดูวิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายกันก่อนครับ

  • ดูจากสไตล์และบุคลิกของคนใส่ - เช่น หากเป็นคนชอบลุย ชอบเล่นกีฬา นาฬิกาทรงสปอร์ตที่สามารถกันน้ำได้ลึก ใช้วัสดุทนทาน ก็จะตอบโจทย์ได้ดี หรือหากเป็นคนที่ต้องใส่สูทผูกไทเป็นประจำ นาฬิกาสายโลหะจะทำให้ดูภูมิฐานมากขึ้น เป็นต้น

  • ทำความเข้าใจเกี่ยวกับกลไกและวัสดุของนาฬิกา - เนื่องจากกลไกและวัสดุของนาฬิกาจะส่งผลต่อราคา อาทิ นาฬิกาที่มีกลไกควอตซ์ (ซึ่งต้องใช้แบตเตอรี่) โดยทั่วไปจะมีราคาถูกกว่านาฬิกากลไกที่มีฟังก์ชันไขลานหรือไขลานด้วยมือ หรือนาฬิกาที่ทำจากสเตนเลสสตีลมักจะมีราคาย่อมเยามากกว่าไททาเนียมหรือคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและทนทานกว่า เป็นต้น

  • เลือกขนาดของหน้าปัดนาฬิกา - หน้าปัดนาฬิกาควรมีขนาดที่เหมาะสมกับข้อมือคนสวมใส่ เพราะหากข้อมือเล็กแล้วสวมนาฬิกาหน้าปัด 45 มิลลิเมตร ก็อาจจะดูเทอะทะ หรือหากเป็นคนข้อมือใหญ่แต่สวมนาฬิกาหน้าปัดเล็ก ๆ ก็จะดูไม่สมดุล แถมยังทำให้ข้อมือดูใหญ่มากขึ้นไปอีก ดังนั้นขนาดของนาฬิกาก็มีส่วนสำคัญ

  • เลือกสีของนาฬิกาจากเครื่องประดับที่ใช้เป็นประจำ - เพราะจะยิ่งเสริมบุคลิกให้ดูดี ซึ่งเครื่องประดับที่ว่ารวมถึงหัวเข็มขัดและรองเท้าด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากนาฬิกามีสายสีน้ำตาล ควรสวมเข็มขัดสีน้ำตาลและรองเท้าสีน้ำตาล, หากสายนาฬิกาสีทอง ควรเลือกเครื่องประดับหรือหัวเข็มขัดสีทอง, สายนาฬิกาสีดำหรือสร้อยข้อมือสีเงินจะเข้ากันได้ดีที่สุดกับเข็มขัดสีดำและรองเท้าสีดำ หรือถ้าชอบใส่เสื้อผ้าสีน้ำเงินเป็นประจำให้เลือกหน้าปัดนาฬิกาสีน้ำเงิน เป็นต้น

นาฬิกาผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

ทราบวิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายกันคร่าว ๆ แล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่านาฬิกาผู้ชาย 2023 มีเรือนไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Swatch Stain Sheen รุ่น YVG410

นาฬิกาแบบโครโนกราฟ ดีไซน์หรูมินิมอล ตัวเรือนสีโรสโกลด์ ทำจากสเตนเลสสตีลขัดเงา พร้อมหัวล็อกเข้าคู่กัน หน้าปัดสีดำขัดเงาช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวเลข และเข็มเรืองแสงสีโรสโกลด์ มาพร้อมกับสายแถบยางสีดำ ทนทาน กันน้ำได้ลึกถึง 3 บาร์ ดีไซน์เรียบโก้ สามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้ทุกลุค ราคา 6,950 บาท

Swatch Stain Sheen รุ่น YVG410

ภาพจาก : swatch.com

2. Casio G-Shock Series 2100 รุ่น GM-B2100BD-1A

นาฬิกาโลหะที่เหมาะกับสายลุย กรอบและสายนาฬิกาทำจากสเตนเลสสตีล เงาวับโดดเด่น สวมใส่สบาย ทนทานต่อแรงกระแทก กันน้ำได้ลึกถึง 20 บาร์ กรอบทรงแปดเหลี่ยม และดีไซน์สายแบบมีรอยบุ๋ม ถอดแบบมาจากรุ่นดั้งเดิมในปี 1983 ชาร์จไฟด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่เสถียร ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับโทรศัพท์มือถือผ่านทางบลูทูธได้ด้วย ราคา 17,900 บาท

Casio G-Shock Series 2100 รุ่น GM-B2100BD-1A

ภาพจาก : casio.com

3. Seiko Presage Sharp Edged Series “Kabuki” inspired Limited Edition รุ่น SPB331J

หนุ่ม ๆ ที่หานาฬิกาเรียบหรูดูภูมิฐาน ลองมองตัวนี้ดู ตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีล ทนทาน กระจกแซฟไฟร์คริสตัล สายเป็นหนังม้าดูหรูหรา คอลเล็กชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก คาบูกิ (Kabuki) โดยใช้สีดั้งเดิมของญี่ปุ่น "Kakiiro" (คากิอิโระ) ที่หน้าปัดและด้านหลังของสายเป็นสีน้ำตาลแดง ตั้งชื่อตามปรมาจารย์แห่งคาบูกิที่สวมเครื่องแต่งกายสีนี้ บอกเลยว่าสวยไม่เหมือนใคร ราคา 41,000 บาท

Seiko Presage Sharp Edged Series “Kabuki” inspired Limited Edition รุ่น SPB331J

ภาพจาก : seikoboutiquethailand.com

4. Tissot Chrono XL

นาฬิการุ่นโครโนกราฟหน้าปัดใหญ่เบิ้ม 45 มิลลิเมตร เท่สุด ๆ ด้วยหน้าปัดสีดำพร้อมตัวเลขสีเหลืองมองเห็นชัดเจน หนุ่ม ๆ ที่ชอบนาฬิกาหน้าปัดใหญ่ ๆ ต้องถูกใจ ตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่มีการเคลือบผิวแบบ PVD สีดำ พร้อมกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วน ตัวสายทำจากหนังวัวทนทาน แถมยังถอดเปลี่ยนได้ง่ายด้วย กันน้ำที่แรงดันสูงสุด 10 บาร์ ใส่แล้วหล่อพร้อมลุย ราคา 12,600 บาท

Tissot Chrono XL

ภาพจาก : tissotwatches.com

5. Tommy Hilfiger รุ่น TW001291

นาฬิกาแนวสปอร์ตวินเทจ ตัวเรือนทำจาก Gun Metal แข็งแรง ทนทาน หน้าปัดสีเขียวเข้มหรูหราพร้อมขอบสีดำสุดเท่ สายทำจากหนังแท้สีน้ำตาลเข้ม เสริมลุคภูมิฐาน แมตช์ได้กับชุดหลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะสายสปอร์ตคือเหมาะสุด ๆ แถมกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตรเลยทีเดียว ราคา 6,200 บาท

Tommy Hilfiger รุ่น TW001291

ภาพจาก : tommy.com

6. CIGA Design Mechanical Watch Series Z Edge

ใครที่ชอบนาฬิกาแบบที่มองเห็นกลไกด้านในน่าจะต้องปลื้มกับรุ่นนี้ เพราะมีหน้าปัดวินเทจแบบใส เผยให้เห็นกลไกที่ดูไม่ธรรมดาแถมเท่สุด ๆ ตัวเรือนสเตนเลสสตีลกันน้ำ 3ATM ทนเหงื่อและละอองน้ำ สายซิลิโคนอ่อนนุ่ม สวมใส่สบาย จะแมตช์กับลุคไหนก็ดูเข้ากัน ราคา 11,490 บาท

CIGA Design Mechanical Watch Series Z Edge

ภาพจาก : cigadesign.com

7. Maserati Stile รุ่น R8853142001

นาฬิกาหรูจากแบรนด์ยานยนต์ระดับโลก ออกแบบด้วยกลไกควอตซ์ โดดเด่นด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 45 มิลลิเมตร แบบคลาสสิก ตัวสายก็ทำจากสเตนเลสสตีลเช่นกัน แข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ 10ATM สีเทาเข้ม ใส่แล้วดูภูมิฐาน เหมาะสำหรับหนุ่มนักธุรกิจสมัยใหม่ ราคา 12,000 บาท

Maserati Stile รุ่น R8853142001

ภาพจาก : maseratiwatches.com

8. Daniel Wellington Iconic Link Arctic

นาฬิกาผู้ชายสไตล์เรียบหรูดูดี โดดเด่นด้วยหน้าปัดซันเรย์สีน้ำเงินเข้ม ตัวเรือนและสายทำจากสเตนเลสขัดเงาสีเงิน ทนทาน สวมใส่ง่าย กันน้ำได้ 3ATM กันเหงื่อ กันน้ำ กันละอองฝนได้ แมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่แต่งตัวไม่เยอะ เรือนเดียวจบ ราคา 11,250 บาท

Daniel Wellington Iconic Link Arctic

ภาพจาก : danielwellington.com

ครบทุกสไตล์ขนาดนี้ ใครที่กำลังวางแผนซื้อนาฬิกาผู้ชายเรือนใหม่ ลองนำไปเป็นทางเลือกได้เลย จะได้มีเครื่องประดับเท่ ๆ คู่ใจสักชิ้นไว้เสริมลุคให้ดูดี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 นาฬิกาผู้ชาย 2023 ใส่เท่ ๆ แมตช์ได้ทุกลุค อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2566 เวลา 14:20:47 47,995 อ่าน
TOP