x close

เทคนิคการทำผมสไตล์ต่าง ๆ สำหรับผู้ชายผมยาว

เทคนิคการทำผมสไตล์ต่าง ๆ สำหรับผู้ชายผมยาว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก evanstyle.co.kr, beauty-box.jp

          จะเห็นได้ว่าสมัยนี้ผู้ชายเริ่มหันมาไว้ผมยาวมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ไม่ว่าจะไว้เพราะความชอบส่วนตัวหรืออาจเพราะขี้เกียจตัดผมก็ตาม ทว่าหนุ่มผมยาวหลายคนอาจคิดว่า เอ๊ะ ผมยาวนี่ทำทรงไหนก็ยาก ลำบาก ไม่เหมือนตอนผมสั้นที่ใช้เจลปาดนิด ขยำหน่อยก็เสร็จแล้ว แต่ผมยาวอย่างดีก็แค่รวบผมขึ้นมา ซ้ำร้ายหากเป็นผมที่กึ่งสั้นกึ่งยาวนี่ยิ่งหนัก เพราะจะรวบก็รวบไม่หมด จะปล่อยก็เกะกะ จนหลายครั้งเริ่มท้อใจถึงกับจะไปตัดผมทิ้งเลยทีเดียว แต่ช้าก่อน! วันนี้เราจะมาช่วยแก้ปัญหานี้ให้คุณเอง โดยการแนะนำวิธีการทำผมให้ทราบกันครับ

ผู้ชายผมยาว

ทรงกึ่งหางม้า

          โดยทรงทรงกึ่งหางม้าก็ทำได้ไม่ยาก หากคุณเป็นคนที่ผมยาวประบ่าอยู่แล้วล่ะก็ แนะนำให้ทำทรงนี้เลย เพียงแค่รวบผมช่วงบนมาไว้ด้านหลังแล้วมัด และปล่อยให้ปลายผมยาวลงมาตามปกติ เพียงเท่านี้ผมของคุณก็จะไม่ปรกหน้าให้รำคาญใจอีกต่อไป แถมให้ลุคที่ดูสบาย ๆ อีกซะด้วย

ผู้ชายผมยาว


สไตล์หนุ่มเซอร์โดนใจสาว

          สำหรับผู้ชายที่ผมยาวประมาณต้นคอและต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นหนุ่มเซอร์เสียหน่อย แนะนำให้ไปปรึกษาช่างทำผมให้ช่วยสไลด์ปลายผมให้ (ไม่ตัดแบบตรง ๆ เป๊ะนะ จะดูธรรมดาไป) จากนั้นก็เล็มผมด้านหน้าออกเสียหน่อย เพื่อเปิดให้เห็นใบหน้าของคุณก็เป็นอันเสร็จ วิธีการดูแลรักษาและจัดแต่งทรงก็ไม่ใช่เรื่องยาก โดยที่หวีผมตามปกติ แล้วใช้เจลแต่งผมค่อย ๆ จัดแต่งช่วงปลายผมให้ดูชี้ไปชี้มาสักหน่อย แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

ผู้ชายผมยาว


ปล่อยยาวตามธรรมชาติไปเลย

          นี่อาจจะเป็นสไตล์ที่หนุ่มผม (ค่อน) ข้างยาวหลายคนชอบที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะคุณไม่ต้องตกแต่งอะไรเลยน่ะสิ เพียงแค่คุณตัดผมด้านหน้าออกเล็กน้อย แล้วปล่อยความยาวด้านหลังเอาไว้ตามปกติ เพราะขืนไว้ผมยาวเท่ากันหมดทุกส่วนคงดูน่าเบื่อ และคงดูเหมือนผู้หญิงไปสักหน่อย หากยังนึกภาพไม่ออกว่าควรตัดผมข้างหน้าเท่าไหน ก็ลองดูจากภาพตัวอย่างนะครับ

ผู้ชายผมยาว


จัดแต่งให้ดูยุ่ง ๆ ได้ฟีลเท่ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

          มีหนุ่ม ๆ เคยสังเกตตัวเองหลังตื่นนอนตอนเช้าบ้างหรือเปล่าว่า บางครั้งทรงเพิ่งตื่นนอนนี่แหละ ใช่สำหรับคุณเลย เพราะทรงผมแบบนี้ให้ความรู้สึกที่คุณดูเป็นคนสบาย ๆ ไม่ต้องไดร์หรือจัดแต่งให้วุ่นวายนัก อีกอย่างไม่ว่าคุณจะเป็นคนผมตรงหรือหยักศกก็สามารถทำได้ทั้งนั้น โดยที่คุณเล็มผมด้านหน้าให้ยาวสักประมาณช่วงคิ้วตัวเอง ส่วนด้านหลังก็ค่อย ๆ ตัดไล่ระดับให้ดูมีมิติมากขึ้น ส่วนจะสั้นยาวแค่ไหนก็แล้วแต่คุณชอบ วิธีแต่งทรงผมก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้เจลหรือมูสบีบใส่มือพอประมาณ แล้วค่อย ๆ จัดแต่งทรงผมให้เข้าทรง หรือถ้าหากใครที่มีหน้าผากกว้าง ก็สามารถปาดผมข้างหน้ามาบดบังหน้าผากได้ด้วยนะ คราวนี้ก็หล่อแล้ว

          เห็นไหมล่ะ จริง ๆ ผมยาวก็ทำได้หลายทรงจะตาย นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย เท่านั้นนะ เพราะคุณยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นทรงต่าง ๆ ได้อีกมาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับไอเดียของแต่ละคนนั่นเอง ทว่าหากคิดไม่ออกคุณก็สามารถเข้าร้านทำผมไปปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญดูได้นะ รับรองต้องมีคำแนะนำดี ๆ กลับมาแน่นอน คราวนี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องหั่นผมทิ้งแล้วนะครับ!!


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคการทำผมสไตล์ต่าง ๆ สำหรับผู้ชายผมยาว อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2555 เวลา 16:12:33 2,967 อ่าน
TOP