x close

มาแน่! The New iPad ขายในไทย 27 เม.ย.นี้เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Apple

         แอปเปิลประกาศกำหนดการวางจำหน่าย The New iPad ทั่วโลกอย่างเป็นทางการแล้ว เผยเข้าไทย 27 เมษายน นี้ เคาะราคารุ่นมาตรฐาน  Wi-Fi 16 GB ที่ 15,900 บาท

         วันนี้ (17 เมษายน) เว็บไซต์ทางการของแอปเปิล ได้เผยกำหนดการวางจำหน่าย The New iPad ทั่วโลก โดยใน  12 ประเทศแรก ซึ่งได้แก่  South Korea, Brunei, Croatia, Cyprus, Dominican Republic, El Salvador, Guatemala, Malaysia, Panama, St Maarten, Uruguay และ Venezuela จะมีการวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน จากนั้น ในวันที่ 27 เมษายน จึงมีการวางจำหน่าย New iPad ในประเทศไทย พร้อมกับการวางจำหน่ายในประเทศ Colombia, Estonia, India, Israel, Latvia, Lithuania, Montenegro และ South Africa

         ทั้งนี้ การตั้งราคาขาย The New iPad จะใช้มาตรฐานเดียวกับการจำหน่าย iPad1 และ iPad2 โดยรุ่น Wi-Fi 16 GB ตั้งราคาไว้ที่ 15,900 บาท  ส่วนรุ่น 32 GB ตั้งราคาที่ 18,900 บาท และในรุ่น 64 GB ราคา 21,900 บาท ซึ่งคาดว่า The New iPad นี้ จะจำหน่ายผ่านร้านไอสตูดิโอ และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 ค่าย ทั้ง เอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ พร้อมกัน

         ล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค (dtac)  ได้ออกมาประกาศทาง ทวิตเตอร์ @dtac_feelgoood แล้วว่า ดีแทคจะเป็นเจ้าแรกที่จะมีการวางจำหน่าย The new iPad ในประเทศไทย โดยจะมีการเปิดจองตั้งแต่วันที่ 24 เมษายนนี้ แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาให้รายละเอียดเรื่องการลงทะเบียนเพื่อสั่งจอง The new iPad รวมถึงยังไม่แจ้งเงื่อนไขของโปรโมชั่นที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด และเมื่อมีผู้สนใจสอบถามกลับไปทางทวิตเตอร์ เจ้าหน้าที่ตอบเพียงว่า รอติดตามรายละเอียดได้ในเร็ว ๆ นี้ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
[20 มีนาคม] The New iPad เตรียมวางจำหน่ายในไทยหลังสงกรานต์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Apple

          สาวกแอปเปิลไทยเตรียมเฮ กับข่าวล่าสุด มาแน่ The New iPad หรือ iPad 3 หลังคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ไฟเขียวเตรียมนำเข้าไอแพดรุ่นใหม่และคาดวางจำหน่ายหลังสงกรานต์นี้ จากข้อมูลเปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยทุกค่าย ทั้ง ทรู เอไอเอสและดีแทค อยู่ระหว่างการรออนุมัตินำเข้า The New iPad จากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ซึ่งหากผ่านการอนุมัติแล้ว คาดว่าจะสามารถวางจำหน่าย The New iPad หรือไอแพดรุ่นใหม่ หลังเทศกาลสงกรานต์นี้

          ด้านนาย นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ทางกสทช.ได้อนุมัติการนำเข้าอุปกรณ์โทรคมนาคมสำหรับนิวไอแพดแล้ว เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นไปตามกระบวนการการนำเข้าอุปกรณ์สินค้าไอทีที่จะต้องขออนุญาตจาก กสทช. ซึ่งหลังจากนี้จะรีบดำเนินการส่งหนังสือแจ้งไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทุกรายสำหรับการขออนุมัตินำเข้า นิว ไอแพด นั้นจะต้องเป็นไปตามกระบวนการของกสทช. ซึ่งโดยปกติกระบวนการอนุมัตินั้นจะอยู่ที่ประมาณ 20-30 วัน แต่ครั้งนี้ทางกสทช. พยายามลดขั้นตอนการทำงานในส่วนนี้เพื่อให้เกิดความรวดเร็วยิ่งขึ้น ในเรื่องการนำเข้าอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคมต่าง ๆ ให้ขึ้นตรงกับสำนักงานกสทช. โดยตรงและไม่ต้องนำเสนอให้เลขาพิจารณา เพื่อให้สอดคล้องกับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ต้องการความรวดเร็วในเรื่องของอุปกรณ์

         สำหรับรายละเอียดสเปคที่โดดเด่นของตัวเครื่องนั้น The New iPad ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Ratina Display ที่มีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2048 x 1536 พิกเซล ซึ่งชัดกว่า iPad 2 ถึง 4 เท่า และละเอียดกว่าความละเอียดระดับ HDTV เสียอีก ส่วนหน่วยประมวลผลนั้น ใช้ชิพ Apple A5X ซึ่งเป็นชิพเซ็ทแบบ Dual-core Processor และระบบประมวลผลภาพ หรือ GPU นั้น เป็นชิพเซ็ทระดับ Quad-core Processor          มาดูเรื่องของกล้องกันบ้าง iPad เวอร์ชั่นใหม่นี้มีการพัฒนาความละเอียดของกล้องด้านหลังให้ อยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถบันทึกวิดีโอแบบ Full HD ได้สบาย และเลนส์เป็นเซ็นเซอร์แบบ Backside illumination sensor ที่ให้ภาพที่คมชัดไม่ว่าจะอยู่ในภาวะแสงจ้าหรือแสงน้อยก็ตาม แถมยังมีแอพพลิเคชั่นภาพถ่าย iPhoto ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งภาพถ่ายได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส งานนี้ไม่ต้องใช้ทักษะด้านโฟโต้ชอปเลยก็สามารถทำได้

          ส่วนความสามารถด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้น The New iPad ได้ถูกพัฒนาให้สามารถรองรับเครือข่าย 4G LTE ที่สามารถดาวน์โหลดได้เร็วถึง 73 Mbps และยังรองรับเครือข่าย GSM/UMTS ที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลก และที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือ มันสามารถใช้เป็น Hot Spot ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แล้ว โดยสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านทาง Wi-Fi, Bluetooth หรือ USB

          นอกจากนี้ The New iPad ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Dictation ที่จะทำหน้าที่พิมพ์แทนผู้ใช้ โดยมีวิธีใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่ผู้ใช้กดปุ่ม Dictation แล้วพูด ระบบก็จะทำการพิมพ์ให้โดยอัตโนมัติ

          ส่วนราคาของ The New iPad ตัวนี้ แบ่งเป็น 2 รุ่น คือรุ่น Wi-Fi และรุ่น Wi-Fi + 4G ราคาเป็นดังต่อไปนี้

          รุ่น Wi-Fi :  16GB ราคา 15,900 บาท, 32 GB ราคา 18,900 บาท, และ 64 GB ราคา 21,900 บาท
          รุ่น Wi-Fi + 4G : 16GB ราคา 19,900 บาท, 32 GB ราคา 22,900 บาท, และ 64 GB ราคา 25,900 บาท

          และแน่นอนว่า เมื่อมีการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่แล้ว iPad รุ่นก่อนหน้านี้ก็จะถูกปรับราคาลดลงตามธรรมเนียม โดย iPad 2 จะปรับราคาลงอีก 3,000 บาท เหลืออยู่ที่ราว ๆ 12,900 บาท

          อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้สาวกแอปเปิลชาวไทยคงต้องติดตามความคืบหน้าจากเว็บไซต์ของ Apple เนื่องจากทางแอปเปิลจะเป็นผู้กำหนดวันและราคาในการจำหน่าย โดยมีการคาดเดากันว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาหลังเทศกาลสงกรานต์ที่สาวกแอปเปิลในประเทศไทยจะได้สัมผัสกับ The New iPad อย่างเป็นทางการหรือไม่ คงต้องอดใจรอ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแน่! The New iPad ขายในไทย 27 เม.ย.นี้ อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2555 เวลา 11:40:01 2,846 อ่าน
TOP