x close

วิธีการเลือกกระเป๋าแบบที่ใช่สำหรับคุณหนุ่ม ๆ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ebags.com

          ทุกวันนี้ แฟชั่นกระเป๋า ทั้งกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าเดินทาง ไม่ได้เป็นที่นิยมแค่เฉพาะคุณสาว ๆ เท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้หนุ่ม ๆ ก็เริ่มให้ความสนใจกับเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน เพราะไม่ได้แค่เอาไว้ใส่เอกสารหรือของใช้ส่วนตัวเท่านั้น แต่มันยังบ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณได้อีกด้วย วันนี้ทางกระปุกดอทคอมได้นำเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าแบบต่าง ๆ ที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ มาเผยให้ทราบกัน
 


 กระเป๋าแบบหูหิ้ว (The Tote)
 
          กระเป๋าแบบนี้เป็นกระเป๋าทรงสูงแบบมีหูหิ้วจับ ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วอาจจะคล้ายกับกระเป๋าที่ผู้หญิงใช้กัน แต่ว่ามันดูแปลกและไม่เหมือนใครดีนะ แถมมันยังใส่ของได้เยอะมากเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นสมุดบันทึก กระเป๋าสตางค์ มือถือ ไอแพด หรือข้าวของส่วนตัวอย่างอื่นได้อีก ซึ่งช่วยให้คุณไม่ต้องถือของเต็มไม่เต็มมือให้พะรุงพะรังอีกต่อไป
 


กระเป๋าใส่เอกสาร (The New Briefcase)

          เดี๋ยวนี้กระเป๋าเอกสารจะไม่เหมือนกับสมัยก่อนรุ่นคุณพ่อใช้แล้ว ที่ทั้งมีขนาดใหญ่ เทอะทะและมีน้ำหนักมาก เพราะเดี๋ยวนี้เหล่าบรรดาผู้ผลิตได้ใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา นุ่มขึ้นและเล็กลงกว่าเดิมทำออกมาแทนแล้ว นอกจากนี้ภายในกระเป๋าก็มีการแบ่งสัดส่วนของช่องใส่เอกสารได้อย่างเป็นระเบียบมากขึ้นด้วย ดังนั้นให้ลืมภาพกระเป๋าเอกสารแบบเดิม ๆ ไปได้เลย
 


กระเป๋าสะพายไหล่ (The Shoulder Bag)
 
          ใครที่เบื่อกับการถือของหรือถือกระเป๋าในมือล่ะก็ หันมาใช้ กระเป๋าสะพายไหล่ ได้แล้ว เพราะมันเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับคุณอย่างแน่นอนที่สุด โดยถ้าหากคุณมองหากระเป๋าประเภทนี้เอาไว้สะพายไปทำงานแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกแบบหนังเพื่อความคงทน และเลือกสีเข้ม เช่น น้ำตาลหรือดำ เพื่อให้เข้ากับมาดคนทำงานอย่างคุณได้อย่างลงตัวที่สุด
 


กระเป๋าเดินทาง (The Travel Bags)

          เดี๋ยวนี้กระเป๋านักเดินทาง ก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ถึงแม้ว่าอาจจะดูใหญ่ไปนิด แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม บวกกับความคงทนและเนื้อกระเป๋าที่นุ่ม ก็ทำให้หนุ่ม ๆ หันมาสนใจกระเป๋าทรงนี้อยู่เหมือนกัน และด้วยความที่มันมีขนาดใหญ่ จึงมักเอาไว้ใช้สำหรับใส่เสื้อผ้าเดินทางไปท่องเที่ยว หรือไม่ก็ไปเล่นฟิตเนส แต่เชื่อหรือไม่ว่า ก็มีคนนำกระเป๋าทรงนี้มาใส่ของเดินเที่ยวตามที่ต่าง ๆ เช่นกัน เนื่องจากบรรดาแบรนด์ชั้นนำต่างออกแบบกระเป๋าให้มีรูปทรงและลวดลายน่าใช้งานมากขึ้นนั้นเอง
 


กระเป๋าล้อลาก (The Roller)
 
          เมื่อคุณต้องเดินทางไปค้างคืนที่อื่นหลาย ๆ วัน แน่นอนเลยว่าสัมภาระของคุณจะต้องเยอะแน่ ๆ ดังนั้นกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่และสะดวกต่อการขนย้าย ย่อมหนีไม่พ้น กระเป๋าที่มีล้อเลื่อน อย่างแน่นอน เพราะมันมีที่จับซึ่งคุณสามารถลากกระเป๋าของคุณไปได้อย่าง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องยกหรือถือให้เมื่อย และเดี๋ยวนี้กระเป๋าหลายยี่ห้อก็ใช้วัสดุที่เรียกว่า เทอร์โมพลาสติก (Thermoplastic) ซึ่งมีความคงทนและน้ำหนักเบา จึงทำให้ชนิดนี้เป็นที่นิยมสำหรับนักเดินทางทั้งหลายอยู่เช่นเดียวกัน
 
          เอาล่ะ ทีนี้คุณก็มีข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากกัน เพื่อให้คุณพิจารณาในการเลือกซื้อกระเป๋าในแบบที่คุณต้องการมาให้ชมแล้ว หวังว่าคงจะมีประโยชน์ได้บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีการเลือกกระเป๋าแบบที่ใช่สำหรับคุณหนุ่ม ๆ อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2555 เวลา 13:25:31 1,568 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP