x close

ทรงผมชาย ครึ่งปีหลัง 2024 อัปเดตลุคหล่อเท่ ไม่ตกเทรนด์

          ทรงผมผู้ชาย ครึ่งปีหลัง 2024 กับ 10 เทรนด์ทรงผมที่กำลังมาในปี 2024 มีทรงไหนบ้าง และแต่ละทรงจะเป็นยังไง ตามไปส่องทรงผมชายเท่ ๆ ไว้เป็นไอเดียกันได้เลย
          ก้าวเข้าสู่ครึ่งหลังของปี 2024 แล้ว เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงกำลังมองหาทรงผมใหม่มาเปลี่ยนลุคให้ตัวเองกันใช่ไหมล่ะ แต่ปัจจุบันนี้เทรนด์แฟชั่นทรงผมแบบไหนที่กำลังมาแรงบ้าง ? ถ้าอยากรู้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 10 ไอเดียทรงผมชาย 2024 ครึ่งปีหลัง สไตล์คนดังมาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียอัปลุคหล่อเท่ บอกเลยไม่มีตกเทรนด์แน่นอนครับ

1. ทรงผมชาย Mullet

         ทรงผมมัลเล็ต หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า ทรงผมรากไทร นั่นเอง เน้นตัดด้านข้างให้เห็นใบหู แล้วค่อย ๆ ไล่ตามความยาวลงมา ด้านหน้าเซตปัดข้างและยกให้มีวอลลุ่มเบา ๆ ดูทันสมัยและเข้ากับรูปหน้า ส่วนด้านหลังซอยปลายเล็กน้อยยาวระดับต้นคอ ให้ลุคที่ดูเนี้ยบและเท่ในเวลาเดียวกัน ถือเป็นทรงผมยอดฮิตที่ยังมาแรงในปีนี้เลย

2. ทรงผมชาย Wolf Cut

          ทรงผมวูล์ฟคัตแบบเรียบง่าย แต่ยังคงความคลาสสิกอยู่ โดยทรงนี้จะไว้ยาวให้ปิดต้นคอ ด้านบนเน้นไล่ระดับทำให้ผมดูพองและมีวอลลุ่มขึ้น พร้อมไถข้างอันเดอร์คัต และมีหน้าม้าปัดให้รับกับกรอบหน้า เป็นอีกทรงผมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น แถมดูแลง่าย เพราะดูดีได้แบบไม่ต้องเซต

3. ทรงผมชาย Crew Cut

         ทรงผมสั้นสุดคลาสสิกที่หนุ่ม ๆ หลายคนนิยม ทรงนี้จะเน้นตัดให้ด้านหน้าและด้านหลังสั้น ค่อย ๆ สไลด์ขึ้นไปด้านบน ไม่ได้ใช้การไถ เป็นอีกทรงที่ดูแลง่าย แค่เซตผมด้านหน้าให้ตั้งหน่อย ๆ หวีจัดทรงก็ดูดีแล้ว

4. ทรงผมชาย Undercut

          ทรงผมยอดฮิตของหนุ่ม ๆ จุดเด่นของทรงนี้คือ การไถด้านข้าง-ด้านหลังให้สั้นเกรียน ช่วยระบายอากาศได้ดี ส่วนผมด้านบนจะตัดให้ยาวกว่าเพื่อเซตผมตามสไตล์ที่ชอบ เป็นอีกทรงที่เซตง่าย ดูดี เข้ากับโครงหน้าทุกแบบ แถมยังเหมาะกับอากาศบ้านเราสุด ๆ

5. ทรงผมชาย '90s Boy Band Hair

          ทรงผมบ๊อบสั้นแสกกลาง ปล่อยปลายยาวระยะปลายจมูกหรือริมฝีปาก เป็นทรงยอดฮิตของนักร้องวงบอยแบนด์ยุค 90’s และยุค Y2K (ต้นปี 2000) ที่กลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง แถมตัดยังไงก็ดูไม่เอาต์อีกด้วย

6. ทรงผมชาย High Fade

          ทรงนี้เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยมและสั้น เพราะเป็นการตัดอันเดอร์คัตแบบไถผมด้านข้างออก เพื่อเพิ่มความกว้างให้กับใบหน้า พร้อมเซตผมด้านบนให้ตั้งเสยขึ้นแบบงุ้ม ๆ ส่งให้ใบหน้าดูเรียวยาวและมนขึ้น

7. ทรงผมชาย French Crop

          อากาศก็ร้อนขึ้นทุกวัน ทรงผมสั้นอย่าง French Crop ต้องมาแล้ว ซึ่งทรงนี้จะเน้นการตัดแบบค่อย ๆ เฟดไล่ขึ้นไป ไว้ผมด้านบนยาวเล็กน้อยสำหรับเซตผมขึ้นตามชอบ เป็นทรงที่เปิดให้เห็นใบหน้าชัดเจน ตัดแล้วดูหล่อมีสไตล์มาก ๆ

8. ทรงผมชาย Dandy Cut

         ทรงผมที่โอปป้าเกาหลีนิยมทำกันเยอะ เพราะทั้งดูดีและดูแลง่าย จุดเด่นคือ ต้องมีผมหน้าม้าที่ยาวประมาณคิ้วหรือดวงตา สามารถเซตเพื่อเปลี่ยนสไตล์ได้ เป็นทรงที่ตัดแล้วหน้าดูเด็กลงมาก ๆ

9. ทรงผมชาย Buzzcut

          เทรนด์ผมสั้นเกรียนติดหนังศีรษะ เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบความยุ่งยาก ไม่ต้องเซตอะไรมาก ดูแลง่าย แถมยังให้ลุคแฟชั่นอยู่เสมอ แค่คอยตัดเล็มให้เข้าทรงเดือนละครั้งก็พอแล้ว

10. ทรงผมชาย Mid Fade

          อีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับอากาศร้อน คงหนีไม่พ้นทรงผมเฟด (Fade) โดยทรงนี้จะไถเปิดข้างแบบ Mid Fade ส่วนผมด้านหน้าไว้หน้าม้า พร้อมทำสีปรับลุคให้ดูเท่และมีสไตล์มากขึ้น

           เป็นยังไงบ้างครับกับเทรนด์ทรงผมชาย ครึ่งปีหลัง 2024 ที่เราคัดมาฝากกัน หนุ่ม ๆ ลองนำไปเป็นไอเดียปรับลุคใหม่กันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram bbillkin, jeffsatur, bogummy, bank_thiti, jamyjamess, mik_thongraya, bell_supol, holyhaein, ud_awat, godfather1632

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมชาย ครึ่งปีหลัง 2024 อัปเดตลุคหล่อเท่ ไม่ตกเทรนด์ อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2567 เวลา 17:22:50 9,117 อ่าน
TOP