x close

ประวัติ พัคฮยองชิก จากนักร้องไอดอลชื่อดัง ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนุ่มสุดฮอต

          ทำความรู้จักกับ พัคฮยองชิก (Park Hyung Sik) พระเอกหนุ่มหล่อ โอปป้าสุดละมุนผู้มากระชากหัวใจสาว ๆ
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram pandstudio_official

          ใครที่ติดตามวงการ K-Series คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มหล่อสุดละมุน เจ้าของรอยยิ้มที่ทำเอาใจละลายอย่าง พัคฮยองชิก จากซีรีส์คอมเมดี้ Strong Woman Do Bong Soon และซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Soundtrack #1 ได้เป็นอย่างดี ด้วยใบหน้าหล่อเหลาและฝีมือการแสดงที่ไม่ว่าจะเล่นบทบาทไหนก็สุดปังในทุก ๆ เรื่อง ทำให้มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยชื่นชอบและติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้มาโดยตลอด แต่สำหรับใครที่เพิ่งมาสนใจหนุ่มพัคฮยองชิกจาก Doctor Slump ผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขา เรามีประวัติและผลงานที่ผ่านมาของ พัคฮยองชิก มาฝากกันค่ะ
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram phs1116

ประวัติ พัคฮยองชิก

          พัคฮยองชิก (Park Hyung Sik : 박형식) นักแสดงและนักร้องชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 16 พฤศจิกายน 1991 ที่เมืองยงอิน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่น้อง 2 คน ซึ่งเขาเป็นน้องคนเล็ก พ่อของเขาเป็นบอร์ดบริหารของ BMW Korea ส่วนแม่ทำงานเป็นครูสอนเปียโน
          วัยเด็กของ พัคฮยองชิก เกี่ยวข้องกับดนตรีมาโดยตลอด เขาเคยเป็นนักร้องในวงดนตรีของโรงเรียนมัธยมต้น เล่นเพลงคัฟเวอร์ศิลปินยอดนิยมของเกาหลีในสมัยนั้นอย่าง Buzz และ Flower ซึ่งในระหว่างการประกวดดนตรีระดับเยาวชนของเมืองยงอิน เขาได้รับนามบัตรหลายใบจากบริษัทบันเทิงต่าง ๆ จนทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมออดิชั่นโดยได้รับการสนับสนุนจากทั้งพ่อและแม่
          พัคฮยองชิก ผ่านการออดิชั่นในช่วงที่กำลังเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ในช่วงแรกเขามีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับการเต้น แต่หลังจากนั้น 1 ปี เขาก็เริ่มมีผู้ติดตามมากขึ้นและได้เข้าร่วมกับบริษัท Star Empire Entertainment ซึ่งต้องเดินทางด้วยรถบัสไป-กลับเมืองยงอินและกรุงโซลทุกวัน เพื่อฝึกฝนเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram pandstudio_official

พัคฮยองชิก เส้นทางในวงการบันเทิง

          ในระหว่างที่เป็นเด็กฝึก พัคฮยองชิก มีโอกาสได้เล่นมิวสิกวิดีโอเพลง Date ของวง Jewelry S ในปี 2009 และเป็นนายแบบให้กับแบรนด์ชุดนักเรียนด้วย หลังจากนั้นการปรากฏตัวครั้งแรกของเขาในฐานะสมาชิกบอยแบนด์วง ZE:A ของค่าย Star Empire ก็เริ่มต้นขึ้นจากเรียลลิตี้ทีวีเรื่อง Star Empire ของ Mnet ที่ออกอากาศในเดือนเมษายน 2009 โดยในซีรีส์บอกเล่าถึงเรื่องราวเบื้องหลังของวงการบันเทิง โดยเน้นไปที่ชีวิตของพนักงาน ผู้จัดการ และเด็กฝึกหัดของค่าย ต่อมาในเดือนตุลาคม 2009 ก็มีผลงานการแสดงเป็นเรื่องที่สองจากซีรีส์เรื่อง Empire Kids Returns ของ Mnet ซึ่งเป็นบันทึกการแสดงบนท้องถนนของกลุ่มทั่วประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดบิวต์ที่กำลังจะมาถึง
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram phs1116

พัคฮยองชิก สมาชิกวง ZE:A

          กระทั่งวันที่ 7 มกราคม 2010 พัคฮยองชิก ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง ZE:A กับซิงเกิลอัลบั้มแรกชื่อ Nativity โดยเขารับหน้าที่เป็นนักร้องนำของวง และในปีเดียวกันนั้นก็ได้ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์โทรทัศน์ถึง 3 เรื่องด้วยกัน คือ Prosecutor Princess, Please Marry Me และ Gloria ต่อมาในปี 2011 เขาก็เริ่มต้นอาชีพนักแสดงด้วยการแสดงละครเวทีเรื่อง Temptation of Wolves ร่วมกับ เรียวอุค สมาชิกวง Super Junior
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram phs1116

พัคฮยองชิก Real Men

          ในปี 2013 ชื่อของ พัคฮยองชิก เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง และผลงานที่เปลี่ยนชีวิตคือการได้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ฝึกทหาร Real Men ซึ่งเป็นวาไรตี้เรตติ้งสูงทางช่อง MBC โดยเขาเข้าร่วมรายการพร้อมกับ จางฮยอก (Jang Hyuk) ดารานักแสดงชื่อดังของวงการบันเทิงเกาหลี ซึ่งเมื่อรายการออนแอร์ ชื่อของพัคฮยองชิกก็ได้รับความสนใจอย่างมากจนขึ้นอันดับ 1 ในเว็บค้นหาต่าง ๆ เนื่องจากภาพลักษณ์ไร้เดียงสาแต่มุ่งมั่นของเขานั่นเอง เขาได้รับความเอ็นดูอย่างท่วมท้นจากแฟน ๆ รายการจนได้รับฉายา ทหารน้อย (Baby Soldier) และได้รับความสนใจอย่างมากจนถึงขนาดได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้ารายการใหญ่ ๆ หลายรายการ นอกจากนี้ยังทำให้งานในวงการของเขาและวง ZE:A เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวด้วย
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram pandstudio_official

พัคฮยองชิก Hwarang

          ต่อมาในปี 2015 พัคฮยองชิก ได้รับการเสนอให้เล่นบทตัวละครหลักในละครย้อนยุคเรื่อง Hwarang ซึ่งในเรื่องนี้เขารับบทเป็น ซัมเมกจง (Sam Maek-Jong) หรือ พระเจ้าจินฮึง กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรชิลลา ซึ่งเป็นตัวละครที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์จริง ๆ โดยละครเรื่องนี้เป็นละครฟอร์มยักษ์ นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง พัคซอจุน, กูอารา, ร่วมกับนักแสดงอีกหลายคนซึ่งต่างได้รับความสนใจ เช่น ชเวมินโฮ วงชายนี และ วี วงบีทีเอส ทำให้ละครเป็นที่จับตามองอย่างมากทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่ยังไม่เริ่มถ่ายทำ โดยมีกำหนดฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ซึ่งในขณะนั้นก็มีอีกหนึ่งผลงานละครของพัคฮยองชิกที่วางแผนจะออนแอร์พร้อมกัน นั่นคือ Strong Woman Do Bong Soon ทำให้กำหนดการฉายของละครเรื่องหลังต้องเลื่อนออกไปเล็กน้อย แต่ก็เป็นการเลื่อนที่แทบจะไม่ห่างกันมาก เรียกว่าฉายต่อกันในสัปดาห์เดียวกันเลยทีเดียว
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram pandstudio_official

พัคฮยองชิก ละคร Strong Woman Do Bong Soon

          สำหรับ Strong Woman Do Bong Soon ถือเป็นละครเรื่องแรกที่ พัคฮยองชิก ได้รับบทบาทเป็นพระเอกเต็มตัว โดยเรื่องนี้เขาได้ประกบคู่กับดาราสาวชื่อดังอย่าง พัคโบยอง ซึ่งละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จทั้งในด้านกระแสและเรตติ้ง ทำให้ความนิยมของเขาเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่อมาในเดือนพฤษภาคม 2019 พัคฮยองชิกมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดยเป็นภาพยนตร์กฎหมายเรื่อง Juror 8 ซึ่งบทบาทที่ได้รับทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงานประกาศผลรางวัลสมาคมวิจารณ์ภาพยนตร์เกาหลี ครั้งที่ 39 ในเดือนพฤศจิกายน 2019 และทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (ภาพยนตร์) ในงาน Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 40 และรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 56 ด้วย
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram pandstudio_official

พัคฮยองชิก รับราชการทหาร

          พัคฮยองชิก ตัดสินใจเลือกสมัครเข้ารับการเกณฑ์ทหารในหน่วยสารวัตรทหาร (Military Police Department) กองบัญชาการป้องกันเมืองหลวง (Capital Defense Command: CDC) โดยเขาผ่านการทดสอบข้อเขียนและการสอบสัมภาษณ์รอบแรกในเดือนมีนาคม 2019 เข้ารับการทดสอบสมรรถภาพร่างกายในวันที่ 9 เมษายน 2019 และได้รับการตอบรับเข้าประจำในหน่วยดังกล่าวในวันที่ 26 เมษายน 2019 ก่อนจะเข้าประจำการในวันที่ 10 มิถุนายน 2019 ซึ่งเขาเข้าประจำการที่ศูนย์ฝึกรับสมัครกองทัพนนซาน ในจังหวัดชุงชองใต้ เพื่อเริ่มการฝึกทหารขั้นพื้นฐานเป็นเวลา 5 สัปดาห์ จากนั้นจึงเข้ารับการเตรียมพื้นฐานสำหรับหน่วยพิเศษอีก 3 สัปดาห์ ณ Army General Administration School เขตย็องดง จังหวัดชุงชองเหนือ และปฏิบัติหน้าที่ทางทหารที่เหลือในกรมตำรวจทหารของกองบัญชาการป้องกันเมืองหลวง ในฐานะทหารประจำการ ก่อนปลดประจำการอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มกราคม 2021
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram pandstudio_official

พัคฮยองชิก ซีรีส์ Doctor Slump

          ผลงานซีรีส์เกาหลีล่าสุดของ พัคฮยองชิก ที่ครั้งนี้เขาได้ประกบคู่กับนางเอกหน้าเด็กตลอดกาล พัคชินฮเย บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพระนางที่สมัยเรียนเป็นคู่กัดและคู่แข่งกันเพื่อที่จะเป็นที่ 1 และต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันไปเติบโต ทำงานเป็นหมอในเส้นทางของตัวเอง แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาได้เวียนกลับมาเจอกันอีกครั้งในวันที่ต่างคนต่างกำลังอยู่ในช่วงตกต่ำที่สุด
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram pandstudio_official

ผลงาน พัคฮยองชิก

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Prosecutor Princess (2010) รับบท แขกรับเชิญ
 • Please Marry Me (2010) รับบท แขกรับเชิญ
 • Gloria (2010) รับบท แขกรับเชิญ
 • My Husband Got a Family (2012) รับบท แขกรับเชิญ
 • Foolish Mom (2012) รับบท Oh Soo Hyun
 • Nine: Nine Times Time Travel (2013) รับบท Jo Myung Soo
 • What Happens to My Family? (2014) รับบท Cha Dal Bong
 • Persevere, Goo Hae Ra (2015) รับบท Cha Dal Bong
 • High Society (2015) รับบท Yoo Chang Soo
 • She Was Pretty (2015) รับบท แขกรับเชิญ
 • Hwarang (2016) รับบท Sam Maek Jong / Ji Dwi Rang
 • Strong Woman Do Bong Soon (2016) รับบท Ahn Min Hyuk
 • Suits (2018) รับบท Go Yun Woo
 • Happiness (2021) รับบท Jung Yi Hyun
 • Soundtrack #1 (2022) รับบท Han Sun Woo
 • Our Blooming Youth (2023) รับบท Yi Hwan / Scholar Park
 • Strong Girl Namsoon (2023) รับบท Ahn Min Hyuk
 • Doctor Slump (2024) รับบท Yeo Jeong Woo

ภาพยนตร์

 • Juror 8 (2019) รับบท Kwon Nam Woo / Juror 8

ละครเวที

 • Temptation of Wolves (2011)
 • Gwanghwamun Love Song (2013)
 • Bonnie & Clyde (2013)
 • The Three Musketeers (2014)
 • Elisabeth (2018-2019)

พัคฮยองชิก กับรางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Best New Actor และ Best Couple Award จากเรื่อง What Happens to My Family? ในงาน 2014 KBS Drama Awards (2014)
 • รางวัล Excellent Actor (Mini Series) จากเรื่อง High Society ในงาน 2015 SBS Drama Awards - (2015)
 • รางวัล 2017 Best Popular Actor จากเรื่อง Strong Girl Bong-Soon ในงาน 1st The Seoul Awards (2017)
 • รางวัล Netizen Award (Suits) จากงาน 2018 KBS Drama Awards (2018)
 • รางวัล Popularity Award จากงาน 2019 (40th) Blue Dragon Film Awards (2019)
พัคฮยองชิก park hyungsik

ภาพจาก Instagram phs1116

          พัคฮยองชิก หนุ่มหล่อหน้าใสขวัญใจสาว ๆ ที่ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไรก็สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ทั้งนักร้อง นายแบบ นักแสดง เรียกว่ามีผลงานออกมาทีไรก็เป็นกระแสและมีคนสนใจอยู่ตลอดเลย หากสาว ๆ คนไหนอยากติดตามไลฟ์สไตล์และผลงานของหนุ่มคนนี้ก็สามารถตามไปฟอลโลกันได้ที่ Instagram : phs1116

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, asianwiki.com, imdb.com, Instagram pandstudio_official และ Instagram phs1116
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ พัคฮยองชิก จากนักร้องไอดอลชื่อดัง ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนุ่มสุดฮอต อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 23:02:01 20,376 อ่าน
TOP