x close

ประวัติ เน็ค นฤพล หรือ เจิด อีกหนึ่งหนุ่มไทบ้านสุดฮอต จากหนัง สัปเหร่อ

          เน็ค นฤพล เจ้าของบทบาท บักเจิด ในภาพยนตร์เรื่อง สัปเหร่อ เขาคือใคร ? เปิดประวัติ เน็ค นฤพล นักร้องและนักแสดง ที่กำลังทำรายได้ทะยานสู่ 500 ล้าน มาทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกัน
เน็ค นฤพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nek_naruepol

          เรียกได้ว่ากระแสแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง สัปเหร่อ ที่ตอนนี้กำลังกวาดรายได้ทะยานสู่ 500 ล้านไปแล้ว ซึ่งหนึ่งในนักแสดงที่ถูกจับตามองก็คือ บักเจิด รับบทโดย เน็ค นฤพล หนุ่มมาดทะเล้น ที่มีดีกรีเป็นทั้งนักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งจากค่ายแกรมมี่ โกลด์ รวมทั้งเขายังเป็นอดีตหวานใจของ มีนตรา อินทิรา นักร้องลูกทุ่งสาวสวยอีกด้วย งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ต่างให้ความสนใจว่าหนุ่มเน็ค นฤพล คือใคร ? วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปรู้จักประวัติของดาราชายคนนี้ให้มากขึ้นกันครับ

ประวัติ เน็ค นฤพล หรือ บักเจิด ไทบ้าน

          นฤพล ใยอิ้ม ชื่อเล่น เน็ค เกิดวันที่ 26 เมษายน 2539 พื้นเพเป็นชาวอำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เป็นบุตรของคุณพ่ออำนวย ใยอิ้ม และคุณแม่พิมล ใยอิ้ม มีพี่น้องพ่อเดียวกันทั้งหมด 4 คน และแม่เดียวกัน 2 คน โดยเน็คเป็นพี่ชายคนโต มีน้องชายแท้ ๆ 1 คน เขาเติบโตมาในครอบครัวที่ฐานะค่อนข้างลำบาก หลังเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ต้องเลิกเรียนต่อ และเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ จนได้มาเป็นศิลปิน เน็คเป็นคนที่ขยันและมีความกตัญญูมาก โดยเขามีความฝันว่าอยากปลดหนี้ให้กับแม่ และสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวได้อยู่สบายขึ้น
เน็ค นฤพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nek_naruepol

ผลงานของเน็ค นฤพล

          เน็ค นฤพล เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง สังกัดค่ายแกรมมี่ โกลด์ มีผลงานเพลงมากมาย เช่น บ่หล่อบ่ตาย, หม่องเก่า, เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด, มื้ออื่นอ้ายสิตื่นพร้อมไผ, คนบ่ฮู้ใจ, คำที่บ่กล้าเว้า, มันเป็นไผ, เจ็บส่ำฟ้า, ซ้ำบ่หนำ, คิดฮอดบ้าน, สู้บ่สนฟ้า และ อาชีพอกหัก เป็นต้น เน็คเคยร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ ภิรมย์พร, ไผ่ พงศธร, มนต์แคน แก่นคูน และอีกหลาย ๆ คน นอกจากนี้เขายังเคยประกวดรายการดัง ศึกวันดวลเพลง จนมีแฟนคลับคอยติดตามให้กำลังใจทั่วประเทศ
เน็ค นฤพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nek_naruepol

          ด้านผลงานการแสดง หนุ่มเน็คมีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง ได้แก่ บั้งไฟสไลเดอร์, ผีฮาคนเฮ และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในจักรวาลไทบ้านอย่าง สัปเหร่อ กับบทบาท บักเจิด ลูกชายของสัปเหร่อศักดิ์ ซึ่งนอกจากฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทบาทแล้ว เขายังมีฝีมือการร้องเพลงอันโดดเด่น โดยเขายังได้คัฟเวอร์เพลงประกอบภาพยนตร์สัปเหร่อ ชื่อเพลง “ยื้อ” ด้วยเสียงร้องที่ไพเราะและเนื้อหาซาบซึ้งกินใจ ทำให้เพลงนี้ติดเทรนด์ฮิตครองใจคนฟังมากมาย
เน็ค นฤพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nek_naruepol

เน็ค นฤพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nek_naruepol

ด้านความรักของเน็ค นฤพล

          เน็ค นฤพล เคยปลูกต้นรักกับ มีนตรา อินทิรา นักร้องลูกทุ่งสาวสวยชื่อดัง จากคู่จิ้นที่บรรดาแฟนคลับชูป้ายไฟเชียร์กลายมาเป็นคู่จริงสุดน่ารัก แต่ต่อมาทั้งคู่ก็ได้ยุติความสัมพันธ์ลงเหลือไว้แค่ความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน
เน็ค นฤพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nek_naruepol

          สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ หนุ่มเน็ค นฤพล ทั้งในบทบาทของนักร้องเสียงดี และนักแสดงไทบ้านมาดทะเล้น สามารถติดตามผลงานในวงการบันเทิงของเขากันได้เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nek_naruepol

ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูบ โพสต์โดย GRAMMY GOLD OFFICIAL (1), (2), wikipedia.org, tnews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เน็ค นฤพล หรือ เจิด อีกหนึ่งหนุ่มไทบ้านสุดฮอต จากหนัง สัปเหร่อ อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2566 เวลา 14:37:54 40,705 อ่าน
TOP