x close

พอล ภัทรพล ประวัติอดีตพระเอกสุดฮอตยุค 90 สู่นักธุรกิจพันล้าน

          พอล ภัทรพล ประวัติอดีตดารายุค 90 พระเอกสุดฮอตขวัญใจสาว ๆ ที่ห่างหายจากวงการไปราว 10 ปี เพื่อทำธุรกิจส่วนตัว มาทำความรู้จักเรื่องราวของเขากัน
พอล ภัทรพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram paulpattarapon

          หายหน้าหายตาไปจากข่าวบันเทิงนานนับ 10 ปี สำหรับอดีตดารายุค 90 พอล ภัทรพล ที่ตัดสินใจออกจากวงการบันเทิงไปทำธุรกิจส่วนตัวจนประสบความสำเร็จเป็นพันล้าน ล่าสุดชื่อของเขาเป็นหนึ่งในคนที่โดนโยงจากข่าว ดารา พ. เปิดเว็บพนัน ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธทันควัน พร้อมยินดีบริจาคเงิน 10 ล้านบาท หากทำจริง จากประเด็นดังกล่าวจึงทำให้หลายคนกลับมาสนใจและอยากรู้จักประวัติดาราคนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวและประวัติ พอล ภัทรพล มาให้ได้รู้จักกัน

ประวัติ พอล ภัทรพล

          สำหรับประวัติ พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ เกิดวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2521 พื้นเพเดิมเป็นคนจังหวัดภูเก็ต เรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนดาราสมุทร จากนั้นจึงต่อมัธยมศึกษาที่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย จนถึง ม.4 ก่อนจะสอบชิงทุนได้ไปเรียนต่อที่ Northern Potter High School รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อจบชั้นมัธยมปลายจึงกลับมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยโยนก จังหวัดลำปาง (ปัจจุบันคือ มหาวิทยาลัยเนชั่น) แล้วจึงเข้ากรุงเทพฯ กระทั่งจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิชาเอกการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ และจบการศึกษาระดับปริญญาโท MBA ที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งยังจบด้านอสังหาริมทรัพย์กับ RE-CU (Real Estate Chulalongkron University) อีกด้วย
พอล ภัทรพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram paulpattarapon

เส้นทางในวงการบันเทิงของ พอล ภัทรพล

          พอล ภัทรพล เข้าวงการจากการประกวดหนุ่มสาวแพรว 2000 โดยเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ต่อมาก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ช่องกีฬา Super Sport และรับงานพิธีกรหลากหลายรายการ อาทิ รายการ Asian Splash ทางช่อง 3, รายการคอนเสิร์ตทีวี 5 ทางช่อง 5, รายการดูละครแล้วย้อนดูตัว ทางช่อง 5, รายการเกมนานาชาติ ทางช่อง 5, Variety On 5 ทางช่อง 5, รายการ VIP ทางช่อง 9, รายการ ITV Campus และ M&M Movie& Music ทางช่อง ITV
          ต่อมา พอล ภัทรพล ได้เริ่มงานดีเจในปี พ.ศ. 2541 ที่ Radio Noproblem อีกทั้งยังมีงานพากย์เสียงภาพยนตร์เรื่อง Gen Y Corp, เรื่อง Cats & Dogs และเรื่อง Monster INC. นอกจากนี้ยังอ่านสปอตโฆษณาอีกมากมาย เช่น พัดลมฮาตาริ, โซนี่ไฮ-ไฟ, รถยนต์ Nisson, บัตร Master Card, GSM 1800, McDonalds โฆษณาชุดซีเกมส์ เป็นต้น
          พอล ภัทรพล ได้แสดงละครเรื่องแรกในปี พ.ศ. 2543 คือเรื่อง ปริศนา จากนั้นก็มีผลงานการแสดงต่อเนื่อง อาทิ นังเหมียวย้อมสี, กรงเพชร, นางนกต่อ, สะใภ้ทอร์นาโด, ราชินีหมอลำ, อมฤตาลัย, ตุ๊กตาเริงระบำ และ ศิลามณี เป็นต้น ทั้งยังเคยแสดงภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง หมอเจ็บ อีกด้วย นอกจากนี้ พอล ภัทรพล ยังมีผลงานเพลง 1 อัลบั้ม ชื่อว่า "Love Series" มีเพลงดังคือ เพิ่งรู้ว่ารักเธอ, ช่วงชีวิตหนึ่ง และ รักฉันได้หรือเปล่า เป็นต้น
พอล ภัทรพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram paulpattarapon

พอล ภัทรพล ทำธุรกิจอะไร

          หลังจากละครเรื่องสุดท้ายอย่าง คุ้มผาคำ ในปี พ.ศ. 2555 พอล ภัทรพล ก็ตัดสินใจออกจากวงการบันเทิง และไปลุยธุรกิจแทน โดยเขาเปิดเผยว่าเคยทำธุรกิจล้มเหลวมาหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นรายการทีวี อีเวนต์ออร์แกไนเซอร์ คลินิก ฟิตเนส สปา ฯลฯ ต่อมาเขาก็ได้เขียนหนังสือแนะนำการลงทุน ทั้งยังลงทุนในตลาดหลักทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบัน พอล ภัทรพล ทำธุรกิจอาหารเสริมเกรดยา โดยจำหน่ายไปทั่วโลก จนขึ้นแท่นนักธุรกิจพันล้าน อีกทั้งยังทำช่องยูทูบเพื่อให้ความรู้ด้านการเงินและการลงทุนอีกด้วย
พอล ภัทรพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram paulpattarapon

ชีวิตครอบครัวของ พอล ภัทรพล

          พอล ภัทรพล แต่งงานกับ ฟอว์น ไปยดา แฟนสาวนอกวงการ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 โดยปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังตัดสินใจจะไม่มีลูก โดยให้เหตุผลว่า การเป็นพ่อแม่เป็นเรื่องยิ่งใหญ่ และคิดว่าคงไม่สามารถทำหน้าที่ได้ดีพอ ทุกวันนี้ตอบแทนสังคมด้วยการบริจาคทุนการศึกษาแก่เด็ก ๆ แทน แต่ถึงจะไม่มีลูก คู่นี้เขาก็ยังสวีตกันสุด ๆ 
พอล ภัทรพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram fawnfelisha

พอล ภัทรพล ยืนยันไม่เคยเปิดเว็บพนัน

          เมื่อไม่นานมานี้ พอล ภัทรพล ถูกโยงเข้ากับประเด็น "ดารา พ. อายุประมาณ 40 ปี มีครอบครัวแล้ว เป็นเจ้าของเว็บพนันผิดกฎหมาย หุ้นเปิดกับไฮโซสาว" จนกลายเป็นข่าวว่อน ซึ่งเขาก็ได้ออกมาปฏิเสธทันควัน ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่ใช่เขาแน่นอน เขาไม่ใช่คนแบบนั้น ข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด ซึ่งเขาเล่นการพนันไม่เป็นและไม่ส่งเสริมการพนันด้วย ทั้งยังท้าอีกว่าถ้าเขาผิดจริงจะบริจาคเงินเพิ่มอีก 10 ล้านให้มูลนิธิต่าง ๆ โดยให้ประชาชนเป็นผู้เลือกได้ด้วย

          เรียกว่า พอล ภัทรพล เป็นอีกหนึ่งอดีตคนวงการบันเทิงที่มีความสามารถมากมาย ทั้งยังมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน ซึ่งปัจจุบันก็ถือได้ว่าเขาเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram paulpattarapon, fawnfelisha

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, admissionpremium.com, เฟซบุ๊ก Paul Pattarapon พอล ภัทรพล, Instagram paulpattarapon, รายการ คุยแซ่บShow

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พอล ภัทรพล ประวัติอดีตพระเอกสุดฮอตยุค 90 สู่นักธุรกิจพันล้าน อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2566 เวลา 00:38:48 13,453 อ่าน
TOP