x close

ทนายตั้ม ษิทรา ประวัติทนายความชื่อดัง กล้า ท้า แฉ ลุยทุกกระแสร้อน

          ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ประวัติทนายความขาลุยที่กล้าชนกับทุกเรื่อง เขาคนนี้คือใคร ไปรู้จักเรื่องราวของเขากัน
ทนายตั้ม ษิทรา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

          หากพูดถึงทนายความชื่อดังที่มีกระแสและถูกจับตามองตลอดเวลา เชื่อว่าชื่อของ ทนายตั้ม ษิทรา ต้องติดโผมาเป็นอันดับแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง โดยเฉพาะช่วงนี้ที่กำลังมีประเด็นร้อนกับ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จนกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ แฉข้อมูลกันไป-มา ทำให้หลายคนอยากรู้ว่า ทนายตั้ม คือใคร โด่งดังจากคดีใด กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก ทนายตั้ม ประวัติและเรื่องราวของเขาให้มากขึ้นกัน

ประวัติ ทนายตั้ม ษิทรา

          สำหรับประวัติ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดังวัย 42 ปี เป็นชาวอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ครอบครัวมีอาชีพค้าขาย โดยเขาได้ย้ายเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงมัธยม โดยจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์, ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล ก่อนที่จะเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง จบปริญญาตรี 2 ใบ คือ รัฐศาสตรบัณฑิต และนิติศาสตรบัณฑิต ทั้งยังศึกษาต่อเนติบัณฑิตไทย และจบการศึกษาระดับปริญญาโท รัฐศาสตรมหาบัณฑิต รุ่นที่ 19 มหาวิทยาลัยเกริก ด้านชีวิตส่วนตัว ทนายตั้มแต่งงานกับภรรยาชื่อ เดือน ซึ่งคบหาดูใจกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 3 คน
ทนายตั้ม ษิทรา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ทนายตั้ม กับเส้นทางทนายความ

          เดิมทีทนายตั้มเลือกเรียนคณะรัฐศาสตร์เพราะอยากเป็นตำรวจ แต่รุ่นพี่แนะนำให้ไปสอบอัยการหรือผู้พิพากษา ก่อนชวนไปเรียนนิติศาสตร์จนจบ ต่อด้วยเนติบัณฑิตไทย จากนั้นเขาจึงเริ่มอาชีพทนายความในปี พ.ศ. 2547 โดยมีใบอนุญาตเลขที่ 3244/2547 และได้ริเริ่มจัดโครงการทนายพบประชาชน ให้คำปรึกษาช่วยเหลือทางกฎหมายให้กับผู้ที่ไม่มีความรู้ หลังจากนั้นได้ร่วมกับทีมงานจัดตั้ง "มูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพื่อเยาวชนและสังคม" ทั้งนี้ เขาเคยได้รับรางวัลนักกฎหมายดีเด่นปี พ.ศ. 2553 และรางวัลคนดีศรีแผ่นดินฯ ปี พ.ศ. 2557 อีกด้วย ปัจจุบันทนายตั้มเป็นเจ้าของสำนักงานกฎหมาย บริษัท ษิทรา ลอว์ เฟิร์ม จำกัด และยังเป็นเลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ อีกด้วย
ทนายตั้ม ษิทรา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

คดีดังสร้างชื่อของ ทนายตั้ม

          ทนายตั้มรับทำคดีใหญ่ ๆ อยู่หลายคดี ซึ่งล้วนแต่เป็นคดีเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยคดีที่ทำให้เขามีชื่อเสียง ได้แก่
  • ปี พ.ศ. 2556 คดีน้องภัทร สาวโรงงานที่ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ถูกรถสิบล้อชนแล้วหนีจนพิการ
  • ปี พ.ศ. 2557 คดีน้องจีโน่ ถูกวัยรุ่นใช้น้ำมันราดแล้วจุดไฟเผาจนเสียชีวิต
  •  ปี พ.ศ. 2559 คดีสองสามีภรรยาชาวจังหวัดสมุทรสงคราม ถูกเจ้าหน้าที่ยัดยาเสพติด ชิงสร้อยคอทองคำและเงินสด
  • ปี พ.ศ. 2560 คดีหวย 30 ล้าน ที่ ร.ต.ท. จรูญ ถูก ครูปรีชา ยื่นฟ้องข้อหายักยอกทรัพย์ ในคดีอ้างสิทธิเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่า 30 ล้านบาท
  • ปี พ.ศ. 2564 คดีลุงพล ผู้ต้องหาในคดี "น้องชมพู่" เด็กหญิงวัย 3 ขวบที่หายตัวไปจากบ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร แต่สุดท้ายทนายตั้มตัดสินใจถอนตัวจากคดีนี้ โดยระบุว่าความคิดเห็นไม่ตรงกัน พร้อมทั้งระบุว่าไม่ได้รับเงินเพื่อช่วยทำคดีแต่อย่างใด
ทนายตั้ม ษิทรา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ทนายตั้ม ทนายความจอมพุ่งชน

          ทนายตั้ม ถือเป็นทนายความที่กล้าพุ่งชนกับทุกกระแสร้อน และนำข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังออกมาแฉ จนหลายคดีคลี่คลายได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงยังรับทำคดีต่าง ๆ ให้กับคนดังมากมาย ทว่าล่าสุด หลังจากที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และอดีตเจ้าของธุรกิจกลางคืน ลุยแฉกลุ่มธุรกิจทุนจีนสีเทาและพนันออนไลน์ ทนายตั้มก็ออกมาแฉในอีกมุมว่านายชูวิทย์รับเงินจากกลุ่มคนเหล่านั้นด้วย ทำให้เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง และทนายตั้มก็ถูกกระแสตีกลับเรื่องการรับเงินค่าปรึกษาในราคาที่แพงเช่นกัน ทั้งนี้ ทนายตั้ม กล่าวว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกทัวร์ลง ดังนั้นจึงไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร ขอให้อดทนรอดูกันยาว ๆ

          เห็นได้เลยว่า ทนายตั้ม ษิทรา เป็นทนายความที่กล้าจะพุ่งชนกับทุกเรื่องโดยไม่เกรงกลัว ส่วนประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นในตอนนี้บทสรุปจะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทนายตั้ม ษิทรา ประวัติทนายความชื่อดัง กล้า ท้า แฉ ลุยทุกกระแสร้อน อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 00:47:48 35,164 อ่าน
TOP