x close

ทรงผมไมค์กี้ Tokyo Revengers ทรงผมจากตัวการ์ตูนดัง ที่ใคร ๆ ก็ตัดได้

          ทรงผมไมค์กี้ Tokyo Revengers ทรงผมของตัวละครสุดฮอตในอนิเมะและหนังไลฟ์แอ็คชั่นชื่อดัง ทรงผมไมค์กี้คือทรงอะไร ไปดูไอเดียทรงผมชายเท่ ๆ ทรงนี้กัน
ทรงผมไมค์กี้

ภาพจาก : geafrinda-putra-wardani / Shutterstock.com

          หากพูดถึงหนังไลฟ์แอ็คชั่นสัญชาติญี่ปุ่นที่กำลังมาแรงในตอนนี้เห็นทีจะหนีไม่พ้นเรื่อง Tokyo Revengers ที่เพิ่งเข้าฉายภาค 2 ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปหมาด ๆ เกี่ยวกับเรื่องราวน่าตื่นเต้นของเด็กหนุ่มที่ย้อนอดีตไปเจอกับแก๊งที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโตเกียว และหาทางเข้าแก๊งเพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคต นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว ทรงผมของตัวละครก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะทรงผมไมค์กี้ ตัวละครเด่นของเรื่อง ซึ่งตัดได้ไม่ยากเลย สำหรับใครที่สงสัยว่าทรงผมไมค์กี้คือทรงอะไร กระปุกดอทคอมจะพาไปดูทรงผมชายทรงนี้กัน

ไมค์กี้ คือใคร

          สำหรับคนที่สงสัยว่าตัวละครตัวนี้คือใคร มีบทบาทสำคัญยังไง ลองมาดูประวัติคร่าว ๆ กันก่อนครับ

          ตัวละคร ไมค์กี้ มีชื่อจริงว่า มันจิโร่ ซาโนะ เป็นผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรโตเกียวมันจิไค หรือเรียกย่อ ๆ ว่า แก๊งโตมัน โดยเขาเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 1 ของแก๊งโตมัน สามารถสั่งทุกคนได้และมีอำนาจสุด ๆ ไม่ว่าใครก็ต้องเคารพไมค์กี้ แต่ถึงจะควบคุมคนอื่น กระนั้นเขาก็เคารพการตัดสินใจของลูกน้องด้วยเช่นกัน ก็เลยเป็นผู้นำที่มีแต่คนยกย่อง แต่บางมุมไมค์กี้ก็ยังมีนิสัยเหมือนเด็ก

          ไมค์กี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นสมาชิกโตมันที่แข็งแกร่งที่สุด แม้จะดูตัวเล็กไร้เรี่ยวแรงก็ตาม ฉายาของเขาคือ Invincible Mikey ที่สามารถล้มคู่ต่อสู้ได้ด้วยการเตะเพียงครั้งเดียว และแม้จะมีคาแรกเตอร์ที่ดูเย็นชา แต่ไมค์กี้ก็มีเรื่องราวภายในใจซ่อนอยู่มากมาย นับเป็นตัวละครที่มีมิติมาก ๆ เลยทีเดียว

ทรงผมไมค์กี้

ภาพจาก : moaarif / Shutterstock.com

ทรงผมไมค์กี้คือทรงอะไร

          หากติดตามอนิเมะเรื่องนี้จะเห็นได้ว่าไมค์กี้มีทรงผมที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงวัย โดยมี 3 ทรงหลัก ๆ คือ
  • ทรงผมไมค์กี้แบบผมยาว ซอยสไลด์ให้ดูไล่ระดับเข้าทรง เก็บผมด้านหน้าด้วยวิธีการมัดเป็นหางม้าเกือบครี่งศีรษะไว้ด้านหลังและทำสีบลอนด์ทอง เรียกว่าเป็นทรงสุดเซอร์ที่หนุ่ม ๆ ผมยาวน่าจะปลื้มกัน
  • ไมค์กี้ผมขาว ทรงผมในภาคต่อมาของไมค์กี้ถูกตัดเป็นทรง Long French Crop เหรือทรงกะลาครอบแบบยาว ซึ่งในไลฟ์แอ็คชั่ันไมค์กี้จะปล่อยผมหน้าม้าลง แต่ในอนิเมะจะเป็นทรงหน้าม้า Long 4/6 Bang แสกกลาง โดยทำผมสีบลอนด์ขาวเหลือบเงินทั้งศีรษะ เป็นอีกทรงที่ถูกพูดถึงมาก ๆ
  • ปิดท้ายด้วย ไมค์กี้ผมดำ ซึ่งเป็นทรงผมไมค์กี้ตอนโต ในภาพยนตร์เปิดเผยภาพทรงผมนี้มาด้วยภาพลักษณ์ตัวละครที่แสนเย็นชา ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นทรงผมชายที่หนุ่ม ๆ ตัดตามได้ง่ายมาก เพราะเป็นทรง Two Block ไล่เลเยอร์ ปล่อยผมหน้าม้าให้ยาวแบบ Long 4/6 Bang แล้วแสกกลาง ปล่อยผมพลิ้ว ๆ แบบไม่ต้องเซต ดูดีเลยทีเดียว

          เห็นไหมว่าทรงผมจากภาพยนตร์หรืออนิเมะก็ใช่ว่าจะเหนือจินตนาการเสมอไป คนธรรมดาก็ตัดได้ง่าย ๆ ใครอยากเท่แบบไมค์กี้ Tokyo Revengers ก็ลองเอาไอเดียไปบอกช่างกันดูนะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tokyorevengersofficial, revengers_movie, sionpk, oryo.beautiful.life0201, tian.nao, ry.yk.1994, kazunari_saitou

ขอบคุณข้อมูลจาก : keywordsfun.com, Instagram revengers_movie, majorcineplex.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมไมค์กี้ Tokyo Revengers ทรงผมจากตัวการ์ตูนดัง ที่ใคร ๆ ก็ตัดได้ อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2566 เวลา 16:13:14 15,657 อ่าน
TOP