x close

บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ ประวัติพระเอกหน้าคม อดีตดาราช่อง 7

          บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ ประวัติอดีตพระเอกช่อง 7 ที่เกิดดราม่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ทิพย์ มาทำความรู้จัก บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม ประวัติหนุ่มหล่อคมมาดเข้มคนนี้ให้มากขึ้นกัน
ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit, aeysindyy_bm

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit, aeysindyy_bm

          ถือเป็นเรื่องใหญ่ในหน้าข่าวบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อทางช่อง 7 ประกาศยุติสัญญาการเป็นนักแสดงในสังกัดของ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ ซึ่งคาดว่าสาเหตุของเรื่องดังกล่าวน่าจะมาจากดราม่ารางวัลที่ 1 ทิพย์ จากประเด็นนี้จึงทำให้หลายคนอยากรู้จักว่าบิ๊กเอ็มคือใคร โดยบางคนอาจเคยเห็นหน้าเห็นตาดาราชายไทยคนนี้มาบ้างแล้วในบทบาทนักแสดง แต่สำหรับใครที่อยากรู้จักเขาให้มากขึ้น ตามกระปุกดอทคอมไปส่องประวัติดารา บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ กันเลย

ประวัติ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม

         สำหรับประวัติของพระเอกหนุ่ม บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม มีชื่อเดิมว่า ลิขิต บุตรพรม เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2532 บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น มีพี่สาว 1 คน ซึ่งที่มาของชื่อเล่นนี้ก็มาจากรถยนต์คันแรกของครอบครัวอย่าง นิสสัน บิ๊กเอ็ม นั่นเอง และเมื่อโตขึ้นเขายังชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์ โชว์วิถีไบค์เกอร์กับรถคู่ใจอยู่บ่อย ๆ แต่เห็นทรงเท่ ๆ หุ่นฟิตแบบนี้ เชื่อไหมว่าตอนเด็ก ๆ เขามีฉายาว่า “พี่ยักษ์” เพราะเคยตัวอ้วนมาก มีน้ำหนักถึง 120 กิโลกรัมเลยทีเดียว

          ด้านการศึกษา บิ๊กเอ็ม เรียนจบระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม จากนั้นสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit

เข้าสู่วงการจากการประกวด

            บิ๊กเอ็มเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวด Arrow Handsome Man 2012 และสามารถคว้ารางวัลรองอันดับ 1 มาได้ ก่อนที่จะมีผลงานโฆษณาและถ่ายแบบตามมาหลายชิ้น ต่อมาเขาก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการได้รับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง “แหยมยโสธร 3” คู่กับ อิงฟ้า พิรุณรัตน์ เกตุคำ และด้วยใบหน้าที่คมคายเข้าตาผู้ใหญ่ก็ทำให้เขาได้ขยับมาเซ็นสัญญากับช่อง 7 เอชดี ในฐานะนักแสดง

ผลงานสร้างชื่อ

          หลังจากเซ็นสัญญาได้ไม่นาน บิ๊กเอ็มก็แจ้งเกิดเต็มตัวในละคร “คีตโลกา” จากบทบาท อธิคม ตัวร้ายหน้าหล่อ จากนั้นจึงมีผลงานละครตามมาอีกไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น ข้ามากับพระ, ผักบุ้งกับกุ้งนาง, นักรบตาปิศาจ, หงส์เหนือมังกร, เพชรร้อยรัก, เพลงรักเพลงปืน, วิมานมนตรา, ร้อยป่า, เจ้าสาวจำเลย และล่าสุด หมอลำซัมเมอร์ พร้อมทั้งคว้ารางวัลพระเอกดวงปังแห่งปี จากงาน Ajintai Thailand Met Gala ไปครองอีกด้วย เรียกว่าเขากลายเป็นที่รู้จักในบทบาทพระเอกแถวหน้าของวิกหมอชิตไปเลยทีเดียว
          นอกจากด้านการแสดงแล้ว เรื่องเสียงร้องของเขาก็โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยหนุ่มบิ๊กเอ็มเคยร้องเพลงประกอบละครมาแล้วหลายเรื่อง และยังมีงานคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของตัวเองอย่าง "Big M First Concert By NAYAA Grand Celebration" มาแล้วอีกด้วย ทั้งหล่อ เก่ง ครบเครื่องจริง ๆ
ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit, aeysindyy_bm

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit, aeysindyy_bm

บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ แฟนคือใคร

          มาถึงเรื่องความรักของ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ กันบ้าง ซึ่งหากย้อนไปในสมัยที่เข้าวงการมาใหม่ ๆ ก็เจอข่าวสกัดดาวรุ่งทันที เมื่ออดีตสาวรู้ใจ ปลานิล แม็กซิม หรือ หทัยรัตน์ นามปัญญา ออกมาแฉผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า เพิ่งมารู้ว่าคนที่เคยคบด้วย แท้จริงแล้วเป็นเกย์ งานนี้แม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อว่าเป็นใคร แต่คนก็โยงไปที่หนุ่มบิ๊กเอ็มทันที แต่เจ้าตัวก็ออกมายืนยันว่าแมน 100%

          ต่อมาเขาก็มีข่าวคบหากับนักแสดงสาวหน้าหวานร่วมช่องอย่าง เนย ปภาดา ที่โคจรมาเล่นละครเรื่อง “นักรบตาปิศาจ” ด้วยกัน จนกลายเป็นคู่จริงฟินนอกจอ แต่เพียงปีเดียว สาวเนยก็ให้สัมภาษณ์ว่าหยุดความสัมพันธ์แบบคู่รักกับหนุ่มบิ๊กเอ็มเหลือเพียงแค่พี่น้อง ด้วยเหตุผลว่าความคิดเห็นต่างกัน ซึ่งหลังจากเลิกรากับสาวเนย หนุ่มคนนี้ก็แทบไม่มีข่าวกับสาวคนไหนอีก นอกจากการเป็นคู่จิ้นกับนางเอกที่ร่วมงานด้วย โดยเขาได้เปิดเผยว่ามีคนคุยบ้าง แต่ก็ไม่จริงจังถึงขั้นเป็นแฟน อย่างไรก็ตาม ยังเปิดใจอยู่เสมอและไม่เข็ดถ้าจะคบคนในวงการบันเทิงอีกครั้ง

ดราม่ารางวัลที่ 1 ทิพย์

          กลายเป็นเรื่องโอละพ่อไปซะอย่างงั้น เมื่อบิ๊กเอ็มประกาศว่าถูกรางวัลที่ 1 จากการซื้อเพชรกับเจ้าของร้านเพชรชื่อดัง ซึ่งทางเจ้าของโรงงานได้แจกลอตเตอรี่ออนไลน์เพื่อเป็นการสมนาคุณลูกค้า โดยหลังจากที่เขาโพสต์ก็มีดราม่าตามมาทันที งานนี้บิ๊กเอ็มจึงรีบชี้แจงว่า ข้อมูลที่โพสต์ลงไอจีเป็นมูลค่ารวมทั้งหมด จึงอาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเขาถูกรางวัล 24 ล้านบาท ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ทำเพื่อสร้างกระแสโปรโมต ยังรับงานเหมือนเดิม เงินส่วนนี้จะเก็บไว้ใช้ในอนาคต และคิดว่าจะเอาไปทำบุญมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนที่จบมาที่จังหวัดขอนแก่น

          แต่ล่าสุดเรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่แจ้งไว้ เมื่อเรื่องมาโป๊ะแตกว่าการถูกรางวัลดังกล่าวคือการจัดฉาก โดยบิ๊กเอ็มได้ออกมายอมรับว่าถูกเอาชื่อไปโปรโมต ทั้งยังชี้แจงว่าเขาถูกหลอกใช้ พร้อมทั้งขอโทษสังคม ทว่าดราม่าครั้งนี้ก็ทำให้ต้นสังกัดเดิมอย่างช่อง 7 ออกแถลงการณ์ปลดบิ๊กเอ็มออกจากการเป็นนักแสดงของช่องทันที ทั้งนี้ บิ๊กเอ็ม เปิดเผยว่า มีการรับทราบกันเรียบร้อยแล้ว เขารู้สึกเสียใจแต่ต้องยอมรับกฎที่ตั้งเอาไว้ ตอนนี้ไม่มีละครที่ถ่ายทำค้างไว้แล้ว และมีหลายช่องติดต่อมาว่าอยากร่วมงานกัน

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit

          แม้ว่าจะเกิดดราม่าขึ้นกับชีวิตในวงการบันเทิง แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนุ่ม บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ เป็นนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายจริง ๆ ทั้งนี้ ผลงานในเส้นทางวงการบันเทิงของเขาต่อจากนี้ไปจะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram bigm_krittarit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ ประวัติพระเอกหน้าคม อดีตดาราช่อง 7 อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2566 เวลา 15:02:38 31,529 อ่าน
TOP