x close

แต่งตัวมินิมอลชาย อัปลุคเป็นหนุ่มมีสไตล์ เรียบง่าย มองได้ไม่เบื่อ

แต่งตัวมินิมอลชาย ควรมีไอเทมอะไรบ้าง แล้วจะมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ยังไงให้ไม่น่าเบื่อ เรามีไอเดียแต่งตัวสไตล์มินิมอล ที่เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ มาฝาก

แต่งตัวมินิมอลชาย

เทรนด์ที่เน้นความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ยังคงอินและแผ่กระจายไปในทุกวงการ แม้แต่การแต่งตัวมินิมอลก็เรียกว่าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเสน่ห์ของความเรียบง่าย ดูดี และไร้กาลเวลา ทำให้การแต่งกายแนวนี้เข้าไปอยู่ในหัวใจของใครหลายคน เพียงแค่คุณมีเสื้อสีพื้นเรียบ ๆ กับกางเกงและรองเท้าคู่โปรดที่คุมโทนสบายตาอย่างสีขาว ดำ เทา น้ำตาล เบจ หรือฟ้า ก็ถือเป็นการเริ่มต้นของแฟชั่นผู้ชายสายมินิมอลแล้ว  

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่คิดจะแต่งตัวมินิมอลชาย แต่ไม่อยากให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป ลองปรับเสริมด้วยทริกมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ไอเทมเหล่านี้สักเล็กน้อย คุณก็สามารถอัปเลเวลจากการแต่งตัวบ้าน ๆ มาเป็นหนุ่มที่มีสไตล์ได้เช่นกัน ตามไปดูกันเลยครับว่าเรามีไอเดียแต่งตัวสไตล์มินิมอลแบบไหนมาฝากกันบ้าง

1. เสื้อยืด + กางเกงขายาว

เสื้อยืดคอกลมนี่แหละคือไอเทมเบสิกที่สายมินิมอลต้องมี โดยจะต้องเน้นสีพื้นเป็นหลัก จะเป็นโทนขาว ดำ หรือเอิร์ธโทนก็ได้ จากนั้นนำไปแมตช์กับกางเกงขาตรง หรือจะเป็นกางเกงยีนส์ก็เข้ากัน โดยใส่ปลายเสื้อยืดไว้ข้างใน ดูเป็นผู้ชายเรียบ ๆ แต่เท่

2. เสื้อเชิ้ต เพิ่มลุคแคชชวล

เสื้อเชิ้ตนั้นสามารถใส่ได้แทบจะทุกที่ ทุกโอกาส ใส่ไปทำงานก็ได้ลุคภูมิฐาน หรือจะใส่ไปเที่ยวก็มั่นใจได้ถึงความดูดี ซึ่งใครกลัวว่าจะแมตช์ไม่เก่งก็ให้เลือกเชิ้ตขาวเอาไว้ก่อน เพราะจับคู่กับกางเกงสีไหนก็ง่าย แต่ถ้ามีสกิลจับคู่สีก็สามารถครีเอตสีที่ชอบได้ตามใจเลย

3. เสื้อลายทาง

ถ้ารู้สึกเบื่อกับเสื้อสีพื้นแล้วละก็ หนุ่ม ๆ สามารถหันมาสวมเสื้อลายทางได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสีขาวสลับดำ หรือฟ้าสลับขาว แมตช์กับกางเกงสีพื้นสักหนึ่งตัว เพียงแค่นี้คุณก็จะกลายเป็นหนุ่มน้อยแต่มากแบบเต็มตัว

4. เสื้อยืด + เสื้อคลุม

การแต่งตัวมินิมอลต้องการความน้อยก็จริง แต่เพื่อเพิ่มเสน่ห์แบบหนุ่มเกาหลี การใส่เสื้อคลุมเข้าไปอีกชั้นก็ถือเป็นการเติมลูกเล่นและเลเยอร์ให้กับการแต่งกายได้ดี แต่มีกฎเหล็กอยู่ว่าต้องคุมโทนสีและความเรียบเอาไว้ อย่าให้หลุดธีมก็พอ

5. กางเกงขาสั้นสีพื้นเรียบ ๆ

การใส่กางเกงขาสั้นก็ไม่ได้ดูลำลองเสมอไป เพราะเราสามารถปรับให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้ โดยเลือกเป็นกางเกงผ้าสีน้ำตาล สีขาว สีดำ จับคู่กับรองเท้าแตะรัดส้นหรือผ้าใบเรียบ ๆ บอกเลยว่าการใส่กางเกงขาสั้นของหนุ่ม ๆ นี่แหละ ชวนให้สาวเหลียวมานักต่อนักแล้ว

6. กางเกงขายาวทรงหลวม

กางเกงทรงหลวมที่เน้นความสะดวกสบาย อย่างกางเกงชิโน่ กางเกงทรงลุง จะช่วยเสริมความมินิมอลของคุณให้ออกมาลงตัวมากขึ้น แต่ถ้าใครเป็นสาวกยีนส์ ขอแนะนำให้เลือกทรง Slim จะดูเข้าทีมากกว่าทรง Skinny ครับ

7. เพิ่มพร็อพเข้าไป แต่อย่าให้ดูเยอะ

แต่งตัวน้อยชิ้นอาจเป็นคีย์หลักของเราอยู่ แต่ถ้าอยากสนุกก็ลองเพิ่มสีสันด้วยไอเทมอย่างหมวก รองเท้า กระเป๋าผ้า ซึ่งสามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ตามชอบ บอกเลยว่าได้ลุคมินิมอลที่เท่ขึ้นแน่นอน

8. คุมโทนเดียวทั้งตัว

หากนึกอะไรไม่ออกว่าจะแต่งตัวมินิมอลชายยังไงดี สิ่งที่ง่ายที่สุดคือการใส่ Total Look ให้เป็นสีเดียวกันไปเลยทั้งตัว แค่นี้คุณจะดูเป็นหนุ่ม Minimal ทันที แต่อย่าลืมว่าควรเลือกสีเสื้อผ้าที่ไม่ฉูดฉาดนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับการแต่งตัวแบบมินิมอลผู้ชายที่นำมาแชร์กัน หลายคนคงมีไอเทมเหล่านี้อยู่ในตู้อยู่แล้วใช่ไหมล่ะ ยังไงก็ลองนำมาแต่งกันดู รับรองว่าง่ายและใส่ได้หลายโอกาสเลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram ohm_thitiwat, new_cwr, gulfkanawut, lukevoyage, niklinio, kaninohm, porshe_saran, lekteeradetch, jirayu_jj, jr.joonior, uppoompat, peckpalit, strato_osaka, clorlk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวมินิมอลชาย อัปลุคเป็นหนุ่มมีสไตล์ เรียบง่าย มองได้ไม่เบื่อ อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2565 เวลา 17:45:38 14,406 อ่าน
TOP