x close

โคตะ มิอุระ ประวัตินักมวยญี่ปุ่นหนุ่มหล่อขวัญใจสาว ๆ คู่ชกคนใหม่ของ บัวขาว

โคตะ มิอุระ ประวัตินักมวยญี่ปุ่นที่กำลังเป็นที่จับตาในขณะนี้ เนื่องจากกำลังจะขึ้นชกกับ บัวขาว หนุ่มคนนี้คือใคร ไปทำความรู้จักกัน

ฮือฮาสุด ๆ สำหรับคู่ชกคนใหม่ของบัวขาว อย่าง โคตะ มิอุระ นักมวยญี่ปุ่น ที่กำลังจะมีการดวลกำปั้นกันในวันที่ 19 สิงหาคม นี้ ที่เวทีมวยราชดำเนิน ซึ่งต้องบอกเลยว่า ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา หุ่นแน่น กล้ามเฟิร์ม ทำเอาสาว ๆ หลายคนอยากดูมวยขึ้นมาทันที แถมยังอยากรู้จักว่านักมวยหน้าละอ่อนคนนี้คือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักประวัติ โคตะ มิอุระ กัน บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา

โคตะ มิอุระ เกิดวันที่ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2002 ที่เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น เขาเป็นลูกชายคนเล็กของ คาซึโยชิ มิอุระ เจ้าของฉายา King Kazu อดีตนักฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่นชื่อดัง ทำให้เขาได้รับฉายาว่า King Jr. และ "เจ้าหนูมหัศจรรย์" คุณแม่ของโคตะ คือ  ริซาโกะ มิอุระ อดีตนักแสดงและนางแบบ ส่วนพี่ชายของเขาก็คือนักแสดง เรียวตะ มิอุระ ไม่แปลกใจเลยว่า DNA หน้าตาดีนี้มาจากไหน

โคตะจบการศึกษาระดับมัธยมจาก Meisei Gakuen High School โดยเขาเริ่มสนใจกีฬาชกมวยตั้งแต่สมัยมัธยมต้น เนื่องจากคุณพ่อของเขาชอบดูกีฬามวย ทั้งยังเคยเข้าคลาสชกมวยสัปดาห์ละ 1 วัน ในสมัยประถมด้วย แต่เขาเลือกที่จะเจริญรอยตามพ่อด้วยการเริ่มเล่นฟุตบอลก่อน ทว่าต้องออกจากชมรมกลางคันเนื่องจากป่วยเป็นไส้เลื่อน หลังจากรักษาตัวจนหายดีแล้ว โคตะจึงตัดสินใจเข้าชมรมศิลปะป้องกันตัวในช่วงมัธยมปลาย

หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมปลาย โคตะตัดสินใจเข้าเป็นนักมวยในสังกัด Brave ในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2021 โดยเป็นนักมวยประเภท MMA (ใช้การต่อสู้แบบผสมผสาน) และฝึกซ้อมมาเรื่อย ๆ ก่อนที่จะได้ขึ้นสังเวียนจริงที่ทัวร์นาเมนต์ RIZIN.33 เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2021 ซึ่งเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งลูกครึ่งบราซิลได้แบบ T.K.O. เลยทีเดียว จึงเป็นที่มาของฉายา "เจ้าหนูมหัศจรรย์" นั่นเอง

ล่าสุด โคตะ มิอุระ ได้เดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อขึ้นชกกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ในศึก "เลเจนต์ ออฟ ราชดำเนิน" วันที่ 19 สิงหาคม นี้ ซึ่งโคตะกล่าวว่าเขารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ขึ้นชกกับนักมวยระดับตำนานอย่างบัวขาว ตัวเขาเองไม่เคยชกแบบคิกบ็อกซิ่งมาก่อน แต่จะพยายามนำเทคนิค MMA ที่เขาคุ้นเคยมาปรับใช้บนสังเวียนนี้

เรียกว่านอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ฝีมือและลีลาการชกก็ไม่เบา หน่วยก้านดีแบบนี้ แม้จะเป็นน้องใหม่ในวงการมวย แต่ก็น่าจับตามองมากเลยทีเดียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โคตะ มิอุระ ประวัตินักมวยญี่ปุ่นหนุ่มหล่อขวัญใจสาว ๆ คู่ชกคนใหม่ของ บัวขาว อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2565 เวลา 18:22:47 26,226 อ่าน
TOP