x close

Vijay Raaz ประวัตินักแสดงชั้นครูผู้รับบท “ราเซียไบ” การแสดงสุดทรงพลัง

          Vijay Raaz ประวัตินักแสดงอาวุโส เจ้าของบทบาท ราเซียไบ หนึ่งในตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง คังคุไบ หรือ Gangubai Kathiawadi ที่ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นไม่แพ้นางเอก

          หากใครได้ดูภาพยนตร์อินเดียที่กำลังมาแรงแซงทุกโค้งอย่าง คังคุไบ หรือ Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ เชื่อว่าจะต้องยกนิ้วให้กับการดำเนินเรื่องสุดเข้มข้น แฝงข้อคิดและสร้างแรงบันดาลใจ ตลอดจนชื่นชมในความสามารถของนักแสดง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กระแสตอบรับดีเยี่ยม ส่งผลให้นางเอกอย่าง อเลีย บาตต์ ผู้รับบทคังคุไบ โด่งดังเป็นพลุแตก แต่นอกจากตัวเอกของเรื่องแล้ว อีกหนึ่งตัวละครที่แย่งซีนสุด ๆ จนอดพูดถึงไม่ได้เลยก็คือ “ราเซียไบ” กับบทบาทที่สะท้อนสังคมเพศที่สามในอินเดีย แม้ปรากฏตัวเพียงไม่กี่ฉาก แต่ดูแล้วขนลุกทรงพลังมาก จนใคร ๆ ก็อยากรู้ว่า ราเซียไบนักแสดงคือใคร ? วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จัก Vijay Raaz (วิชัย ราซ) ดาราต่างประเทศ วัย 58 ปี ผู้รับบทกะเทยอินเดียผู้ทรงอิทธิพลให้มากขึ้นกัน
 

          สำหรับประวัติ Vijay Raaz หรือ วิชัย ราซ เป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้บรรยาย และนักแสดงตลกชาวอินเดีย เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 1963 ที่เมืองอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย จบการศึกษาจาก Kirori Mal College กรุงนิวเดลี สมรสกับนักแสดงสาว Krishna Raaz มีลูกสาว 1 คน คือ Tanishka Raaz

          เส้นทางสู่การเป็นนักแสดงของ Vijay Raaz เริ่มมาตั้งแต่สมัยเรียนเลยทีเดียว เพราะเขาได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชมรมการแสดง ซึ่งหลังจากเรียนจบเขาก็ได้มาทำงานที่ National School of Drama ในกรุงนิวเดลี ซึ่งในเวลานั้นเองนักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอินเดียชื่อดังอย่าง Naseeruddin Shah ก็เห็นแววของเขาและชักชวนให้เข้าสู่วงการบันเทิงอินเดีย โดยเดบิวต์ผลงานภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1999 กับเรื่อง Bhopal Express ตามมาด้วยบทเล็ก ๆ แต่มีความสำคัญในเรื่อง Jungle ในปีถัดมา ก่อนจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากเรื่อง Monsoon Wedding ซึ่งทำให้ชื่อของเขากลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงสายคอมเมดี้และมีผลงานตามมาอีกมากมาย

          ตลอด 30 กว่าปีในวงการบันเทิงเขามีผลงานการแสดงมาแล้วกว่า 80 เรื่อง และเคยกำกับภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ Kya Dilli Jya Lahore ที่ออกฉายในปี 2014 นอกจากนั้นโทนเสียงอันทุ้มต่ำและมีเสน่ห์ของเขายังเป็นที่ชื่นชอบ ทำให้เขารับหน้าที่ผู้บรรยาย พากย์เสียงโฆษณาและภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง
 

          ถึงแม้ตัวจริงจะเป็นชายแท้ หล่อคมเข้มแบบหนุ่มใหญ่ แต่เมื่อต้องมารับบท ราเซียไบ กะเทยสูงวัยห่มส่าหรีที่เป็นคู่แข่งทางการเมืองของนางเอกในเรื่องคังคุไบ Vijay Raaz ก็แสดงฝีมือออกมาแบบถึงเครื่อง ทุกซีนที่ออกมาคือสะกดจิตคนดูมาก ๆ ทั้งยังถือเป็นการเปลี่ยนลุคครั้งใหญ่ของเขาอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ต้องปรบมือให้รัว ๆ เลยทีเดียว

ขึ้นทำเนียบนักแสดงฝีมือระดับครู

พ่อก็คือพ่อ

ถึงจะมีอายุแล้ว แต่ยังคมเข้มไม่เบา

บทบาทไหนก็เอาอยู่

ลุคเซอร์ ๆ โหด ๆ แบบมาเฟียแก๊งสเตอร์

โลดแล่นอยู่ในวงการมาครึ่งชีวิต

ปัจจุบันก็ยังไม่ทิ้งลายความเก๋า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Vijay Raaz ประวัตินักแสดงชั้นครูผู้รับบท “ราเซียไบ” การแสดงสุดทรงพลัง อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:35:31 69,022 อ่าน
TOP