x close

ฝังมุกคืออะไร อันตรายไหม ทำแล้วสาว ๆ ติดใจจริงหรือ ?

          ฝังมุก หรือ Pearling เทรนด์โมดิฟายด์เจ้าโลก มาหาคำตอบว่า ฝังมุกคืออะไร ทำเพื่ออะไร ฝังมุกอันตรายไหม ช่วยเพิ่มความเร้าใจได้จริงหรือ รวมข้อมูลน่ารู้ต่าง ๆ ก่อนคิดเสี่ยงทำ
อวัยวะเพศชาย

          หลายคนคงเคยได้ยินเทรนด์ “ฝังมุก” ที่อวัยวะเพศชายกันมาบ้าง เนื่องจากเป็นค่านิยมที่ค่อนข้างแพร่หลายในโลกออนไลน์ มีทั้งคลิปสอนการฝังมุกหรือวัตถุแปลกปลอมกับอวัยวะเพศ และมีกรณีคนดังที่ยอมรับว่าไปทำการฝังมุกมา ซึ่งสังคมต่างก็แสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากอาจเกิดผลกระทบต่าง ๆ ตามมาที่ไม่คุ้มค่ากับความเสี่ยง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับ ฝังมุกคืออะไร ฝังมุกอันตรายไหม ทำแล้วช่วยเพิ่มความเร้าใจให้กิจกรรมทางเพศหรือว่าเป็นผลเสียกันแน่ ตามมาหาคำตอบเลยครับ

ฝังมุกคืออะไร

          การฝังมุก (Pearling) คือการฝังวัสดุกลม ๆ เข้าไปบริเวณหนังอวัยวะเพศชาย ซึ่งวัสดุเหล่านี้อาจทำจาก เม็ดแก้ว เม็ดพลาสติก ซิลิโคน หรือไข่มุก เพื่อเพิ่มผิวสัมผัสของอวัยวะเพศชายขณะที่มีเพศสัมพันธ์
 

          สำหรับขนาดไข่มุกที่นิยมฝังในอวัยวะเพศชายนั้น อยู่ระหว่าง 0.5 - 1 ซม. ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม และสามารถเพิ่มจำนวนมุกฝังได้หลายจุด หลายตำแหน่ง ได้ตามความต้องการและตามความพึงพอใจ

ฝังมุกเพื่ออะไร

          เทรนด์แฟชั่นฝังมุก ไม่ได้ช่วยเพิ่มขนาดน้องชาย แต่ทำเพื่อความสวยงาม นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ชาย และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพราะมีความเชื่อว่ามุกที่ฝังไว้จะไปกระตุ้นบริเวณจุดความสุขทางเพศภายในช่องคลอดของฝ่ายหญิง ช่วยให้ผู้หญิงมีโอกาสถึงจุดสุดยอด (orgasm) ได้ง่ายขึ้น และสร้างความพึงพอใจในกิจกรรมทางเพศมากขึ้น
 

          อย่างไรก็ตาม ความเชื่อนี้เป็นแค่ความคิดของฝ่ายชายเพียงฝ่ายเดียว กลับกันในความเป็นจริง ฝ่ายหญิงมีความสุขทางเพศกับฝ่ายชายที่มีอวัยวะเพศแบบปกติมากกว่าการฝังมุก ซึ่งโดยทั่วไปธรรมชาติของผู้หญิงไม่ได้มีจุดกระตุ้นให้เกิดความเสียวบริเวณอวัยวะเพศเพียงจุดเดียว แต่ยังมีส่วนอื่นที่สามารถสร้างความฟินในการมีเซ็กส์ได้ ทั้งนี้หลายคนมีความเห็นที่ตรงกันว่า ลีลาและจังหวะต่างหากที่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความประทับใจให้อีกฝ่ายหนึ่งได้ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดหรือพื้นผิว

อวัยวะเพศชาย

ฝังมุกอันตรายไหม

          ปัจจุบัน การฝังมุกไม่ได้รับการรับรองทางการแพทย์ จึงถือว่าเป็นอันตราย เพราะเมื่อมีการนำสิ่งแปลกปลอมเข้ามา ร่างกายของเราจะผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวเพื่อต่อต้าน ทำให้เกิดการอักเสบ นอกจากนี้ การฝังมุกยังมีความเสี่ยง เนื่องจากที่อวัยวะเพศชายมีเส้นประสาทและเส้นเลือดที่สำคัญจำนวนมาก โดยเฉพาะถ้ากลุ่มวัยรุ่นทำกันเองที่บ้าน อุปกรณ์ที่ใช้ พื้นผิวที่ทำ และอุปกรณ์ในการฝังหรือฉีด อาจไม่ได้ผ่านการทำความสะอาด ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย เมื่อติดเชื้อก็จะส่งผลระยะยาว คืออวัยวะเพศมีโอกาสไม่แข็งตัว หรือผิดรูป เป็นเหตุให้เกิดโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ บางรายโชคร้ายอาจเกิดเนื้อตายที่บริเวณผิวของอวัยวะเพศหรือก่อให้เกิดมะเร็งที่มีผลร้ายแรง ถ้าหากรักษาไม่ได้ อาจจะต้องตัดทิ้งเลยทีเดียว
 

          สำหรับผู้หญิงในบางรายที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่ฝังมุก ก็อาจมีเลือดออกตามมา เพราะโดนมุกขูดตามผนังช่องคลอด ซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อในช่องคลอดหรือทางเดินปัสสาวะได้อีกด้วย ทำให้มีผู้หญิงจำนวนมากที่กลัว ไม่มีความสุข และไม่ยอมร่วมเพศกับผู้ชายที่ฝังมุก

ฝังมุก ราคาเท่าไหร่

          ราคาการฝังมุกขึ้นอยู่กับชนิดและสีของมุก ซึ่งมีทั้งมุกปกติ มุกปกติ มุกธรรมชาติ มุกเลี้ยง มุกนำเข้า มุกสีพิเศษ เช่น มุกดำ มุกทอง มุกชมพู บางคลินิกจะมีใบรับรอง (Certificate Guarantee) ของวัสดุนั้น ๆ รวมถึงทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้มีราคาแตกต่างกัน ตั้งแต่หลักพันต้น ๆ ไปจนถึง 10,000 บาท
 

          ทั้งนี้ การจะทำหัตถการใด ๆ กับอวัยวะเพศ ควรปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทาง เพราะถือเป็นการรักษาสำหรับผู้ที่มีปัญหาเท่านั้น ซึ่งตามหลักการแพทย์จะมีเกณฑ์พิจารณาว่าสามารถทำได้หรือไม่
 

          ขอย้ำอีกครั้งว่าการฝังมุกยังเป็นสิ่งที่ไม่รองรับทางการแพทย์ หากไม่อยากเสี่ยงถูกตัดอวัยวะเพศ ควรเปลี่ยนมาใช้ถุงยางอนามัยชนิดที่มีปุ่มหรือผิวไม่เรียบจะดีกว่า เพราะนอกจากจะสร้างความตื่นเต้นหวือหวาแบบไม่เสี่ยงติดเชื้อแล้ว ยังสามารถคุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : her.ie, healthinfouk.org.uk, eternityclinic.co.th, เฟซบุ๊ก Men's Club by Masterpiece Hospital, Sarikahappymen

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝังมุกคืออะไร อันตรายไหม ทำแล้วสาว ๆ ติดใจจริงหรือ ? อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:33:34 49,904 อ่าน
TOP