x close

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไรดี รู้เทคนิคเสริมหล่อ มั่นใจได้ทุกลุค

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร ถึงจะดูดีในทุกสถานการณ์ งานนี้เรามีเทคนิคเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวมาบอก จบปัญหาผู้ชายผิวสองสี หรือผู้ชายผิวเข้ม แต่งตัวยังไง เสื้อผ้าเฉดไหนที่จะช่วยเสริมหล่อได้ มาดูกัน

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร

วันนี้จะใส่เสื้อสีอะไรดี ? คงเป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิตของหนุ่ม ๆ ในทุกเช้าที่ลุกขึ้นมาแต่งตัว เพราะนอกจากการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างแล้ว การเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะแม้หนุ่ม ๆ ชาวไทยจะมีผิวสองสีเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีเฉดเข้ม อ่อน แตกต่างกัน ฉะนั้นการเลือกสีเสื้อผ้าไม่ใช่แค่เสริมให้ลุคของคุณดูดี มีสไตล์ แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้อีกเป็นกอง ไม่ว่าจะใส่ไปเที่ยว ทำงาน หรือนัดเดต ก็ไม่พลาด

ทุกวันนี้ แฟชั่นผู้ชายก็มีโทนสีต่าง ๆ ให้เลือกมากมายซะจนใส่ไม่ถูก จนเกิดคำถามว่า ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร ? ถึงจะเหมาะสม บางคนเลยเลือกใส่เฉพาะสีที่ชอบ หรือเปิดตู้ออกมามีแต่สีขาว เทา ดำ ซึ่งอาจทำให้ดูลุคซ้ำ ๆ จำเจ ดังนั้นลองมาเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวด้วยสีเสื้อกันหน่อยดีกว่า วันนี้เราเลยมีเทคนิคแต่งตัว การเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับผู้ชายผิวสองสีมาฝาก เผื่อว่าคุณจะค้นพบสีที่ใช่ แถมยังแต่งตัวได้สนุกกว่าเดิมอีกด้วย

ผู้ชายผิวสองสี คือโทนสีผิวแบบไหน

สำหรับ หนุ่มผิวสองสี หรือที่ฝรั่งเรียกว่า Olive Skin จะเป็นสีผิวที่อยู่ตรงกลางระหว่างผิวเหลืองกับผิวเข้ม หรือบางบริเวณผิวขาว บางบริเวณมีสีเข้ม ผิวไวต่อแสงน้อย ผิวไหม้แดดน้อย หลังตากแดดมักเปลี่ยนเป็นสีแทน ซึ่งถือเป็นสีผิวหลักของหนุ่ม ๆ คนไทย และยังเป็นสีผิวที่ดูเซ็กซี่มาก ๆ อีกด้วย

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไรดี

ผู้ชายผิวสองสี ใครว่าแต่งตัวยากกว่าหนุ่มที่มีผิวขาว ไม่จริงเลยครับ เพราะผิวแบบนี้ถือว่าโชคดีมาก สามารถใส่เสื้อผ้าสีใดก็ได้ แต่ก็ยังมีข้อควรระวังในการเลือกสีเสื้อผ้าเช่นเดียวกัน ดังนี้

สีเสื้อผ้าที่ควรใส่

 • สีเอิร์ธโทน 

เป็นโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับผิวของคุณ แต่งง่าย ไม่ฉุดฉาดเกินไป ถ้าอยากให้ดูโดดเด่นก็เพียงเลือกโทนที่มีความสดขึ้นมาหน่อย เช่น สีเขียวหัวเป็ด สีเหลืองมัสตาร์ด สีส้มอิฐ แต่ถ้าอยากได้ลุคละมุน ๆ โทนสีครีม สีเบจ สีน้ำตาลอ่อน ก็จะทำให้ลุคดูซอฟต์ลงครับ

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร

ภาพจาก : Instagram josswayar

 • สีน้ำเงินกรมท่า 

สีน้ำเงินเข้ม จะเป็นสีที่ดูสุภาพ หนุ่มผิวสองสีใส่แล้วรอด ไม่ว่าจะเป็นท่อนบนหรือท่อนล่าง มีสีนี้ติดตู้ไว้ก็ใส่ได้ทุกสถานการณ์

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร

ภาพจาก : Instagram godfather1632

 • สีส้ม สีแดงโทนอุ่น

ถึงจะมีสีผิวเข้มก็ใส่โทนสดใสได้นะ แค่เลือกเป็นโทนแดงเข้ม หรือเฉดสีส้ม ก็จะเพิ่มความสนุกสนานให้การแต่งตัวได้เป็นอย่างดี

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร

ภาพจาก : Instagram godfather1632

 • สีม่วงเข้ม สีม่วงแดง

สำหรับวันที่อยากดูสนุกสนานขึ้นมาอีกหน่อย โทนนี้ก็ไม่เลวนะ เพราะจะขับผิวให้ดูเด่นขึ้นมากกว่าโทนม่วงอ่อน 

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร

ภาพจาก : Instagram josswayar

 • สีชมพู

เป็นอีกโทนที่สามารถเลือกใส่ได้ แต่ไม่ควรเป็นชมพูอ่อน หรือพาสเทลเกินไป ควรเพิ่มความเข้มขึ้นมาหน่อย หรือควรมีลวดลายมาตัดบ้าง จะเวิร์กเลยล่ะครับ

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร

ภาพจาก : Instagram tawan_v

 • สีขาว

สีขาวคือโทนสีที่เหมาะกับผิวของคุณเป็นอย่างมาก จะช่วยเน้นโทนสีผิวของคุณให้สว่างขึ้น ไม่ว่าจะใช้แมตช์กับสีไหน ก็ถือว่าเซฟสุด

ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไร

ภาพจาก : Instagram godfather1632

สีเสื้อผ้าที่หนุ่มผิวเข้มควรหลีกเลี่ยง

เนื่องจากผิวของคุณมีเฉดปนเหลือง จึงควรหลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่สีใกล้เคียงกับสีผิวของคุณมากเกินไป เช่น สีเขียวใบไม้ สีมะกอก สีเหลือง สีน้ำตาลเข้ม เพราะจะทำให้ดูกลืนและไม่เปล่งประกาย ใส่แล้วยิ่งดูหมองเอาได้

วิธีแมตช์สีเสื้อผ้าให้ดูมีสไตล์

 • ให้หยิบจับสีต่าง ๆ เหล่านี้มาผสมผสานกัน เช่น เสื้อยืดสีชมพู แจ็กเก็ตสีเบจ กางเกงสีเข้ม เท่านี้ก็ทำให้ลุคดูน่าสนใจขึ้นได้ไม่ยาก
   

 • กล้าเล่นกับโทนสีคอนทราสต์กัน เพื่อสร้างสรรค์ลุคใหม่ ๆ
   

 • เลือกลายของเสื้อผ้าให้เหมาะ ซึ่งลายที่เข้ากันกับหนุ่มผิวเข้มก็มีทั้งเสื้อลายฮาวาย ลายพริ้นต์ทรอปปิคอล หรือลายทางต่าง ๆ หากคุณเลือกใส่รับรองเกิด !

ต่อไปนี้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายที่กังวลว่าผิวสองสีแบบเราใส่เสื้ออะไรก็ไม่หล่อ ไม่เท่ ขอบอกไม่จริงเลย แค่หันมาใส่ใจรายละเอียดในการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง บวกกับใส่ความมั่นใจเข้าไป ยังไงก็ดูดีแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram josswayar, godfather1632, tawan_v
ขอบคุณข้อมูลจาก : effortlessgent.com, fashionbeans.com, apetogentleman.com, gentlemansgazette.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายผิวสองสี ใส่เสื้อสีอะไรดี รู้เทคนิคเสริมหล่อ มั่นใจได้ทุกลุค อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:40:48 48,691 อ่าน
TOP