x close

เกม NFT น่าเล่น 2022 เล่นแล้วสร้างกำไรได้

เกม NFT น่าเล่น 2022 สำหรับคอเกมสาย Cryptocurrency อยากเล่นเกมเพื่อสร้างรายได้ มีเกมไหนน่าสนใจบ้าง เรามีมาแนะนำ

เกม nft

          ปัจจุบันสินทรัพย์ดิจิทัลที่เรียกว่าคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) นั้น เรียกได้ว่ากำลังมาแรงสุด ๆ ทำให้เกิดเป็นเกมประเภท NFT ขึ้นมาซึ่งกำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมในกลุ่มคนเล่นคริปโท และในวันนี้เราจะมาแนะนำเกม NFT ที่น่าสนใจและกำลังฮิตกัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เกม NFT คืออะไร ?

NFT ย่อมาจาก Non-Fungible Token เป็นชื่อเรียกของ Cryptocurrency ประเภทหนึ่ง ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ไม่สามารถทำซ้ำหรือคัดลอกได้ ต่อให้มีการก๊อบปี้ไป แต่ต้นฉบับของจริงจะมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ส่วนโทเคน NFT ก็เป็นเหมือนโฉนด เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ชิ้นนี้

ด้วยคุณสมบัติเช่นนี้ NFT จึงอยู่ในรูปแบบของสินทรัพย์ที่มีความเฉพาะตัวสูง เช่น ผลงานศิลปะ หรือที่เรียกว่า Crypto Art ภาพถ่าย ภาพ Meme เพลง วิดีโอ ของสะสม การ์ดเกม กีฬา การ์ตูน รวมทั้งงานแฟชั่นด้วย พูดง่าย ๆ ว่าอะไรก็ตามที่เป็นเอกลักษณ์ชิ้นเดียวในโลกก็สามารถนำมาแปลงให้อยู่ในรูปแบบ NFT ได้ทั้งสิ้น โดยสำหรับเกม NFT นั้นก็จะเป็นเกมที่อยู่บนระบบบล็อกเชน ซึ่งจะมีการใช้ Cryptocurrency เพื่อซื้อขายไอเทมและสิ่งต่าง ๆ ภายในเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Play to Earn นั่นเอง

เกม NFT น่าเล่น 2022

1. Axie Infinity

หนึ่งในเกม NFT ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เป็นเกมแนวทำเงินจากการเลี้ยงสัตว์ ภายในเกมเราจะต้องดูแลเลี้ยงสัตว์ที่มีอยู่ ซึ่งแต่ละตัวจะได้มาจากการลงทัน ผสมพันธุ์ ฝึกฝน นำไปต่อสู้และล่าไอเทมต่าง ๆ หลังจากนั้นก็สามารถนำสัตว์ไปขายเป็นเงินต่อได้

เกม nft

ภาพจาก : axieinfinity.com

2. CryptoKitties

เกม NFT ที่เหล่าทาสแมวไม่ควรพลาด เป็นเกมที่เล่นง่าย รายละเอียดไม่เยอะ หลัก ๆ คือการผสมพันธุ์น้องแมวให้ออกมาเป็นสายพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งจะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างกันออกไป ยิ่งผสมได้หน้าตาแปลก ๆ ดูพิเศษไม่เหมือนใคร ก็จะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นนั่นเอง

เกม nft

ภาพจาก : cryptokitties.co

3. Sorare

เกม NFT สำหรับคอบอล ที่เราจะได้เล่นเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลในรูปแบบของเกมการ์ด ทำหน้าที่ตั้งแต่จัดตั้งทีม บริหารทีม วางแผนตำแหน่งและเทคนิคให้กับทีม แล้วนำไปลงแข่ง ซึ่งการทำเงินส่วนใหญ่จะมาจากการซื้อขายตัวนักเตะนั่นเอง

เกม nft

ภาพจาก : sorare.com

4. The Sandbox

เกม NFT ยอดฮิต เป็นเกมแนวโลกเสมือนจริงที่ให้อิสระแก่ผู้เล่น คือสามารถเข้าไปทำอะไรในโลกแห่งนี้ก็ได้ มีมูลค่าจากการซื้อขายที่ดินด้วยเงินคริปโต ซึ่งเราสามารถจะนำที่ดินไปใช้สร้างบ้านหรือทำสิ่งต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ แถมยังสามารถสร้างผลงาน NFT สำหรับใช้ในเกมนี้ได้อีกด้วย

เกม nft

ภาพจาก : sandbox.game

5. TheTan Arena

เกม NFT แนว MOBA ที่ให้เราสามารถทำเงินได้จากความสามารถของตัวเอง ชวนเพื่อน ๆ มาร่วมทีมต่อสู้กับผู้เล่นอื่น ๆ ในลานประลองเพื่อคว้าชัยชนะและสร้างรายได้ โดยเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งบน PC, Android และ iOS เลย

เกม nft

ภาพจาก : thetanarena.com

6. Splinterlands

เกม NFT ในรูปแบบของการ์ดเกมแบบเทิร์สเบส เราจะต้องเปิดแพ็กสุ่มการ์ดแล้วนำไปใช้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ มีทั้งโหมดสำหรับเล่นกับเพื่อน ๆ และโหมดแข่งแบบไต่ระดับ และแน่นอนว่าผู้เล่นสามารถทำเงินจากการเล่นเกมนี้

เกม nft

ภาพจาก : splinterlands.com

7. MIR4

เกม NFT แนว MMORPG กราฟิกสวยงาม มีตัวละครให้เลือกเล่นได้หลากหลายอาชีพ ทำเควสและสิ่งต่าง ๆ ในเกมเพื่อสะสมเหรียญ หาไอเทมเด็ด ๆ มาขายเพื่อทำรายได้ โดยเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งบน PC, Android และ iOS

เกม nft

ภาพจาก : mir4global.com

8. My Neighbor Alice

เกม NFT แนวทำฟาร์มปลูกผัก ภาพสวยสีสันสดใส สามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อน ๆ ได้ ในเกมเราจะสามารถทำเงินจากการเป็นเจ้าของฟาร์ม ปลูกผักผลไม้ เลี้ยงสัตว์ ขายของ รวมทั้งการซื้อขายที่ดินในไร่

เกม nft

ภาพจาก : myneighboralice.com

9. Morning Moon Village

อีกหนึ่งเกม NFT แนวทำฟาร์มปลูกผัก ให้ผู้เล่นได้เลือกปลูกผักผลไม้ชนิดต่าง ๆ เมื่อได้ผลผลิตแล้วก็นำไปขายทำเงิน ซึ่งเราจะสามารถเล่นแบบฟรีหรือจะเล่นแบบลงทุนเพื่อหารายได้ก็ได้เช่นกัน

เกม nft

ภาพจาก : morningmoonvillage.com

10. Lost Relics

เกม NFT แนว RPG ผจญภัยที่ให้ผู้เล่นจับอาวุธแล้วตะลุยดันเจี้ยน ทำเควส ต่อสู้กับมอนสเตอร์ ตามล่าหาสมบัติและไอเทมต่าง ๆ มาขายแลกเปลี่ยนเพื่อทำเงินสร้างรายได้ นอกจากนี้ก็ยังมีระบบเปลี่ยนเสื้อผ้าและสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

เกม nft

ภาพจาก : lostrelics.io

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะเป็นเกม แต่เนื่องจากเป็นเกมที่มีการใช้เงินทุน ซึ่งการลงทุนนั้นมีความเสี่ยง จึงควรพิจารณาศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เกม NFT น่าเล่น 2022 เล่นแล้วสร้างกำไรได้ โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11:27:41 23,275 อ่าน
TOP