x close

ผู้ชายอ้วน แต่งตัวยังไง ? มาดู 8 เทคนิคแต่งตัวให้ดูดี เท่ได้ในสไตล์หนุ่มเจ้าเนื้อ

ผู้ชายอ้วน แต่งตัวยังไงถึงจะดูหล่อเท่ มีสไตล์ มาดูเคล็ดลับการแต่งตัวผู้ชายอ้วน ที่จะเปลี่ยนภาพเดิม ๆ ของหนุ่มหุ่นหมีให้กลายเป็นหนุ่มสุดคูลได้ง่าย ๆ

ใครว่ามีแต่คนหุ่นดีหรือผอมเท่านั้นถึงจะแต่งอะไรก็ดูดี สมัยนี้มาถึงยุคที่รูปร่างแบบไหนก็สามารถสนุกกับแฟชั่นได้แล้ว แม้แต่ผู้ชายอ้วน หรือเจ้าเนื้อ ก็แต่งกายให้มีสไตล์โดดเด่นได้ไม่แพ้ใคร เพียงแค่รู้เทคนิคแต่งตัวที่ช่วยกลบจุดบกพร่องของตัวเองและเผยจุดเด่นของเราออกมา ซึ่งกระปุกดอทคอมก็มีทริกเด็ด ๆ มาแนะนำว่าผู้ชายอ้วนแต่งตัวยังไงให้ดูดี เหมาะสมกับรูปร่างและเท่ได้ในทุกสถานการณ์ รับรองว่าการแต่งตัวผู้ชายหุ่นหมีแบบนี้จะแจ้งเกิดจากหุ่นอวบสุดอบอุ่นนี้แน่นอน

1. เสื้อเชิ้ตลายตรงหรือเสื้อฮาวาย พรางสายตาได้เนียน ๆ

คนเนื้อเยอะก็ใส่เสื้อเชิ้ตได้นะครับ แต่ควรเป็นเสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมถี่หน่อย เพื่อช่วยลดช่องว่างหรือการปริแตกตามซอกกระดุม และไม่ควรใส่เสื้อที่มีลายขวาง แต่ให้เน้นไปทางลายตรงแนวดิ่งลายเล็ก ๆ ซึ่งจะช่วยพรางสายตาให้ดูสูงเพรียวขึ้น หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตฮาวายใส่ชิล ๆ ช่วงซัมเมอร์ก็เหมาะเช่นกัน

2. เสื้อยืดคอวี ช่วยให้ดูมีคอ

เสื้อยืดเป็นไอเทมที่ใส่ได้ในทุก ๆ วัน สำหรับหนุ่มอวบที่อยากสวมเสื้อยืดให้ดูดี แนะนำว่าทรงคอเสื้อที่ลงตัวกับเราที่สุดก็คือเสื้อยืดคอวี หรือเสื้อโปโล เพราะจะมีความเว้าลึกลงมา ทำให้สวมสบาย ไม่ดูแน่น แถมทำให้ช่วงคอดูเพรียวขึ้นอีกด้วย ยิ่งถ้าสวมสูทคัตติ้งเนี้ยบ ๆ ทับยิ่งดูพรางหุ่นได้ดีเลย

3. เลือกกางเกงทรงขากระบอกเล็ก แทนการใส่ยีนส์ขาเดฟ

กางเกงที่ฟิตจนเกินไปจะทำให้ลำบากในการใช้ชีวิต จะดีกว่าไหมถ้าหันมาใส่กางเกงขายาวทรงหลวม กางเกงขากระบอกเล็กที่ไม่รัดขามาก เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายอ้วนช่วงล่างจะเล็กกว่าช่วงลำตัว ดังนั้นกางเกงทรงนี้จะช่วยให้สมส่วนขึ้น แต่ถ้าไม่ถนัดใส่กางเกงขายาว กางเกงขาสามส่วนที่ยาวประมาณเข่าก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะจะทำให้ดูสูงและเพรียวขึ้นได้มากกว่ากางเกงขาสั้น

4. แต่งตัวโดยเน้นสีเข้ม ดูผอมเพรียวได้ทันที

สีของเสื้อผ้าก็มีผลต่อรูปร่างไม่น้อยทีเดียว คนอ้วนจึงควรแต่งตัวด้วยโทนสีเข้มอย่างสีดำ สีเทา สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำเงิน หรือกรมท่า ซึ่งจะช่วยให้ส่วนเกินที่ต้นแขน รอบเอว หรือหน้าท้อง ถูกกลืนไปกับสีเข้มของเนื้อผ้า หรือไม่ก็ควรมีเสื้อคลุมหรือสูทสีเข้มติดตู้ไว้ เพราะถ้าวันไหนอยากใส่เสื้อผ้าสีอ่อนก็สามารถใส่ไว้ด้านในแล้วคลุมทับด้วยเสื้อสีเข้ม แค่นี้ก็ดูสมาร์ตขึ้นแล้ว

5. สวมเสื้อผ้าพอดีตัว ไม่ฟิต ไม่หลวมเกิน

การเลือกใส่เสื้อที่ฟิตหรือพอดีตัวมากจนเกินไปจะยิ่งเน้นสัดส่วนให้เห็นชัดยิ่งขึ้น ในขณะที่เสื้อผ้าขนาดใหญ่แบบโอเว่อร์ไซซ์ก็จะทำให้คุณยิ่งดูเป็นยักษ์ ฉะนั้นควรเลือกให้พอดีตัวทั้งท่อนบนและท่อนล่าง บอกเลยว่าเท่กว่าเยอะ

6. เลือกเสื้อผ้าเนื้อบางเบา ใส่สบาย ไม่อึดอัด

รู้ไหมว่าการใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะหนา ๆ หนัก ๆ จะยิ่งทำให้ดูตัวใหญ่เทอะทะ ดังนั้นหนุ่มอ้วนจึงควรเลือกใส่เสื้อผ้าเนื้อบางเบาแทนจะดีกว่า เช่น ผ้าลินิน ผ้าคัตตอน ซึ่งนอกจากจะใส่สบาย เคลื่อนไหวสะดวกแล้ว ยังเหมาะกับอากาศบ้านเรามาก ๆ

7. ปล่อยชายเสื้อ เคล็ดไม่ลับสำหรับเพิ่มความยาวช่วงตัว

การเก็บชายเสื้อเข้าในกางเกง บางทีก็ทำให้เน้นพุงมากเกินไป แถมยังทำให้ผู้ชายหุ่นอวบดูแน่น ตัน มองแล้วน่าอึดอัด เพราะฉะนั้นเปลี่ยนมาสวมเสื้อปล่อยชายสบาย ๆ ดีกว่า หรือจำง่าย ๆ ว่าให้ชายเสื้อเลยกึ่งกลางซิปกางเกงมาเล็กน้อย แต่ไม่ถึงปลายซิปด้านล่าง เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความเท่ให้เราได้แล้ว ยังสวมสบายและดูดีอีกด้วยนะ

8. ใช้แจ็กเก็ตเสริมความเท่

ถ้ามีความจำเป็นต้องเก็บชายเสื้อไว้ในกางเกงหรือต้องใส่เสื้อตัวสั้น หนุ่ม ๆ อาจเพิ่มความเท่ด้วยแจ็กเก็ตทรงพอดีตัวอีกชั้น เพราะจะช่วยอำพรางช่วงเอว และทำให้เรามีลุคเท่ ๆ นอกจากนี้อย่าลืมเลือกเสื้อแจ็กเก็ตที่มีความยาวประมาณครึ่งสะโพกหรือยาวกว่าเอวลงมา จะเหมาะกับผู้ชายหุ่นพลัสไซซ์มากที่สุด

          ผู้ชายอ้วนไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหน เหนือสิ่งอื่นใด ความเป็นตัวเองถือว่าสำคัญที่สุดครับ อย่าให้น้ำหนักหรือรูปร่างมาเป็นตัวกำหนด เพราะถ้ารักแฟชั่นและมีความมั่นใจก็ทำให้เราดูดีขึ้นได้แบบเต็มสตรีมเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram chubstr, nick_thestar, zachmiko, urboytj, jackfanchan, guyoverboard, captain_thickbeard, oatpramote

ขอบคุณข้อมูลจาก : outfittrends.com, realmenrealstyle.com, dmarge.com, fashionversity.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายอ้วน แต่งตัวยังไง ? มาดู 8 เทคนิคแต่งตัวให้ดูดี เท่ได้ในสไตล์หนุ่มเจ้าเนื้อ อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:29:19 100,875 อ่าน
TOP