x close

ทรงหนวดเท่ ๆ 8 สไตล์ ที่เหมาะกับผู้ชายไทย

ทรงหนวดเท่ ๆ ที่เหมาะกับหนุ่มไทยมีทรงไหนบ้าง วันนี้เรามีทรงหนวดผู้ชายที่น่าเก็บไว้เป็นไอเดียมาฝาก ใครที่อยากไว้หนวดและเครา หรือถ้าอยากรู้ว่าผู้ชายไว้หนวดแบบไหน ถึงจะเท่ มาดูกัน

การไว้หนวดถือเป็นการเสริมหล่ออีกวิธี ซึ่งช่วยให้ใบหน้าของผู้ชายดูโดดเด่น คมเข้มน่ามองมากขึ้น จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าจะเห็นหนุ่มไทยหันมาไว้หนวดกันมากขึ้น แต่หนวดทรงไหนจะเหมาะกับผู้ชายไทยบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีทรงหนวดเท่ ๆ มาฝากทุกคนให้ดูเป็นไอเดียกันครับ

1. ทรงหนวดทั่วไป

หนวดทรงทั่วไป คือ การไว้หนวดเฉพาะเหนือริมฝีปากบน เป็นสไตล์ยอดฮิตที่หนุ่ม ๆ หลายคนไว้ได้ หนวดทรงนี้ดูแลง่าย ๆ โดยตัดเล็มให้เส้นขนมีความยาวเท่ากันอยู่เสมอ ถือเป็นรูปแบบอันเรียบง่าย สะอาดตา แต่ช่วยเสริมความหล่อเข้มได้ใจสาวแน่นอน

ภาพจาก : Instagram bank_thiti

ภาพจาก : Instagram bank_thiti

2. หนวดสไตล์ Pencil

หนวดทรงนี้หนุ่มเอเชียและหนุ่มไทยคุ้นเคยกันดี โดยเป็นหนวดที่ไว้เฉพาะบนริมฝีปากและจะตัดเล็มให้สั้นกว่าปกติ รวมถึงด้านข้างซึ่งจะไม่ปล่อยให้ขนยาวเกินมุมปากมากเกิน ถือเป็นสไตล์ที่ช่วยให้ใบหน้าดูสะอาดสะอ้านได้แม้จะไว้หนวด

ภาพจาก : Instagram foetslotmachine

ภาพจาก : Instagram foetslotmachine

3. หนวดสไตล์ Balbo

หนึ่งในทรงหนวดยอดนิยมของหนุ่ม ๆ ในปัจจุบัน เพราะช่วยเสริมความเข้มให้ใบหน้าด้วยหนวดและเคราที่ไว้ยาวในระดับหนึ่ง รวมถึงหนวดใต้ริมฝีปากซึ่งจะเชื่อมต่อกับเคราจนคล้ายรูปสมอเรือ ใครที่อยากเพิ่มความดุดันให้ใบหน้าลองไว้สไตล์นี้กันได้

ภาพจาก : Instagram ananda_everingham

ภาพจาก : Instagram ananda_everingham

4. หนวดสไตล์ Chevron

Chevron เป็นหนวดอีกทรงที่หนุ่มเซอร์ในบ้านเลือกไว้กันเยอะ โดยจะเน้นไว้หนวดให้ยาวและหนา รวมถึงตัดแต่งให้หนวดเป็นก้อนไม่ชี้รุงรัง ในส่วนเคราให้โกนออก ถือเป็นอีกสไตล์ที่น่าสนใจไม่น้อย

ภาพจาก :  Instagram weir19

ภาพจาก : Instagram weir19

5. หนวดสไตล์ Short Boxed

Short Boxed คือ การไว้หนวดและเคราให้ยาวและหนาจนเชื่อมต่อกัน เพียงตัดแต่งขนให้มีความยาวเท่านั้น ซึ่งจะช่วยเสริมความเข้มให้กับใบหน้าหนุ่ม ๆ มากขึ้น ถือเป็นสไตล์ที่เหมาะกับหนุ่มที่มีหนวดเคราเยอะ

ภาพจาก :  Instagram urboytj

ภาพจาก : Instagram urboytj

6. หนวดและเคราสไตล์ The 5 O’Clock

หนึ่งในสไตล์การไว้หนวดและเคราที่สาว ๆ ชื่นชอบมากที่สุดคือ The 5 O’Clock โดยเป็นการไว้เคราให้สั้นเกรียนสม่ำเสมอกัน ซึ่งช่วยเพิ่มมาดเข้มให้กับใบหน้าได้ดี นอกจากนี้ยังดูแลความสะอาดง่าย จึงไม่แปลกที่หนุ่ม ๆ หลายคนจะเลือกไว้

ภาพจาก : Instagram great_rider10

ภาพจาก : Instagram great_rider10

7. หนวดและเคราสไตล์ Van Dyke

หนวดสไตล์ Van Dyke หรือ หนวดเขี้ยว คืออีกรูปแบบของการไว้หนวดที่โดดเด่น โดยจะเน้นไว้หนวดส่วนบนริมฝีปากให้ยาวพอที่จะม้วนหรือดัดปลายได้ ส่วนเคราจะไว้หรือไม่ไว้ก็ได้ ซึ่งทรงหนวดนี้จะช่วยอัปลุคให้ดูมีความวินเทจหน่อย ๆ

ภาพจาก :  Instagram joeybangkokboy

ภาพจาก : Instagram joeybangkokboy

8. หนวดและเคราสไตล์ Mustache Goatee

ทรงหนวดนี้เชื่อว่าหนุ่มไทยหลายคนไว้ได้สบาย ๆ แถมทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นและคมเข้มมากขึ้นด้วย โดยเป็นการไว้หนวดด้านบนริมฝีปากร่วมกับเคราตรงส่วนคาง ถือเป็นสไตล์ที่ทำแล้วช่วยสะกดทุกสายตาให้จ้องมองมาที่คุณได้แน่นอน

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit

ภาพจาก : Instagram bigm_krittarit

ถูกใจทรงหนวดแบบไหน ลองไว้หรือปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญด้านหนวดดูได้ แล้วอย่าลืมบำรุง รวมถึงดูแลหนวดให้สะอาดอยู่เสมอด้วยนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงหนวดเท่ ๆ 8 สไตล์ ที่เหมาะกับผู้ชายไทย อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2564 เวลา 14:21:43 37,514 อ่าน
TOP