x close

ชเวแทจุน ว่าที่เจ้าบ่าวของ พัคชินฮเย กับ 9 เรื่องราวน่าสนใจที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

ชเวแทจุน ว่าที่คุณพ่อมือใหม่สุดฮอตและว่าที่เจ้าบ่าวของนางเอกสาว พัคชินฮเย หนุ่มคนนี้มีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปทำความรู้จัก ชเวแทจุน พร้อม ๆ กัน

เรียกได้ว่ากำลังถูกพูดถึงและเป็นที่จับตามองไม่น้อยเลย สำหรับดาราเกาหลีชายสุดหล่อ ชเวแทจุน (Choi Tae Joon) ที่คว้าใจนางเอกสาว พัคชินฮเย ไปครอง แถมกำลังจะเป็นทั้งเจ้าบ่าวและว่าที่คุณพ่ออีกด้วย กระปุกดอทคอมจึงอยากพาไปรู้จักกับเขาให้มากขึ้น ไปดูเลยกันว่า ชเวแทจุน ประวัติและเรื่องราวของเขาจะน่าสนใจขนาดไหน

1. ชเวแทจุน ประวัติส่วนตัว

ชเวแทจุน เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ค.ศ. 1991 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ปัจจุบันอายุ 31 ปี น้ำหนัก 68 กิโลกรัม สูง 179 เซนติเมตร จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Chung-Ang University สาขาภาพยนตร์ ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องและนักแสดงในสังกัด Studio Santa Claus Entertainment

2. ชเวแทจุน เคยเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก

ก่อนที่จะโด่งดังอย่างในปัจจุบัน ชเวแทจุน เคยชิมลางผลงานการแสดงเรื่องแรกในปี 2001 ด้วยวัยเพียง 10 ขวบ โดยเขาได้รับบทเป็น โจอินซัง ในวัยเด็ก ในซีรีส์เรื่อง Piano และอีก 1 ปีต่อมา เขาได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ Kids Show Magic Kid, Ma Soo Ri ทางช่อง KBS ก่อนที่จะออกจากวงการไป 8 ปี โดยชเวแทจุนเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนั้นเข้าวงการเพื่อคุณแม่ เพราะคุณแม่จะให้รางวัลถ้ายอมเล่นละคร แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยมัธยม เขากลับไม่ชอบและเกลียดการถูกเพื่อนล้อ ทำให้ชเวแทจุนไม่สนใจงานในวงการอีกเลยจนกระทั่งเรียนจบชั้นมัธยม

3. การกลับเข้าวงการอีกครั้งของ ชเวแทจุน

หลังจากห่างหายจากการเป็นนักแสดงไปนาน ชเวแทจุนกลับเข้าสู่วงการอีกครั้งในปี 2011 เมื่อตอนอายุได้ 20 ปี กับบทบาทสมทบในฐานะลูกของพระเอกในซีรีส์เรื่อง Padam Padam จากนั้นก็ทำให้เขามีผลงานต่อเนื่องเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Adolescence Medley, Missing 9 และเรื่อง Suspicious Partner ที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Excellence Award ในงาน 2017 SBS Drama Awards เรียกว่ากลับเข้าสู่วงการและพัฒนาฝีมือจนเป็นที่ยอมรับจริง ๆ

4. ชเวแทจุน เป็นพิธีกรรายการทีวีด้วย

นอกจากงานแสดงแล้ว อีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้ชเวแทจุนเป็นที่จับตามองก็คือ เขาเข้าร่วมเป็นพิธีกรของ Hello Counselor ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ยอดนิยมของเกาหลี ตั้งแต่ปี 2016 ถึง 2017 รายการนี้เปิดโอกาสให้แขกผู้มีชื่อเสียงและเชิญคนธรรมดามาโต้ตอบและแบ่งปันเรื่องราวชีวิตของพวกเขากับคนอื่น ๆ ทางทีวีระดับประเทศ ชเวแทจุนเป็นพิธีกรเพียง 1 ปี แต่ก็ได้รับรางวัลพิธีกรหน้าใหม่จากรายการนี้เช่นกัน

5. รางวัลการันตีฝีมือของ ชเวแทจุน

หลังจากกลับมาแสดงซีรีส์อย่างต่อเนื่อง ฝีมือการแสดงของชเวแทจุนก็เข้าตากรรมการ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลายต่อหลายครั้ง ทั้งยังได้รับรางวัลทางการแสดงด้วย อาทิ รางวัล Best New Actor จากเรื่อง Mother's Garden ในงาน MBC Drama Awards 2014, รางวัล Rookie Award in Talk Show จากรายการ Hello Counselor ในงาน KBS Entertainment Awards 2016, รางวัล New Wave Award ในงาน Asia Artist Awards ครั้งที่ 2 ปี 2017, รางวัล Best Character Award จากเรื่อง Missing 9 ในงาน MBC Drama Awards 2017 และรางวัล Best Icon Asia Artist Awards ครั้งที่ 3 ปี 2018 ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

6. ชเวแทจุน เคยแต่งงานมาแล้ว

อย่าเพิ่งตกใจไป ! เพราะการแต่งงานที่ว่าคือการแต่งงานหลอก ๆ ในรายการ We Got Married เมื่อปี 2016 รายการนี้เป็นรายการวาไรตี้ยอดนิยมของเกาหลีใต้ที่จับคู่คนดังที่แกล้งทำเป็นคู่รัก โดยเขาได้คู่กับ ยุนโบมี สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Apink ต้องบอกว่าเคมีของทั้งคู่เข้ากันดีมากจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Couple Award ในงาน MBC Entertainment Awards ครั้งที่ 16 เลยทีเดียว

7. ชเวแทจุนเพิ่งปลดประจำการทหาร

ที่เห็นว่าเขาห่างหายจากหน้าจอไปนานถึง 2 ปี นั่นเพราะชเวแทจุนได้เข้ากรมรับใช้ชาติตามกฎหมายของเกาหลี และเนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ทำให้ฝึกหนักไม่ได้ เขาจึงได้ประจำการในหน่วยงานบริการสาธารณะ และเพิ่งปลดประจำการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา

8. ชเวแทจุนกลับคืนจออีกครั้งจากซีรีส์เรื่อง So I Married the Anti-Fan

ในซีรีส์เรื่อง So I Married the Anti-Fan ชเวแทจุนต้องเรียนรู้การเป็นไอดอลเคป๊อปในทุก ๆ เรื่อง เพื่อให้แสดงคาแรกเตอร์ของไอดอลออกมาได้อย่างสมบทบาท เป็นการกลับมาแสดงครั้งแรกในรอบ 2 ปี ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เขารู้สึกชื่นชมเหล่าศิลปินเคป๊อปมาก ๆ และประกาศตัวจะสนับสนุนเหล่าไอดอลต่อไป

9. ชเวแทจุนกำลังจะแต่งงานกับพัคชินฮเย

เป็นเรื่องน่ายินดีที่ชเวแทจุนกำลังจะเป็นทั้งเจ้าบ่าวและว่าที่คุณพ่อในไม่ช้านี้ ความสัมพันธ์ของเขากับนางเอกสาวพัคชินฮเยถูกเปิดเผยเมื่อปี 2018 โดยทั้งคู่เป็นรุ่นพี่-รุ่นน้องที่เรียนในคณะเดียวกันที่มหาวิทยาลัย และเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 จนในที่สุดทั้งคู่ก็กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในวันที่ 22 มกราคม 2022 นี่เอง

นับเป็นนักแสดงหนุ่มฮอตคุณภาพอีกคนที่มีเรื่องราวหลากหลายและน่าสนใจมาก ๆ และหลังจากนี้เขาก็กำลังจะได้รับบทบาทใหม่ทั้งการเป็นสามีและเป็นคุณพ่อ เชื่อว่าหนุ่มคนนี้จะทำหน้าที่นั้นได้ดีอย่างแน่นอน

ภาพจาก : Instagram actorctj
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, preview.ph, arealnews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชเวแทจุน ว่าที่เจ้าบ่าวของ พัคชินฮเย กับ 9 เรื่องราวน่าสนใจที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:32:21 15,341 อ่าน
TOP