x close

กัน นภัทร ประวัติ 9 เรื่องน่าสนใจ กับชีวิตหลากรสบนเส้นทางบันเทิง

          กัน นภัทร หรือ กัน เดอะสตาร์ กว่าจะมาเป็นนักร้องและนักแสดงขวัญใจมหาชนอย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ตามมารู้จัก กัน นภัทร ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของเขาคนนี้ให้มากขึ้นกัน
ภาพจาก : Instagram gunnapat23

ภาพจาก : Instagram gunnapat23

          จากเด็กต่างจังหวัดหน้าตาคมเข้มแบบไทย ๆ สู่การก้าวมาเป็นแชมป์รายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 ส่งผลให้ชื่อของ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ กลายเป็นที่รู้จักและเปล่งแสงอย่างมากในเส้นทางสายศิลปิน จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วที่ กัน นภัทร หรือ กัน เดอะสตาร์ ได้พิสูจน์ฝีมือให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาสามารถขึ้นมายืนอยู่บนพื้นที่ของนักร้องไทยชายระดับซูเปอร์สตาร์ได้เช่นกัน แต่บอกเลยว่ากว่าจะประสบความสำเร็จอย่างที่เห็น เขาต้องผ่านอุปสรรคมาแล้วมากมาย รวมไปถึงกระแสข่าวกอสซิปที่มาพร้อมความโด่งดัง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก กัน นภัทร ประวัติและเรื่องน่าสนใจที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้กันครับ

1. ประวัติ กัน นภัทร หนุ่มหน้ามนคนสุพรรณ

          กัน นภัทร มีชื่อเดิมว่า ชนินทร์ อินทร์ใจเอื้อ เกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2533 เป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรคนกลางของนายชำนาญ และนางวรรณา อินทร์ใจเอื้อ ส่วนสูง 174 ซม. น้ำหนัก 62 กก. จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นจึงเข้ามาเรียนต่อชั้นมัธยมในกรุงเทพฯ ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยเขายังได้เป็นประธานนักเรียนอีกด้วย ต่อมา กัน นภัทร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ภาคพิเศษ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งแววความหล่อและเก่งโดดเด่นถึงขั้นได้รับคัดเลือกเป็น "Econ Boy" ของคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อีกด้วย
ภาพจาก : Instagram gunnapat23

ภาพจาก : Instagram gunnapat23

2. ฝึกร้องเพลงตั้งแต่ 7 ขวบ

          กัน นภัทร ผูกผันกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากคุณพ่อเป็นคนชอบร้องเพลง และฝันอยากเป็นนักร้อง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อเห็นลูกชายชอบร้องเพลง คุณพ่อจึงสนับสนุนมาโดยตลอด โดย กัน นภัทร เริ่มฝึกร้องเพลงตั้งแต่อายุประมาณ 7 ขวบ จากการที่มีคุณพ่อเป็นผู้สอน จากนั้น 2 ปีต่อมาเขาได้ไปประกวดในรายการ KPN Junior Award (2543) ผลปรากฏว่าคว้ารางวัลนักร้องยุวชนดีเด่นแห่งประเทศไทย ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง รางวัลนักเรียนพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเมื่ออายุได้ 13 ปี เขาก็สอบเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาจากโควตาพิเศษด้านดนตรีไทยของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นอกจากการร้องเพลงแล้ว หนุ่มกันยังมีความสามารถเรื่องดนตรี ไม่ว่าจะเป็นกีตาร์และขลุ่ย เรียกว่ามีทั้งพรสวรรค์และพรแสวงครบเลยล่ะ

3. เคยเป็นเด็กวัดมาก่อน

          เห็นเป็นหนุ่มป๊อปแบบนี้ เชื่อไหมว่า กัน นภัทร เคยมีประสบการณ์เป็น "เด็กวัด" มาก่อน เนื่องด้วยครอบครัวของเขาอยู่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อต้องมาเรียนที่กรุงเทพฯ คุณพ่อคุณแม่เลยฝากไว้ที่วัดราชบุรณราชวรวิหาร ซึ่งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่ง กัน เผยว่า ต้องช่วงชิงกับเด็ก ๆ หลายคน เพราะท่านเจ้าอาวาสไม่ค่อยรับเลี้ยงเด็ก ๆ ซึ่งการเข้ามาอยู่ที่วัดทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปมาก จากที่พ่อแม่ตามใจทุกอย่าง ต้องหันมาดูแลตัวเองทั้งหมด และเป็นช่วงที่ทำให้กลายเป็นคนขี้เหงา เพราะน้อยใจและคิดถึงบ้านมาก แต่สุดท้ายหนุ่มกันก็อดทนและไม่เคยทำตัวเหลวไหลจนจบ ม.6 โดยเรียนได้เกรดเฉลี่ย 3.9 มาตลอด ซึ่งแม้แต่เพื่อน ๆ ก็ยังชื่นชมและไม่เคยดูถูกการเป็นเด็กวัดของเขาเลย

4. "เดอะสตาร์" เวทีเปลี่ยนชีวิต

          จากการที่ กัน นภัทร มีความสามารถด้านการร้องเพลงอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก ๆ ทำให้หลายคนรอบตัวแนะนำให้ลองลงประกวดในรายการชื่อดัง ซึ่งครั้งแรกเขาได้สมัครเข้าแข่งขันในรายการ เดอะสตาร์ 5 (2552) ก่อน แต่ไม่ผ่านการทดสอบ ตกรอบตัวแทนภาค โดยกรรมการคอมเมนต์ว่าการร้องเพลงแนวลูกกรุงนั้นขายยาก แม้จะมีความท้อใจอยู่ลึก ๆ แต่เขาก็ยังไม่หยุดการฝึกฝน เรียนร้องเพลงเพิ่มเติมกับครูนนทิยา จิวบางป่า และกลับมาประกวดอีกครั้งในเดอะสตาร์ 6 เปลี่ยนสไตล์มาเป็นเพลงป๊อป จนทำให้คณะกรรมการทึ่งกับลูกเล่นอันแพรวพราว และความพยายามในครั้งนี้ก็สำเร็จ กัน นภัทร ได้ฉายแสงจนสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศไปครอง และเป็นโอกาสที่ทำให้ กัน นภัทร ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, thestar.gmember.com

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, thestar.gmember.com

5. กัน เดอะสตาร์ กับผลงานการันตีคุณภาพ

          หลังจากได้แชมป์เดอะสตาร์ปี 6 ชื่อของ กัน นภัทร ก็กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างและมีผลงานตามมาอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบและทำเพลง โดยมีผลงานเพลงชิ้นแรกในอัลบั้มเดอะสตาร์ 6 คือเพลง ระยะทำใจ ตามมาด้วยอัลบั้มเดี่ยว "กันเอง" ในปี 2553 รวมถึงละครเวทีมิวสิคัล คอนเสิร์ต พรีเซ็นเตอร์โฆษณา พากย์เสียง พิธีกร รายการ 4 โพดำ คอมเมนเตเตอร์ในรายการ The Golden Song นอกจากนี้เขายังมีความสามารถด้านการแสดงอีกด้วย เรียกว่าผลงานของ กัน นภัทร เปี่ยมล้นด้วยคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลที่ได้รับมากมายทั้งด้านงานเพลงและงานแสดง อาทิ
 

  • รางวัลมณีเมขลาดีเด่นยอดนิยม ประเภทดารานำชายดีเด่นยอดนิยม จากผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตของเขา "เรือนแพ" (2554)
  • รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 10 สาขานักร้องเพลงไทยสากลยอดนิยม ในงานประกาศรางวัลปี 2556
  • รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 12 สาขายอดนิยมขวัญใจมหาชนฝ่ายชาย ปี 2558
  • รางวัลสุดยอดเพลงฮิตแห่งปี (เพลง ครึ่งใจ) Gmember Awards 2014
  • รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 13 สาขายอดนิยมขวัญใจมหาชนฝ่ายชาย ปี 2559
  • รางวัล Maya Awards 2559 เพลงประกอบละครยอดนิยม ขวัญใจมหาชน (เพลง คนไม่สำคัญ ประกอบละคร บัลลังก์เมฆ)

6. เป็นหนุ่มหล่อใจบุญ

          ไม่เพียงแต่เป็นศิลปินไอดอลระดับซุปตาร์เท่านั้น แต่ กัน นภัทร ยังมีมุมน่ารัก ๆ กับการเป็นหนุ่มสายบุญ โดยเขามักร่วมงานเพื่อสังคม คอนเสิร์ตการกุศล และจัดกิจกรรมทำบุญอยู่เสมอ ล่าสุดเขาได้ลงแรงไปช่วยน้ำท่วมที่บ้านเกิด หรืออย่างก่อนหน้านี้ หนุ่มกันและครอบครัว ร่วมกับกลุ่มแฟนคลับ ก็ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในจังหวัดสุพรรณบุรี 3 แห่ง อีกทั้งยังมอบน้ำดื่มให้กับศูนย์พักคอยต่าง ๆ ในจังหวัดสุพรรณบุรี นอกจากนี้ยังมอบเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 123 เครื่อง ให้กับเพื่อนซี้อย่าง หมอริท เรืองฤทธิ์ ที่เปิดโครงการ "หมอริทช่วยโควิด" เพื่อช่วยผู้ป่วยโควิด 19 ที่ไม่มีเตียงและต้องรักษาตัวเองอยู่ที่บ้านอีกด้วย

7. กัน นภัทร ศัลยกรรมจนหน้าเปลี่ยน ?

          ด้วยความที่ตั้งแต่เข้าวงการมา ออร่าความหล่อของหนุ่มกันก็เปล่งประกายผิดหูผิดตา จนมีคนตั้งข้อสงสัยว่ามีการขึ้นเขียงอัปหน้าใหม่หรือเปล่า งานนี้เขาเลยยืดอกรับแบบแมน ๆ ว่าศัลยกรรมมาจริง เนื่องจากก่อนเข้าประกวดเดอะสตาร์ มีคนรู้จักแนะนำให้ทำจมูก ด้วยความที่ถูกเลี้ยงดูมาคู่กับวัด กัน นภัทร และครอบครัว จึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษาพระอาจารย์ที่นับถือ ท่านพิจารณาแล้วอนุญาตให้ทำได้และบอกว่าทำแล้วจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น ชีวิตจะรุ่งเรืองขึ้น ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ฝัน จึงได้ทำจมูกเล็กน้อยกำลังดี แต่ที่ดูเป๊ะขึ้นอาจเพราะรู้จักแต่งตัวและแต่งหน้า เลยทำให้หน้าตาดูหล่อคมยิ่งขึ้น
ภาพจาก : Instagram gunnapat23

ภาพจาก : Instagram gunnapat23

8. กัน นภัทร แฟนกับความรักที่ไม่เคยเป็นความลับ

          มาถึงเรื่องหัวใจที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันบ้าง ซึ่งหากย้อนเส้นทางความรักของนักร้องหนุ่ม กัน นภัทร เริ่มจากสาวผิวโอโม่ ฐิสา วริฏฐิสา ที่คบกันตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ จนสัมพันธ์ห่าง แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จากนั้นก็มามีข่าวปลูกต้นรักกับสาว เบญ เรวิญานันท์ ที่เล่นละครด้วยกัน แต่หนุ่มกันยืนยันว่าความสัมพันธ์เป็นแค่พี่น้อง ไม่ได้จีบ ส่วนสาวที่หนุ่มกันยอมรับว่าสนิทกลับเป็น ศิตา ชุติภาวรกานต์ เจ้าของแบรนด์แฟชั่นสุดสวย ที่คุยและศึกษาแต่ก็ไปกันไม่รอด
 

          สำหรับครั้งที่เซอร์ไพรส์แฟน ๆ มากที่สุดก็คือการคบหานางเอกสาว มารี เบรินเนอร์ โดยทั้งคู่ได้พบรักกันในกองละครเรื่อง ลูกกรุง หลังจากเปิดตัวก็มีโมเมนต์หวาน ๆ ออกมาให้เห็นอยู่ตลอดทั้งภาพและคลิป ซึ่งทั้งคู่ได้ทำ Vlog ด้วยกัน แต่คบกันได้เพียงปีเดียวก็เกิดปัญหารักสั่นคลอน จนมีข่าวลือประเด็นต่าง ๆ ตามมา เช่น ครอบครัวและแฟนคลับของกันไม่ชอบสาวมารี รวมไปถึงความเจ้าชู้และนิสัยของฝ่ายชาย ซึ่งสุดท้ายทั้งคู่ก็เผยว่าที่เลิกเป็นเพราะความไม่เข้าใจเท่านั้น
 

          หลังจากโสดมาได้พักใหญ่ หนุ่มกันก็ออกตัวว่าตอนนี้มีคนคุยแล้ว แต่ครั้งนี้ขอเก็บเป็นเรื่องส่วนตัว ยังไม่อยากเปิดเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งในอนาคตเราจะได้รู้จักสาวผู้โชคดีคนนี้หรือไม่นั้นคงต้องรอติดตามต่อไป

9. หลากประเด็นดราม่าเกี่ยวกับ กัน นภัทร

          ถึงเป็นขวัญใจมหาชน แต่ก็หนีไม่พ้นกระแสดราม่า โดยก่อนหน้านี้ กัน นภัทร เคยโดนวิจารณ์อย่างหนักกับการบล็อกแฟนคลับที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นรุนแรงตอนเปิดตัวคบ มารี เบรินเนอร์ พร้อมกับกระแสที่คนมองว่ามีแฟนแล้วนิสัยเปลี่ยน และแม้ทั้งคู่จะเลิกกันไปแล้ว ก็ยังมีควันหลงให้พูดถึงอยู่เป็นระยะ จากนั้นหนุ่มกันก็เรียกว่ามีงานเข้ารัว ๆ เพราะไม่นานมานี้เพิ่งถูกชาวเน็ตจับผิดว่าเจ้าตัวนั้นหลุดสีหน้าเหวี่ยงใส่พิธีกรดัง พีเค หลังถูกยิงคำถามถึงคนคุยใหม่ แถมยังตอบคำถามเหมือนคนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ซึ่งนักร้องหนุ่มก็เคลียร์ดราม่าด้วยการส่งข้อความไปหาพีเคเรียบร้อยแล้ว
 

          ล่าสุดยังมีคนขุดคลิปเก่าเมื่อครั้ง ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ แฉ ถึงเรื่องที่เคยออกเดตกับดาราที่ไม่ดัง แต่ทำตัวเรื่องเยอะ ทำเอาหลาย ๆ คนต่างชี้เป้าไปที่ กัน นภัทร เป็นจำนวนมาก แต่ฝ่าย มดดำ และ ปุ้มปุ้ย ก็ออกมายืนยันแล้วว่าผู้ชายที่พูดถึงไม่ใช่ กัน นภัทร เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

ภาพจาก : Instagram gunnapat23

ภาพจาก : Instagram gunnapat23

          พูดเลยว่าการเป็น "กัน นภัทร" นั้นไม่ง่ายจริง ๆ เพราะการอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์แถมยังครองตำแหน่งขวัญใจมหาชนมาหลายปีซ้อน ย่อมทำให้เขาเป็นที่จับตามองจากสังคมอยู่เสมอ แต่หนุ่มคนนี้ก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขามีดีมากพอที่จะยืนอยู่ในวงการบันเทิงนี้ได้อย่างสง่างาม
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram gunnapat23, เฟซบุ๊ก Gun Napat, one31.net, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กัน นภัทร ประวัติ 9 เรื่องน่าสนใจ กับชีวิตหลากรสบนเส้นทางบันเทิง อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:57:53 28,869 อ่าน
TOP